Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng vì dịch bệnh Covid-19

Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 10:00 AM (GMT+7)

Diễn viên Mai Phương đã để lại di nguyện về tang lễ của mình sau khi qua đời.

Tối 28/3, thông tin diễn viên Mai Phương qua đời sau một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư phổi nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Các nghệ sĩ, đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ sau đó cũng gửi lời chia buồn, thương tiếc trước sự ra đi của nữ diễn viên.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Trương Bảo Như - người bạn thân của Mai Phương đã chia sẻ về nguyện vọng cuối đời của nữ diễn viên.  Theo đó, Mai Phương mong muốn sau khi qua đời sẽ được an táng theo nghi thức tang lễ truyền thống đạo Tin Lành, bỏ qua các nghi thức như thờ cúng, thắp nhang, cầu siêu. "Phương cách đây vài tuần có dặn dò Như rất kỹ. Phương đã nguyện gửi gắm thân mình nơi Chúa (Hội thánh Tin Lành) được 5 tháng nay nên nếu Phương không qua khỏi thì Phương sẽ được an táng theo các nghi lễ bên Tin Lành. Các nghi thức thờ cúng, thắp nhang, cầu siêu… Phương mong mọi người thông cảm mà miễn các lễ nghi này giúp. Đây là lời Phương dặn Như sau khi mất kính báo đến mọi người. Mọi người yêu thương xin gửi lời cầu nguyện Phương được về với Chúa nhẹ nhàng siêu thoát" - bạn thân của Mai Phương viết.

Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng vì dịch bệnh Covid-19 - 1

Trương Bảo Như chia sẻ nguyện vọng cuối đời của Mai Phương, sẽ được an táng theo các nghi lễ bên Tin Lành, miễn các nghi thức thờ cúng, thắp nhang, cầu siêu…

Trong khi đó, Ốc Thanh Vân cũng là người chị thân thiết, bên cạnh Mai Phương trong suốt thời gian nữ diễn viên điều trị ung thư. Trên trang cá nhân, cô cũng chia sẻ cảm xúc đau buồn khi chịu sự mất mát: "Ốc vừa về nhà. Một cảm giác trống rỗng. Hồi nãy bước ra xe đi về mà thấy đôi chân liêu xiêu. Đoạn đường về sao thấy xa quá! Vậy là điều mình ngại nghĩ đến cũng đã đến, như một sự sắp đặt, bởi đã cố hết sức. Phải chấp nhận thôi, muốn "giá như" hay "ước gì" cũng không thể được nữa. Về đến nhà, mình chào Bố trên bàn thờ và quỳ thật lâu để xin sức mạnh, niềm tin và nghị lực trong tất cả mọi sự. Xin cho con thông suốt".

Ốc Thanh Vân hứa sẽ mạnh mẽ để lo chu toàn mọi thứ, để tiễn Mai Phương về nơi an nghỉ cuối cùng cũng như chăm sóc cho bé Lavie sau này. Theo đó, Ốc Thanh Vân còn tiết lộ thông tin về lễ tang của Mai Phương sẽ được diễn ra kín đáo trong 2 ngày, mỗi lượt viếng sẽ hạn chế dưới 10 người để người dân xung quanh không hiếu kỳ, nhằm đảm bảo an toàn giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

"Mọi người đừng lo, Ốc ổn và bình tĩnh. Vì cũng đã chuẩn bị tinh thần cho việc này. Lo là lo cho những ngày sắp tới. Một đứa trẻ sẽ lớn lên thế nào đây. Ốc có thông báo về tang lễ của em cho những người thân biết. Mong anh chị em, bạn bè đồng nghiệp chia sẻ kín với nhau, đừng đăng thông tin lên Facebook. Mình sợ nhiều người hiếu kỳ, tập trung đông rất nguy hiểm vào lúc này. Chúng ta cùng bảo vệ nhau nhé!" - Tiết lộ của Ốc Thanh Vân về lễ tang của Mai Phương.

Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng vì dịch bệnh Covid-19 - 2

Ốc Thanh Vân tiết lộ, lễ tang của Mai Phương sẽ diễn ra kín đáo, hạn chế người đến viếng.

Mai Phương sinh năm 1985, là diễn viên, ca sĩ được nhiều người yêu mến. Thông tin nữ diễn viên phát hiện mắc bệnh ung thư phổi được lan truyền vào năm 2018 và điều trị tại Bệnh viện Quân y 175. Nhiều nghệ sĩ, bạn bè... trước đó cũng ủng hộ thêm về kinh phí để nữ diễn viên có đủ điều kiện chống chọi bệnh tật. Trong quá trình điều trị, khi sức khỏe có tiến triển tốt, cô trở lại với các hoạt động nghệ thuật để đỡ nhớ nghề. Nữ diễn viên nhận lời đóng phim, tham gia game show, talk show, đi du lịch....

Nguồn: http://danviet.vn/sao/le-tang-mai-phuong-han-che-nguoi-vieng-vi-dich-benh-covid-19-1073420.html

Bạn trai cũ buồn bã, không còn tâm trạng khi nghe tin Mai Phương đột ngột qua đời

Phùng Ngọc Huy đã cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa trang Facebook cá nhân màu đen sau khi hay tin Mai Phương qua đời tối...

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Diễn viên Mai Phương qua đời