Sao Việt bàng hoàng khi "Ông hoàng cải lương" Vũ Linh qua đời

Nghệ sĩ qua đời sau những năm tháng mắc bệnh hiểm nghèo.

Trưa ngày 5/3, nghệ sĩ cải lương Vũ Linh qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Linh cữu nghệ sĩ sẽ được an táng tại Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương.

Sao Việt bàng hoàng khi "Ông hoàng cải lương" Vũ Linh qua đời - 1

Nghệ sĩ cải lương Vũ Linh qua đời trưa ngày 5/3/2023

Vũ Linh sinh năm 1958, ông tên thật là Võ Văn Ngoan. Tên tuổi của ông gắn liền với nhiều vở diễn trên sân khấu như Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Chiêu Quân cống Hồ… Ông nổi tiếng trong cải lương tuồng cổ, được gọi là “ông hoàng cải lương Hồ Quảng”. Trong các đồng nghiệp nữ diễn cùng ông, Tài Linh để lại ấn tượng sâu sắc. Cặp đôi Vũ Linh – Tài Linh được khán giả mến mộ trong nhiều năm. Bên cạnh sân khấu cải lương, nghệ sĩ Vũ Linh còn tham gia trong một số chương trình ca nhạc nổi tiếng như Mưa bụi. Ông là thần tượng của nhiều thế hệ khán giả.

Những năm gần đây, nghệ sĩ Vũ Linh sức khỏe yếu. Ông mắc bệnh ung thư và một số bệnh về tuổi già khác. Năm 2022, ông hiếm hoi xuất hiện trong show Kiếp cầm ca của nghệ sĩ Hồng Nga.

Sao Việt bàng hoàng khi "Ông hoàng cải lương" Vũ Linh qua đời - 2

Hình ảnh ngày trẻ của cố nghệ sĩ

Ngay khi hay tin, các nghệ sĩ Việt đều bày tỏ bàng hoàng, thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sĩ Vũ Linh.

Nghệ sĩ Hữu Châu chia sẻ: “Thập niên 90, thời hoàng kim của băng từ video cải lương, em đã đóng chung với anh không biết bao nhiều vở tuồng. Nhiều, nhiều lắm…. Có những lần quay ở xa, chiều tối có quá giang xe anh về Sài Gòn cho kịp giờ diễn. Anh vui tánh, gần gũi, dễ thương. Về nơi phải về anh nhé. Cầu mong hương linh anh về cõi an lạc nhất! Nam Mô A Di Đà Phật”.

Nữ diễn viên Ngọc Lan chia sẻ chị đã xem và rất yêu thích tất cả các vai diễn của nghệ sĩ Vũ Linh từ lúc chị còn nhỏ. “Mình xem và ghiền hết tất cả các vai diễn của chú, xem từ lúc nhỏ xíu lận cơ. Vĩnh biệt 1 tài năng”, Ngọc Lan viết.

Nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên nghẹn ngào: “Anh yên nghỉ ạ. Một người nghệ sĩ tài sắc vẹn toàn, tình yêu của bao thế hệ”.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Quang Thành viết những dòng xúc động: “Trưa nay ngày 5/3/2023 tạ tình cùng nhân thế, triệu khán giả nhiều thế hệ yêu sân khấu, gia đình, thân hữu … anh an lạc về cõi vĩnh hằng. Thời gian sẽ cuốn đi tất cả, dẫu biết thế. Nhưng chắc chắn rằng triệu giọt nước mắt rơi khóc thương anh, văng vẳng thanh âm giọng hát anh, bao nhiêu ký ức khoảnh khắc hóa thân xuất thần từ hùng tráng, lãng tử đến bi thương… do chính anh, và chỉ có ông hoàng tuồng cổ Vũ Linh mới thể hiện trọn vẹn và xuất sắc nhất, độc tôn, vô nhị”.

Sao Việt bàng hoàng khi "Ông hoàng cải lương" Vũ Linh qua đời - 3

Ca sĩ Quang Thành chia sẻ ảnh cũ của nghệ sĩ Tài Linh và nghệ sĩ Vũ Linh

Quang Thành kể về cuộc điện thoại với nữ nghệ sĩ Tài Linh khi bà đang ở California mà hay tin nghệ sĩ Vũ Linh qua đời. “'Alo … chị ơi, em đây, Cali 10h30 đêm rồi, chị còn thức?'. NS Tài Linh: 'Chị đây, buồn quá em... Dẫu biết là anh đau bệnh nhiều, nhưng … không ai muốn ngày này em ạ'. 'Dạ, em cũng đang khóc cùng chị đây, nhưng chị phải thật bình tâm để cầu siêu cho anh, chị giữ sức khỏe, 3 người ân tình nhất của chị: NS Thanh Tòng, NS Ngọc Đáng, và giờ là NS Vũ Linh ở nơi xa sẽ luôn yêu thương phù hộ. Cách trở nghìn trùng không về kịp, nhưng đôi uyên ương Vũ Linh và Tài Linh mãi mãi không rời nhau trong tâm tưởng chị ạ. Chị khóc quá em lo lắm, em sớm bay về Mỹ thăm chị'.

Suốt cuộc điện thoại chị gọi, chỉ toàn là tiếng nấc nghẹn lòng của Chúc Anh Đài và thanh âm Lương Sơn Bá đoạn trao ngọc quay về … thật buồn.

Cảm ơn anh những vai diễn để đời

Xin tạ từ”.

Những dòng chia sẻ của Quang Thành khiến khán giả không khỏi ngậm ngùi. Nữ ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh thương tiếc cố nghệ sĩ Vũ Linh khi hay tin ông qua đời: “A Di Đà Phật! Vĩnh biệt anh Năm Vũ Linh thần tượng một thời của em! Nguyện xin anh được vãng sanh về cõi Tây phương cực lạc quốc”.

Sao Việt bàng hoàng khi "Ông hoàng cải lương" Vũ Linh qua đời - 4

Nhật Kim Anh đăng lại ảnh kỷ niệm cùng nghệ sĩ Vũ Linh - Người mà cô luôn coi là thần tượng

Nam ca sĩ Dương Triệu Vũ thành kính phân ưu: “Kính tiễn huyền thoại cải lương Vũ Linh. Mong anh được yên nghỉ”. Nữ ca sĩ Lâm Khánh Chi nghẹn ngào: “Vô cùng thương tiếc ba Vũ Linh”. Nhà sản xuất, diễn viên Trịnh Tú Trung bày tỏ tiếc thương: “Anh Vũ Linh an nghỉ. Tuổi thơ của em gắn liền với giọng ca và tuồng tích của anh”.

Sao Việt bàng hoàng khi "Ông hoàng cải lương" Vũ Linh qua đời - 5

Nghệ sĩ Vũ Linh qua đời sau những năm tháng mắc bệnh hiểm nghèo

Đông đảo người hâm mộ không khỏi thương tiếc khi hay tin nghệ sĩ cải lương Vũ Linh qua đời. “Trời, không tin được luôn”; “Cầu cho chú sớm siêu sinh tịnh độ”; “Thương một tài năng - Ông hoàng cải lương của tuổi thơ chúng ta”; “Đợt rồi mới coi được clip ngắn chú hát thấy giọng chú còn khỏe quá trời, cười tươi nữa. Vậy mà … Tới giờ mình vẫn coi những tuồng cũ của chú, không hề chán”; “Hả...trời ơi... không tin được luôn, còn mới xem được mấy clip của chú trên TikTok kể về xưa đi diễn”; “Ông vua Hồ Quảng. Không ai hát diễn qua chú”… là những dòng tin nhắn người hâm mộ tiếc thương ông.

Nguồn: [Link nguồn]

Dàn sao ”Cô gái xấu xí' sau 15 năm: Xót xa số phận 1 người

Sau 15 năm, mỗi người đều có những hướng đi riêng, có người khiến khán giả xót xa thương tiếc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN