Trấn Thành "kêu cứu" vì bị giả Facebook lừa đảo fan

Thứ Hai, ngày 25/04/2016 13:43 PM (GMT+7)
Chia sẻ

MC Trấn Thành "kêu cứu" các fan nhanh báo cáo, đánh sập tài khoản giả mạo mang tên anh.

Mới đây, trên trang cá nhân chính thức, MC Trấn Thành đã có lời tha thiết nhờ anh em bạn bè, người hâm mộ giúp anh đánh sập một facebook giả mạo tài khoản của anh, mục đích lừa đảo

Trấn Thành "kêu cứu" vì bị giả Facebook lừa đảo fan - 1

Trang fanpage giả mạo của Trấn Thành đang tung tin gây ảnh hưởng

Theo đó, một trang fanpage lấy tên MC Trấn Thành Vi Diệu đã đăng tải lại tất cả những hình ảnh, thông tin của Trấn Thành có trên trang cá nhân chính thức. Điều đặc biệt là, fanpage Trấn Thành Vi Diệu dù là giả, nhưng cũng đã thu hút số lượng người like và follow khá cao.

Với niềm tin tạo dựng được thời gian qua, fanpage giả mạo Trấn Thành hôm qua đã áp dụng thủ đoạn lừa đảo bằng cách hứa sẽ gửi card điện thoại cho những người để lại bình luận, số điện thoại cá nhân và chia sẻ fanpage. Chỉ sau 15 tiếng đồng hồ kêu gọi, fanpage này đã thu hút hơn 100 người hưởng ứng.

Thủ đoạn lừa gạt của tài khoản giả mạo Trấn Thành đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng của MC đắt show số 1 Việt Nam.

Trấn Thành "kêu cứu" vì bị giả Facebook lừa đảo fan - 2

Trấn Thành thường xuyên gặp phải các trang web mạo danh mình

Cách đây 1 tiếng đồng hồ, trên trang facebook chính thức, Trấn Thành kêu gọi mọi người báo cáo trang giả mạo để ban quản lý facebook xác định và loại bỏ. "Cả nhà giúp Thành report trang giả mạo... Đồng lòng giúp Thành đánh sập nó... Ngay và liền nhé cả nhà ơi", Trấn Thành thông báo.

Cũng trong phần trả lời người hâm mộ, Trấn Thành cho biết anh đã liên lạc với ban điều hành facebook Việt Nam để họ có biện pháp xử lý. Tuy nhiên, việc mọi người cùng nhau gửi lời cảnh báo tới facebook sẽ khiến họ xác minh được kẻ lừa đảo và giải quyết vấn đề này trong thời gian ngắn nhất.

Để cảnh báo người hâm mộ, Trấn Thành nhấn mạnh: "Một page giả mạo lừa đảo mà sao hàng ngàn người vẫn tin là thật và làm theo luôn vậy? Bình tĩnh cẩn thận cả nhà ơi".

Sau lời "kêu cứu" chính thức của Trấn Thành, trang facebook giả đã xóa dòng đăng tải nhận thẻ cào bằng cách chia sẻ đường dẫn, đồng thời đổi tên trang thành Trấn Thành fanpage. 

Trang fanpage của Trấn Thành từ lâu đã được facebook cung cấp dấu xác nhận là trang web chính thức của người nổi tiếng. Chính vì vậy, MC này trong mọi hoạt động khá thoải mái chia sẻ hình ảnh để các fan dễ dàng theo dõi. Đó cũng là lí do Trấn Thành thường xuyên gặp phải các facebook giả mạo, gây ảnh hưởng tới danh tiếng của anh.

Chia sẻ
Theo Như Ngọc (Dân Việt)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung