Sao Việt lên tiếng vụ Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì dâm ô trẻ em

Thứ Hai, ngày 22/04/2019 11:28 AM (GMT+7)

Nhiều sao Việt chia sẻ quan điểm đồng tình nghiêm trị những hành vi dâm ô trẻ em.

Vụ việc cựu Viện phó VKS Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì dâm ô bé gái trong thang máy là tin tức được đông đảo người dân quan tâm. Đây là điều được cư dân mạng trông đợi từ lâu để nghiêm trị những hành vi dâm ô tại nơi công cộng, nhất là khi nạn nhân lại là trẻ em.

Trên mạng xã hội, cư dân mạng đồng loạt chia sẻ những bài báo về việc khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh. Các nghệ sĩ Việt cũng bày tỏ bức xúc trước sự việc và đồng tình với việc khởi tố người đàn ông này.

Sao Việt lên tiếng vụ Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì dâm ô trẻ em - 1

Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy

MC Diệp Chi cho hay, khi cô đang nghỉ lúc dẫn chương trình Olympia, đọc thấy tin tức này nên vui quá phải chia sẻ ngay.

Diệp Chi viết: "Không phải là tin vịt, tin đồn khiến nhiều người mừng hụt nữa. 16h hôm nay, đồng loạt các tờ báo lớn đều đồng loạt đăng lên trang nhất quyết định khởi tố tên biến thái Nguyễn Hữu Linh rồi bà con ơiiii!!!...

Mỗi người góp một tiếng nói và khi tất cả cùng hợp lực sẽ tạo ra sức mạnh. Đây là minh chứng, đây là thành quả đầu tiên! Tên Linh đã bị khởi tố và giờ thì toàn dân mong mỏi một bản án đích đáng dành cho hắn".

Sao Việt lên tiếng vụ Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì dâm ô trẻ em - 2

Thúy Ngân lên tiếng, hành động để trẻ em cần được bảo vệ hơn

Nữ diễn viên Thúy Ngân của Gạo nếp gạo tẻ chia sẻ: "Tôi nghĩ bất kỳ ai cũng phải có tiếng nói với những hành động sai trái. Dù mình không thể thay thế pháp luật làm được điều đó nhưng chúng tôi cũng có tiếng nói riêng. Với những việc làm như vậy, mình cần phải lên án không chỉ bằng lời nói mà còn phải bằng hành động.

Tôi nghĩ phải có hình phạt thích đáng dành cho điều đó để răn đe, cảnh cáo với những hành động tương tự. Trước đó không chỉ có mình ông Linh này, còn có nhiều trường hợp khác. Nó làm chúng ta cảm thấy con em mình không được bảo vệ, xã hội bị suy đồi đạo đức trầm trọng. Tôi nghĩ cần phải có hình phạt để cảnh tỉnh tất cả những sai trái đó".

Sao Việt lên tiếng vụ Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì dâm ô trẻ em - 3

Hoàng Bách nhận định đây không chỉ là vấn đề xã hội mà còn của gia đình

Nam ca sĩ Hoàng Bách là một người cha của hai đứa trẻ. Anh rất quan tâm lo lắng tới việc ngày một nhiều trường hợp trẻ em trở thành nạn nhân của dâm ô. Hoàng Bách cho rằng đã có đầy đủ yếu tố để có thể khởi tố vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh.

Anh chia sẻ thêm: "Việc hả hê vì điều này là không có đối với tôi. Thứ nhất, tôi nghĩ luật pháp đã được thực thi ở một mức nào đó. Dù xuất phát điểm của việc này như thế nào, có nhiều đánh giá khác nhau, nhưng ít nhất đối với bản thân mình, tôi thấy đã có tác động của công chúng, công luận phát huy tác dụng, còn tác dụng đến đâu thì mình còn phải chờ xem sao.

Thứ hai, tôi thấy đây không chỉ là vấn đề xã hội mà còn của gia đình. Tôi muốn nêu quan điểm nếu chúng ta chỉ biết trừng phạt sẽ không thể ngăn chặn được, bởi có những thứ thuộc về bệnh lý. Không đơn giản là trừng phạt sẽ làm thay đổi được.

Những việc lớn hơn tôi không dám đề cập tới nhưng trên tư cách một người cha, tôi nghĩ nên giáo dục con cái để phòng tránh những việc như thế này. Đầu tiên là phòng tránh con mình bị lạm dụng, bị tấn công bởi những kẻ bệnh hoạn mà xã hội nào cũng có.

Những kỹ năng để phòng vệ, để nhận biết và tránh là điều cần dạy con. Mình phải dành thời gian quan tâm con nhiều hơn, ở bên cạnh con nhiều hơn để chia sẻ, tìm hiểu thêm thông tin và lớn lên cùng con. Mình tránh cho con mình vô tình trở thành tội phạm. Vì có những người bị bệnh lý như vậy mà họ không biết".

Hoàng Bách cho rằng việc lên án là với người có tội, ai làm người đó chịu, còn gia đình của họ đang phải chịu đựng nhiều điều bị dư luận kết án không công bằng.

Các sao Việt khác cũng đồng loạt lên tiếng. Đạo diễn Trần Nguyễn Bảo Nhân của phim Gái già lắm chiêu chia sẻ lại tin tức cùng dòng bình luận: "Mát lòng giữa ngày nắng nóng! Mong anh đừng lại được hưởng án treo!".

Sao Việt lên tiếng vụ Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì dâm ô trẻ em - 4

Ca sĩ Phương Thanh

Nữ ca sĩ Phương Thanh là người theo dõi sát sao vụ việc. Chị chia sẻ liên tục lại những bài viết trên báo về vụ việc. Phương Thanh viết: "Chịu khởi tố là mừng rồi. Tới đâu tính tới đó đi".

Người mẫu Xuân Lan hướng suy nghĩ đến những đứa trẻ tội nghiệp: "Đã khởi tố "Nựng". Ít nhất là thấy nhẹ lòng vì trẻ em sẽ được quan tâm bảo vệ nhiều hơn". Ca sĩ Yanbi vui mừng khi hay tin: "Có thế chứ! Great (Tuyệt)".

Người mẫu Trang Trần đồng tình với việc khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh. Cô chia sẻ lại link báo và viết: "Vâng phải như này". Bên cạnh đó, MC Phan Anh, ca sĩ Hoàng Bách, nữ diễn viên Nam Thư cùng nhiều sao Việt khác đồng loạt chia sẻ lại tin tức này để yêu cầu trừng trị nghiêm minh thủ phạm.

Bức xúc với đám đông hiếu kỳ, chen lấn, xin tiền ở những đám tang nghệ sĩ

Cảm xúc “đau xót và bất lực“ là điều mà nghệ sĩ nhận thấy khi chứng kiến sự việc.

Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung