Sau phát ngôn sốc, Hoa Vinh phản ứng bất ngờ với gia đình nạn nhân ở Quảng Nam

Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 19:49 PM (GMT+7)

Dù không nói lời xin lỗi với gia đình nạn nhân vì những từ ngữ không phù hợp trước đó, nam ca sĩ vẫn khá lễ phép khi ân cần hỏi han về 2 bé, và động viên họ vượt qua giai đoạn khó khăn.

Sau hơn một ngày kêu gọi khán giả đóng góp giúp đỡ cháu bé nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm ở Quảng Nam đã nhận được 50 triệu 400 nghìn đồng.

Chiều 3/8, Hoa Vinh đã có mặt tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để trao tận tay tiền mặt cho gia đình của bé Tiến (6 tuổi, bị chấn thương sọ não, tụ máu nội sọ, gãy xương cẳng tay phải) và bé Hân (6 tuổi, bị chấn thương răm hàm mặt).

Như lời đã hứa trước đó, “hiện tượng mạng” đã livestream trực tiếp trên trang cá nhân để khán giả và các mạnh thường quân yên tâm về khoản tiền mà họ đã đóng góp.

Sau phát ngôn sốc, Hoa Vinh phản ứng bất ngờ với gia đình nạn nhân ở Quảng Nam - 1

Hoa Vinh gửi lời động viên và trao tận tay tiền mặt 25 triệu 200 nghìn đồng cho gia đình hai bé.

Khác với hành động có phần ngông cuồng, thậm chí bị chê là “thiếu văn hoá” khi kêu gọi quyên góp trước đó, tại buổi gặp, Hoa Vinh khá lễ phép khi gặp gỡ người thân của hai bé.

Anh hỏi han tình hình sức khoẻ của bé Hân và bé Tiến sau 3 ngày nằm viện điều trị và không quên động viên gia đình cố gắng vượt qua cú sốc quá lớn sau vụ tai nạn.

Sau khoảng 15 phút có mặt tại bệnh viện và hoàn thành trách nhiệm gửi tiền tận tay gia đình người bị nạn, nam ca sĩ và cùng trợ lý vội vã di chuyển ra sân bay trở về Sài Gòn để tiếp tục các lịch trình trong ngày.

Khi nhận được một số ý kiến cho rằng Hoa Vinh livestream là để khoe khoang việc làm từ thiện, giọng ca “Đừng quên anh đi” đã thẳng thừng đáp trả: “Tôi livestream không phải để khoe khoang, mà để mọi người biết tiền mà họ tham gia đóng góp đã được trao tận tay người bị nạn.

Số tiền hơn 50 triệu đồng không chỉ có bạn bè, người quen của tôi, mà còn có rất nhiều khán giả, người lạ tin tưởng nên mới góp cùng. Nếu tôi không quay công khai buổi gặp này thì ai mà biết tôi cầm số tiền đó đi đâu, làm gì”.

Sau phát ngôn sốc, Hoa Vinh phản ứng bất ngờ với gia đình nạn nhân ở Quảng Nam - 2

Hoa Vinh khẳng định, anh livestream buổi trao tiền từ thiện không phải để khoe khoang.

Dù đã hoàn thành lời hứa làm từ thiện, nhưng nhiều ý kiến vẫn cho rằng Hoa Vinh nên nói lời xin lỗi trực tiếp đến gia đình nạn nhân vì đã dùng những từ ngữ không đúng mực về họ khi kêu gọi quyên góp.

Tuy nhiên, qua đoạn clip livestream vừa đăng tải, nam ca sĩ dường như không có động thái xin lỗi mà chỉ tỏ ra bình thản như chưa từng có cuộc tranh cãi nào từng xảy ra trước đó.

Cách đây 2 ngày, khi lên tiếng kêu gọi khán giả quyên góp từ thiện cho gia đình nạn nhân ở Quảng Nam, Hoa Vình đã gây tranh cãi khi dùng nhiều từ ngữ thiếu tôn trọng người đã khuất như “ngủm”, “kèo” để kêu gọi quyên góp.

Ngay sau đó, “hiện tượng mạng” đã nhanh chóng sửa lại bài viết cho phù hợp hơn nhưng vẫn hứng chịu nhiều chỉ trích từ dư luận. Đại diện của anh cũng đã lên tiếng giải thích:

“Hành động chia sẻ của Hoa Vinh xuất phát từ thiện tâm, cậu ấy chỉ muốn làm điều tốt để cứu người bị nạn, dư luận lại chỉ chăm chăm đi soi từng chữ, từng câu văn Vinh thì liệu có khó khăn quá không?

Với cách hành văn hay câu chữ, mỗi người đều có một cách thể hiện khác nhau. Hoa Vinh nói dở, nhưng tâm của cậu ấy sáng và hướng đến điều thiện thì nên nhận được sự cảm thông và ủng hộ từ khán giả”.

MV "Đừng quên tên anh" của Hoa Vinh.

Hoa Vinh dùng lời gây sốc khi nói về vụ tai nạn Quảng Nam

Lời kêu gọi được viết theo “chủ nghĩa tự nhiên“, nhằm từ thiện giúp đỡ cháu bé nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm...

Theo Trí Nghiên (Dân Việt)
sự kiện Hoa Vinh
Báo lỗi nội dung