Trích 200 triệu từ quỹ cứu trợ tặng một cụ ông gây tranh cãi, Thuỷ Tiên nói gì?

Thứ Năm, ngày 29/10/2020 09:15 AM (GMT+7)

Thuỷ Tiên lên tiếng về việc trích quỹ 200 triệu cho cụ ông gây tranh cãi trước đó.

Từ ngày 27/10, Thuỷ Tiên trở lại miền Trung, tiếp tục cứu trợ người dân vùng lũ lần thứ 2 và chuyến từ thiện lần này còn được ông xã Công Vinh hộ tống. Với quan điểm làm từ thiện riêng, nữ ca sĩ muốn hỗ trợ về tiền mặt cho người dân để tái thiết cuộc sống sau lũ. Bên cạnh sự cảm kích của phần đông công chúng về nghĩa cử cao đẹp thì một bộ phận lại có phản ứng và khuyên Thuỷ Tiên cân nhắc việc trao tặng tiền mặt cho người dân. Ngoài ra, việc bà xã Công Vinh bất ngờ trích 200 triệu đồng từ quỹ từ thiện tặng cho một cụ ông có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh cũng gây ra nhiều tranh cãi.

Cụ thể, một cụ ông bật khóc, bày tỏ mong muốn xin thêm tiền cứu trợ vì mất hết tất cả sau lũ từ nhà cửa, hồ cá, đàn vịt, đàn hươu..., ước tính thiệt hại hơn 400 - 500 triệu đồng. Thủy Tiên đã xác minh với cán bộ địa phương, bà con hàng xóm và quyết định trao tặng cụ ông 200 triệu đồng để trả nợ ngân hàng. 

Trích 200 triệu từ quỹ cứu trợ tặng một cụ ông gây tranh cãi, Thuỷ Tiên nói gì? - 1

Thuỷ Tiên trích quỹ 200 triệu để giúp đỡ 1 cụ ông gây nhiều tranh cãi.

Cho đến mới đây, Thuỷ Tiên lên tiếng, lý giải về quyết định mạnh tay chi số tiền lớn cho một hộ dân. Theo đó, nữ ca sĩ trở về nhà lúc 10 giờ đêm sau 1 ngày di chuyển đến nhiều xã, huyện để hỗ trợ người dân. Về nhà khách sạn, cô cảm động khi xem được bức ảnh cụ ông nhận được 200 triệu trước đó đã đến ngân hàng trả tiền vay và lấy lại sổ đỏ.

Thuỷ Tiên viết: "Ngoài này gió mạnh, mưa lạnh đi đến 10h đêm về đến phòng nhìn cái hình mà ấm áp muốn khóc. Anh Vinh nói: "Mẹ gan đó, chả ai dám quyết định số tiền 200 triệu trong chưa đầy 1 phút đâu, ba là ba nghĩ mẹ sẽ hỗ trợ ông 20 - 50 triệu thôi, là ba cũng sẽ áp lực không thể quyết như vậy". Mình nghĩ là, khi con người ta đã vào đường cùng thì 1 là cứu cả, 2 là không... 1 quyết định có thể thay đổi cuộc đời con người ta". 

Trích 200 triệu từ quỹ cứu trợ tặng một cụ ông gây tranh cãi, Thuỷ Tiên nói gì? - 2

Thuỷ Tiên xúc động khi nhìn thấy ảnh cụ ông mang tiền trả ngân hàng và lấy lại sổ đỏ.

Bà xã Công Vinh cũng lý giải lý do khiến cô trích quỹ số tiền lớn để gửi tặng cụ ông: "Mà ông phải như nào thì cả làng cả xóm ai cũng nói vào cho ông, lúc ông cầm 200 triệu cả làng xóm ai cũng mừng cho ông cả. Thử nghĩ quanh năm làm lụng vất vả giờ mất hết không còn gì, đường cùng, ăn không có mà nhà cũng bị mất luôn thì cả nhà 6 người dựa vào ông sẽ sống ra sao. Thôi thì giúp ông từ số âm quay về số 0 bắt đầu lại từ đầu ông nhé.

Mừng cho ông bao đêm mất ngủ, khóc sưng mắt vì tủi thân, nay chắc có 1 đêm ngủ ngon giấc rồi. Đời người chẳng gì bằng 1 đêm ngủ ngon giấc ông nhỉ. Mong mọi người ai cũng bình yên". 

Trích 200 triệu từ quỹ cứu trợ tặng một cụ ông gây tranh cãi, Thuỷ Tiên nói gì? - 4

Vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên đồng hành trong chuyến cứu trợ vùng lũ lần 2.

Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh vẫn đang tiếp tục hành trình cứu trợ và có những hoạt động thiết thực hơn cho người dân. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ liên tục cập nhật tình hình, livestream khung cảnh phát quà cho hàng ngàn hộ dân ở Quảng Bình để tái thiết lại cuộc sống sau thiên tai. Thuỷ Tiên trao tiền, gửi lời động viên để người dân có thêm tinh thần chống chọi với mưa lũ. Đồng thời, vợ chồng Công Vinh cũng luôn nhấn mạnh việc số tiền này được mạnh thường quân cả nước quyên góp để hỗ trợ đồng bào miền Trung và cả hai chỉ thay mặt, trực tiếp trao đến tận tay bà con.

Nguồn: http://danviet.vn/trich-200-trieu-tu-quy-cuu-tro-tang-mot-cu-ong-gay-tranh-cai-thuy-tien-noi-gi-...

Bị yêu cầu ghi chép từng món tiền,Thủy Tiên tung clip trao quà tận tay cho 1000 người dân Quảng Bình

Thủy Tiên chia sẻ clip phát tiền tận tay cho 1000 người dân Quảng Bình trong tiếng reo hò không ngớt khiến cộng đồng mạng...

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh