Thủy Tiên lên tiếng vụ cán bộ thôn thu lại 400 triệu đồng cứu trợ, làm rõ chuyện bà con chê bánh chưng

Thứ Bảy, ngày 31/10/2020 10:00 AM (GMT+7)

Thuỷ Tiên cũng lý giải trước những tranh cãi về việc trao quà từ thiện không đồng đều giữa các địa phương.

Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh cùng đồng hành trong chuyến cứu trợ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt trong những ngày vừa qua. Mới đây, trên trang cá nhân, Thuỷ Tiên tiếp tục cập nhật tình hình, đồng thời làm rõ một số vấn đề gây xôn xao xung quanh việc cứu trợ.

Nữ ca sĩ cho biết, việc có một địa phương thu 400 triệu đồng tiền cứu trợ của người dân đã được xử lý và trả tiền lại sau đó. Trước nhiều ý kiến gây tranh cãi về việc trao tiền mặt cho người dân, Thuỷ Tiên cho biết, cô có danh sách các địa phương bị ngập và xác minh một cách cụ thể, với các hộ khó khăn hơn sẽ có mức hỗ trợ phù hợp. 

Thủy Tiên lên tiếng vụ cán bộ thôn thu lại 400 triệu đồng cứu trợ, làm rõ chuyện bà con chê bánh chưng - 1

Thuỷ Tiên lên tiếng trước nhiều tranh cãi về việc phát tiền mặt khi đi từ thiện.

"Tiên không làm tự phát thích cho nhiêu thì cho mà trong danh sách đưa ra đều phải xác minh rõ ràng. Dân vùng nào nghèo hơn, ngập sâu hơn và quanh năm suốt tháng chả có đoàn từ thiện nào có thể ghé đến thì Tiên cho 10 triệu. Tiên có quay livestream, mọi người nhìn vùng Tiên cho 10 triệu, vừa nói xong tất cả bà con 80% là bật khóc ngay tại chỗ vì họ quá khổ và như vớ được chiếc phao, Tiên cũng nhiều khi rớt nước mắt khi phát tiền vì nhìn họ sao mà thương quá.

Vùng ngập vừa hoặc ít và nghèo nhưng các đoàn từ thiện có thể tiếp cận được Tiên hỗ trợ ít hơn 1 chút 6 triệu, 5 triệu, 2 triệu, 3 triệu... là đều cân nhắc từ tình hình thực tế người dân nơi đây mà hỗ trợ, không phải đi làm tự phát cảm tính như 1 số ý kiến chủ quan đâu ạ" - Thuỷ Tiên giải thích.

Thủy Tiên lên tiếng vụ cán bộ thôn thu lại 400 triệu đồng cứu trợ, làm rõ chuyện bà con chê bánh chưng - 2

Bà xã Công Vinh giải thích về việc phát từ thiện không đồng đều giữa các địa phương.

Thuỷ Tiên cũng lên tiếng bênh vực người dân khi bị cho là trông chờ tiền từ thiện, chê bánh chưng hay quà cứu trợ. Nữ ca sĩ cho biết: "Việc bảo rằng do Tiên từ thiện cho tiền nên giờ đa số ai cũng trông tiền cho bánh chưng họ đem bỏ. Thật sự bánh chưng ai cho Tiên ăn ngay và luôn, đang thèm ghê nè. Là do vận chuyển không may có trục trặc nhiệt độ gì đó mà bánh bị hư ôi không ăn được chứ không phải người ta chỉ trông tiền mà bỏ đồ đâu, nói vậy tội họ lắm.

Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng. Mà đến nơi, trời mưa tầm tả mà người dân vẫn ngồi ngoài mưa đợi từ sớm nhìn nụ cười và nước mắt của người dân khi người ta nhận được tiền thì tự nhiên hết buồn luôn. Có những thứ cảm xúc mà làm cho con người ta có động lực vô cùng mãnh liệt".

Thuỷ Tiên cũng cập nhật lịch trình của chuyến từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung sau lũ và sẽ tiếp tục phát quà ở một số địa phương tại Quảng Trị.

Thủy Tiên lên tiếng vụ cán bộ thôn thu lại 400 triệu đồng cứu trợ, làm rõ chuyện bà con chê bánh chưng - 4

Thuỷ Tiên bênh vực người dân khi bị cho là trông chờ tiền, chê bánh chưng cứu trợ.

Trước đó, nữ ca sĩ cũng nêu rõ quan điểm từ thiện riêng và mong muốn sẽ gửi tặng tiền mặt đến tận tay người dân để họ có thể tái thiết lại cuộc sống sau lũ. Đồng thời, khi phát quà tại các địa phương, vợ chồng Công Vinh cũng luôn nhấn mạnh việc số tiền này được mạnh thường quân cả nước quyên góp để hỗ trợ đồng bào miền Trung và cả hai chỉ thay mặt, trực tiếp trao đến tay bà con.

Nguồn: http://danviet.vn/thuy-tien-len-tieng-vu-can-bo-thon-thu-lai-400-trieu-dong-cuu-tro-lam-ro-chuye...

Trích 200 triệu từ quỹ cứu trợ tặng một cụ ông gây tranh cãi, Thuỷ Tiên nói gì?

Thuỷ Tiên lên tiếng về việc trích quỹ 200 triệu cho cụ ông gây tranh cãi trước đó.

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh