"Thần bài” Ngô Mạnh Đạt qua đời: Bí mật "động trời" chuyện "từ mặt" Châu Nhuận Phát

Thứ Tư, ngày 03/03/2021 02:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngô Mạnh Đạt từng thẳng thắn chia sẻ, ông rất hận một người đã quay lưng với mình khi gặp khó khăn, đến chết cũng không muốn nhìn mặt.

Chiều ngày 1/3/2021, truyền thông Hong Kong đã chính thức công bố thông tin  về tang lễ tài tử Ngô Mạnh Đạt. Đám tang sẽ được diễn ra ngày 7/3/2021 theo nghi thức của đạo Thiên chúa, sau đó tiến hành hỏa táng vào ngày 8/3.

Trước đó, đồng nghiệp và bạn bè cố diễn viên đã lên kế hoạch tổ chức lễ tri ân tưởng niệm Ngô Mạnh Đạt. Tuy nhiên, ông Điền Khải Văn, bạn thân của cố tài tử cho biết, buổi lễ này sẽ bị hủy bỏ theo di nguyện của Ngô Mạnh Đạt và yêu cầu của gia đình.

"Thần bài” Ngô Mạnh Đạt qua đời: Bí mật "động trời" chuyện "từ mặt" Châu Nhuận Phát - 1

Tang lễ của nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt sẽ được tổ chức giản dị, ấm cúng

Người thân nam diễn viên cho biết, mọi người đều muốn tổ chức một tang lễ giản dị, ấm cúng để ông ra đi được thanh thản. Hiện gia đình đều rất đau lòng vì sự ra đi đột ngột này, người mẹ 90 tuổi của Ngô Mạnh Đạt gần như suy sụp khi phải chứng kiến đứa con thứ hai ra đi vì ung thư.

Chiều 27/2, diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời sau 2 tháng chống chọi với bệnh ung thư gan. Sinh thời, ông nổi tiếng là cặp bài trùng của vua hài Châu Tinh Trì, từng góp mặt trong nhiều bộ phim kinh điển như Vua hài kịch, Đội bóng Thiếu Lâm, Thánh Bạc, …..

"Thần bài” Ngô Mạnh Đạt qua đời: Bí mật "động trời" chuyện "từ mặt" Châu Nhuận Phát - 2

Ngô Mạnh Đạt từng là bạn diễn ăn ý của Châu Tinh Trì

Ngoài Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát cũng là một tri kỷ của Ngô Mạnh Đạt trong showbiz, nhưng trước đó, hai người từng “tuyệt giao” 10 năm. Ngô Mạnh Đạt và Châu Nhuận Phát quen nhau từ khi mới chập chững vào nghề và nhanh chóng trở thành bạn thân, Châu Nhuận Phát luôn kính trọng gọi ông là “Đạt ca”.

"Thần bài” Ngô Mạnh Đạt qua đời: Bí mật "động trời" chuyện "từ mặt" Châu Nhuận Phát - 3

Châu Nhuận Phát và Ngô Mạnh Đạt thân thiết từ những ngày mới vào nghề

Ngô Mạnh Đạt nổi tiếng nhanh hơn, vụt sáng sau bộ phim Sở Lưu Hương đóng cùng Trịnh Thiếu Thu, trong khi Châu Nhuận Phát vẫn chỉ là một diễn viên nhạt nhòa chưa có tên tuổi. Tuy nhiên, thành công đến quá nhanh khiến Ngô Mạnh Đạt bị cuốn vào những cám dỗ, ông chìm đắm vào các cuộc vui, các canh bài và dàn người đẹp chân dài khiến toàn bộ số tiền kiếm được đều bị nướng sạch.

"Thần bài” Ngô Mạnh Đạt qua đời: Bí mật "động trời" chuyện "từ mặt" Châu Nhuận Phát - 4

Ngô Mạnh Đạt từng phá sản vì ăn chơi, bài bạc

Ngô Mạnh Đạt lâm vào cảnh nợ nần và phá sản, bị TVB liệt vào danh sách đen. Ông tìm đến người em Châu Nhuận Phát, lúc bấy giờ đã trở thành một siêu sao giàu có, để hỏi vay tiền, nhưng bị thẳng thừng từ chối. Vừa tự ái vừa thất vọng, Ngô Mạnh Đạt cảm thấy tổn thương và quyết định cắt đứt mọi liên lạc với Châu Nhuận Phát, thậm chí nghĩ tới chuyện tự sát.

"Thần bài” Ngô Mạnh Đạt qua đời: Bí mật "động trời" chuyện "từ mặt" Châu Nhuận Phát - 5

Tức giận vì Châu Nhuận Phát không cho vay tiền, Ngô Mạnh Đạt cắt đứt mọi liên lạc với đàn em

Năm 1990, Ngô Mạnh Đạt được một đạo diễn mời tham gia bộ phim Thiên Nhược Hữu Tình, nhờ có thù lao đóng phim mà nam diễn viên đã trả được hết nợ nần, không những vậy, ông còn giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 10.

Trong bài phát biểu tại lễ trao giải, Ngô Mạnh Đạt thẳng thắn cho biết ông rất hận một người đã quay lưng với mình lúc khó khăn, và lạnh nhạt “ngó lơ” Châu Nhuận Phát khi người em thân thiết tiến tới bắt tay chúc mừng.

"Thần bài” Ngô Mạnh Đạt qua đời: Bí mật "động trời" chuyện "từ mặt" Châu Nhuận Phát - 6

Cố tài tử tuyên bố hận Châu Nhuận Phát, đến chết cũng không muốn nhìn mặt

Mãi sau này, Ngô Mạnh Đạt mới biết, chính Châu Nhuận Phát là người giới thiệu ông với vị đạo diễn đó, nhờ vậy mới có cơ hội đổi đời và một lần nữa tỏa sáng. Hai người hóa giải hiểu lầm và nối lại tình bạn năm xưa. Châu Nhuận Phát cũng chia sẻ, ông chấp nhận bị tiếng xấu nhưng không muốn cho vay tiền để hại bạn mình, tiếp tục dấn thân vào con đường sai trái. Chỉ có như vậy mới khiến đàn anh tỉnh ngộ, đứng dậy sau những vấp ngã và làm lại từ đầu.

"Thần bài” Ngô Mạnh Đạt qua đời: Bí mật "động trời" chuyện "từ mặt" Châu Nhuận Phát - 7

Nhờ Châu Nhuận Phát, Ngô Mạnh Đạt mới vực dậy và lấy lại hào quang

Tình bạn của Châu Nhuận Phát và Ngô Mạnh Đạt được đông đảo bạn bè và đồng nghiệp ngưỡng mộ. Tài tử Thần bài từng xúc động tâm sự, nếu không có Châu Nhuận Phát, sẽ không có Ngô Mạnh Đạt của hiện tại.

Nguồn: http://danviet.vn/than-bai-ngo-manh-dat-qua-doi-bi-mat-dong-troi-chuyen-tu-mat-chau-nhuan-phat-5...

Noo Phước Thịnh xác nhận mâu thuẫn, từng rạn nứt tình bạn với Đông Nhi

Noo Phước Thịnh lần đầu tiết lộ chuyện rạn nứt tình bạn với Đông Nhi từng gây xôn xao trước đó.

Chia sẻ
Theo Lâm Mộc (Theo Baidu, QQ) (Dân Việt)
sự kiện Châu Nhuận Phát
Báo lỗi nội dung