Sao Việt sai kiến thức địa lý cơ bản: Phương Mỹ Chi được cảm thông, Ninh Dương Lan Ngọc gây tranh cãi

Thứ Hai, ngày 12/07/2021 05:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những sai sót đó để lộ lỗ hổng kiến thức địa lý, khiến khán giả thất vọng. Có sao Việt được động viên, thông cảm nhưng cũng có người khiến cư dân mạng khó chịu.

Việc mắc những lỗi sai cơ bản về kiến thức địa lý khiến sao Việt đứng giữa tranh cãi, người được bảo vệ, kẻ bị chỉ trích.

Sao Việt sai kiến thức địa lý cơ bản: Phương Mỹ Chi được cảm thông, Ninh Dương Lan Ngọc gây tranh cãi - 1

Mới đây nhất, sao nhí Phương Mỹ Chi chia sẻ bản thân đã mắc phải lỗi sai kiến thức ở môn Lịch sử. Sau khi kết thúc môn thi Lịch sử tại kỳ thi THPT, giọng hát dân ca thú nhận đã trả lời sai ở câu hỏi "Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, một trong những quốc gia ở châu Phi giành được độc lập là?”. 4 đáp án được đưa ra gồm Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ và Nhật Bản và đáp án của Phương Mỹ Chi là Ấn Độ. Thực tế, chỉ có Ai Cập thuộc châu Phi còn 3 quốc gia kia đều thuộc châu Á. Trên trang cá nhân, “chị Bảy” đăng tải hình ảnh tìm kiếm trên Google “Ấn Độ thuộc châu nào?” cùng với lời nhắn gửi tới cô giáo: "Con xin lỗi cô, con hổ thẹn lắm, suốt mấy tháng trời ôn Sử miệt mài mà con vậy đó, trời ơi!".

Sai lầm này không chỉ xảy ra với Phương Mỹ Chi mà có không ít sĩ tử đã phạm phải. Việc giọng ca nhí tự chia sẻ về sai sót nhận được nhiều lời động viên của người hâm mộ. Với fan, Phương Mỹ Chi đã tự nhận thấy lỗi sai và gửi lời xin lỗi tới cô giáo là điều đáng ghi nhận.

Sao Việt sai kiến thức địa lý cơ bản: Phương Mỹ Chi được cảm thông, Ninh Dương Lan Ngọc gây tranh cãi - 3

Trước đó, một số sao Việt cũng bị cư dân mạng chỉ ra những lỗi sai về kiến thức địa lý. Nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc từng bị nhầm lẫn khi nói Vinh thuộc về miền Bắc. Cụ thể, trong một lần livestream, ngọc nữ màn ảnh Việt chia sẻ: “Chị về miền Bắc nhiều lắm. Đợt trước về miền Bắc không, đi các tỉnh luôn như Hải Phòng, Vinh, Hạ Long”. Sau đó, khán giả đã nhanh chóng nhận ra lỗi sai này của mỹ nhân “Gái già lắm chiêu” bởi thành phố Vinh trực thuộc tỉnh Nghệ An ở miền Trung, không phải miền Bắc.

Sao Việt sai kiến thức địa lý cơ bản: Phương Mỹ Chi được cảm thông, Ninh Dương Lan Ngọc gây tranh cãi - 4

Giống như Ninh Dương Lan Ngọc, người mẫu Mâu Thủy cũng từng bị nhầm lẫn về các tỉnh miền Bắc. Trong một status kêu gọi mọi người ủng hộ Hà Giang, Lai Châu khi đồng bào nơi đây bị thiên tai, cô lại ghi nhầm thành chia sẻ khó khăn với… người dân miền Trung. Trước những bình luận của một số cư dân mạng gay gắt chỉ trích, Mâu Thủy lúc đó đã lên tiếng: "Khi đăng tải dòng chia sẻ này trên trang cá nhân, Thủy chỉ mong muốn kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay giúp đỡ đồng bào vùng rốn lũ ở miền núi phía Bắc. Ấy nhưng, chỉ một lỗi nhầm lẫn mà không ít người lại gay gắt, chỉ trích Thủy thậm tệ. Thật sự, Thủy cảm thấy rất buồn".

Sao Việt sai kiến thức địa lý cơ bản: Phương Mỹ Chi được cảm thông, Ninh Dương Lan Ngọc gây tranh cãi - 5

Hoa hậu Khánh Vân cũng từng bị lộ lỗ hổng kiến thức trong lúc tham gia game show truyền hình. Trước câu hỏi: "Ngọn đèo nào xuất hiện trong bài thơ của Bà Huyện Thanh Quan với hình ảnh Cỏ cây chen đá, lá chen hoa?", cô không trả lời được. Khi được Kim Duyên nhắc “đèo Hải Vân”, Khánh Vân trả lời theo mà không hay biết đấy là đáp án sai. Tuy nhiên, đáp án "đèo Hải Vân" không chính xác bởi câu trả lời chính là đèo Ngang trong bài thơ nổi tiếng của Bà Huyện Thanh Quan đã được học trong chương trình cấp 2.

Sao Việt sai kiến thức địa lý cơ bản: Phương Mỹ Chi được cảm thông, Ninh Dương Lan Ngọc gây tranh cãi - 6

Trong chương trình game show "Nhanh như chớp", kiều nữ làng hài Nam Thư cũng bị nhầm lẫn động Hương Tích thành một địa danh ở Huế. Thực tế động Hương Tích nằm trong danh thắng chùa Hương ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Câu trả lời sai của Nam Thư lại được MC chương trình chọn là chính xác nên gây ra nhiều tranh cãi với khán giả. Sau đó, chương trình phải chỉnh sửa lại tập phát sóng này. Một clip mới được đăng tải lên thay thế clip cũ, trong đó phần trả lời của Nam Thư được thay bằng đáp án chính xác là "Hà Nội".

Nguồn: http://danviet.vn/sao-viet-sai-kien-thuc-dia-ly-co-ban-phuong-my-chi-duoc-cam-thong-ninh-duong-l...

Trước trận Anh - Ý, gia đình David Beckham lại ”gây bão” mạng

Ông bố quyền lực là người làm bùng nổ những lời chúc mừng trên mạng xã hội.

Chia sẻ
Theo Chi An (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám
Báo lỗi nội dung