Thông tin chính thức về tang lễ NSND Trần Hạnh

Thứ Sáu, ngày 05/03/2021 08:46 AM (GMT+7)

Tang lễ NSND Trần Hạnh diễn ra vào ngày 6/3 tại Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội).

Theo thông tin từ gia đình, NSND Trần Hạnh đã qua đời vào rạng sáng ngày 4/3, hưởng thọ 92 tuổi, do tuổi cao sức yếu, khép lại cuộc đời nghệ sĩ hơn nửa thế kỷ cống hiến cho nghệ thuật Việt Nam.

Chiều cùng ngày, gia đình và Nhà hát Kịch Hà Nội - nơi cố nghệ sĩ từng công tác đã có thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức tang lễ của NSND Trần Hạnh. Theo đó, lễ tang sẽ diễn ra vào ngày 06/3/2021 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông - Hai Bà Trưng - Hà Nội. 

Thông tin chính thức về tang lễ NSND Trần Hạnh - 1

Lễ nhập quan được cử hành vào lúc 8h30, bạn bè và công chúng có thể đến viếng từ lúc 9h15 đến 10h30 cùng ngày. Sau đó, lễ truy điệu, di quan diễn ra lúc 10h30 đến 11h. Linh cữu của cố nghệ sĩ sẽ được đưa đi hoả táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ.

Từng có cơ hội đóng nhiều phim truyền hình như “Ngõ lỗ thủng”, “Cuốn sổ ghi đời”… cùng các vở sân khấu truyền hình những năm 1990 với nghệ sĩ Trần Hạnh, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội – sẽ là người viết điếu văn cho người nghệ sĩ ông rất kính trọng trong nghề nghiệp và cách sống.

NSND Trần Hạnh sinh năm 1929. Ông gắn liền với những vai diễn nông dân, chất phác được khán giả yêu mến trong những bộ phim truyền hình nổi tiếng như: “Truyện cổ tích tuổi 17”, “Người cầu may”, “Chiếc bình tiền kiếp”, “Hãy tha thứ cho em”, “Bão qua làng”... Niềm hạnh phúc lớn nhất trong đời Trần Hạnh là được diễn xuất. Ông từng chia sẻ: “Có cho vàng cũng không thích bằng có vai diễn”. Nói về tên của mình, NSND cho biết: ““Hạnh” là hạnh phúc. Tôi được như ngày hôm nay là mừng lắm rồi”.

Thông tin chính thức về tang lễ NSND Trần Hạnh - 2

Trước khi tham gia đóng phim truyền hình, ông là nghệ sĩ gạo cội, gắn bó với sân khấu Nhà hát Kịch Hà Nội với các vai diễn xuất sắc trong các vở “Tiền tuyến gọi”, “Già kén”, “Âm mưu và tình yêu”... NSND Trần Hạnh từng giành giải “Nam diễn viên xuất sắc” tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 11. Năm 1994, Trần Hạnh vinh dự được nhà nước công nhận là Nghệ sĩ Ưu tú và được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vào tháng 8/2019. 

Trước Tết, nhiều đạo diễn muốn mời ông đi đóng phim hài. Nghệ sĩ háo hức, rất muốn tham gia nhưng vì sức khỏe yếu, ông đành ở nhà. Từ khi nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2019, Trần Hạnh đóng thêm vài quảng cáo. Những năm qua, sức khỏe ông xuống dốc, mắc bệnh tim mạch, bị hỏng một mắt và một số bệnh tuổi già. Ông nằm viện một thời gian trước khi qua đời.

Sinh thời, nghệ sĩ Trần Hạnh là người được các đồng nghiệp kính trọng, ông có tính cách không thích phô trương ồn ào.

Nguồn: http://danviet.vn/thong-tin-chinh-thuc-ve-tang-le-nsnd-tran-hanh-502021538464180.htm

Những vai diễn đáng nhớ của cố NSND Trần Hạnh: 89 tuổi vẫn đi diễn

Khán giả nhớ mãi nụ cười hiền từ của "ông già khắc khổ" Trần Hạnh trong các thước phim.

Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam
Báo lỗi nội dung