Thủy Tiên, Trấn Thành và loạt sao Việt đồng loạt bị gọi tên vì điều này

Thứ Năm, ngày 07/10/2021 10:25 AM (GMT+7)

Đa số bình luận đều gửi gắm niềm tin bản Dự thảo sẽ làm thanh lọc được showbiz Việt thời gian qua vướng nhiều ồn ào.

Tại buổi Dự thảo Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật vừa qua, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) đã lấy ý kiến liên quan đến vấn đề làm từ thiện.

Thủy Tiên, Trấn Thành và loạt sao Việt đồng loạt bị gọi tên vì điều này - 1

Thủy Tiên, Trấn Thành và loạt sao Việt đồng loạt bị gọi tên vì điều này - 2

Trích Điều 9 của Dự thảo Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật

Theo đó, điều 9 của Dự thảo nêu rõ, nghệ sĩ cần phát huy tinh thần tự nguyện, tự giác tham gia các hoạt động xã hội, nêu cao tinh thần tương thân tương ái “thương người như thể thương thân”. Bên cạnh đó nghệ sĩ cần phát huy uy tín cá nhân để lan tỏa việc làm tốt đẹp đến cộng đồng. Nghệ sĩ nên tuân thủ quy tắc chung gìn giữ đạo đức, hình ảnh, uy tín của người hoạt động nghệ thuật. Khi tham gia các hoạt động xã hội cần công khai, minh bạch, kịp thời, giữ uy tín trách nhiệm, danh dự người hoạt động nghệ thuật, không lạm dụng danh hiệu, danh xưng, hình ảnh để tư lợi cá nhân.

Thủy Tiên, Trấn Thành và loạt sao Việt đồng loạt bị gọi tên vì điều này - 3

Đài truyền hình VTV từng điểm tên một loạt sao Việt trong việc cần minh bạch khi làm từ thiện

Sau khi Bộ VHTT&DL đưa ra yêu cầu ứng xử của nghệ sĩ khi làm từ thiện, cộng đồng mạng liên tục réo tên một loạt sao Việt như nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành… Nguyên nhân chính vì những ngôi sao này đang vướng phải ồn ào minh bạch trong từ thiện. Mặc dù đã livestream công bố sao kê (như Thủy Tiên, Trấn Thành, Hoài Linh) hay gửi đơn cho cơ quan điều tra (như Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Thủy Tiên) nhưng các sao Việt vẫn chưa hết thị phi. Hàng loạt bình luận từ các anti-fan lẫn cư dân mạng nói chung thể hiện quan điểm đồng tình với dự thảo lần này của bộ VHTT&DL. Đa số bình luận đều gửi gắm niềm tin bản dự thảo sẽ làm thanh lọc được showbiz Việt thời gian qua vướng nhiều ồn ào.

Thủy Tiên, Trấn Thành và loạt sao Việt đồng loạt bị gọi tên vì điều này - 5

Các nghệ sĩ Việt như Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành bị réo tên sau khi Bộ VHTT&DL đưa ra yêu cầu ứng xử của nghệ sĩ khi làm từ thiện

Một vấn đề quan trọng khác cũng được đưa ra là chuyện nghệ sĩ quảng cáo được điều 9 của Dự thảo nêu rõ: “Nghệ sĩ tham gia hoạt động quảng cáo phải đảm bảo truyền đạt thông tin trung thực, chính xác, rõ ràng về công dụng, tính năng của sản phẩm, hàng hóa đúng quy định của pháp luật, đặc biệt là các sản phẩm trong lĩnh vực y tế, giáo dục và môi trường”. Quy định này khiến cộng đồng mạng đồng loạt gọi tên những sao Việt từng nhận lời quảng cáo sản phẩm kém chất lượng.

Nguồn: http://danviet.vn/thuy-tien-tran-thanh-va-loat-sao-viet-dong-loat-bi-goi-ten-vi-dieu-nay-5020217...

Đàm Vĩnh Hưng lại gặp ”vận xui” sau khi nộp đơn tố cáo bà chủ Đại Nam

Nam ca sĩ tiếp tục bị cư dân mạng cắt ghép vào video liên quan tới bà chủ Đại Nam.

Theo Tiểu Nhi (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh
Báo lỗi nội dung