Sao phim "Tam quốc diễn nghĩa 1994" thoát chết khi nhà bốc cháy là ai?

Thứ Tư, ngày 22/05/2019 14:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn hộ ở Bắc Kinh của nam diễn viên thủ vai đóng vai Lưu Bị trong "Tam Quốc diễn nghĩa" (1994).

Ngày 20/5, truyền thông Trung Quốc đưa tin căn hộ tại Bắc Kinh của gia đình nam diễn viên Tôn Ngạn Quân - người đóng vai Lưu Bị trong Tam Quốc diễn nghĩa, bị bốc cháy dữ dội. Khói trùm lan khắp các căn hộ lân cận. Cứu hỏa đã có mặt kịp thời và khống chế đám cháy.

Sao phim "Tam quốc diễn nghĩa 1994" thoát chết khi nhà bốc cháy là ai? - 1

Hình ảnh vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn hộ của nam diễn viên Tôn Ngạn Quân ở Bắc Kinh

Kết quả điều tra cho biết nguyên nhân của vụ hỏa hoạn là do sự cố chập điện. Chiếc xe đạp điện của nhà Tôn Ngạn Quân để ngoài hiên sạc điện nhưng không may xảy ra tai nạn. Dù không có thiệt hại về người nhưng đồ đạc trong phòng đã bị thiêu rụi gần hết.

Ngay khi thông tin lan truyền trên mạng xã hội, nhiều khán giả đã gửi lời động viên đến gia đình nam diễn viên. "Của đi thay người, mong đôi vợ chồng bình an", "nhà Lưu Bị cháy, các anh em Quan Vũ, Trương Phi mau tới thăm"... các khán giả bình luận.

Sao phim "Tam quốc diễn nghĩa 1994" thoát chết khi nhà bốc cháy là ai? - 2

Tôn Ngạn Quân

Tôn Ngạn Quân sinh năm 1952, là diễn viên kỳ cựu tại Trung Quốc. Ngoài vai diễn kinh điển Lưu Bị trong Tam Quốc diễn nghĩa (1994), Tôn Ngạn Quân còn tham gia nhiều dự án phim khác như Tôn Võ, Chìa khóa vàng, Ám sát Uông Tinh Vệ...

Ông từng nhận được nhiều giải thưởng về diễn xuất và vinh danh sự nghiệp do nhà nước Trung Quốc trao tặng.

Từ năm 2000, ông giữ chức Viện trưởng Học viện Biểu diễn nghệ thuật ATV Quảng Đông (do đài ATV Hong Kong liên kết sáng lập).

Sao phim "Tam quốc diễn nghĩa 1994" thoát chết khi nhà bốc cháy là ai? - 3

Nam diễn viên nổi tiếng với vai diễn Lưu Bị trong "Tam Quốc diễn nghĩa" (1994)

Tôn Ngạn Quân lớn lên trong gia đình nghèo khó. Ông từng làm công nhân dầu mỏ để nuôi giấc mơ học diễn xuất. Hồi đầu năm nay, trong một buổi phỏng vấn, Tôn Ngạn Quân đã chia sẻ nhiều kỷ niệm những ngày quay Tam Quốc diễn nghĩa.

Khi đó, ông cho biết cảnh Lưu Bị khóc thật sự rất khó bởi đòi hỏi không được để nước mắt rơi mà chỉ để long lanh trong mắt. Vì vậy, đây là một cảnh quay rất khó mà ông đã phải vượt qua.

Nhạc phim "Tam Quốc diễn nghĩa"

Thời điểm quay Tam Quốc diễn nghĩa cũng là mùa hè, trời nắng nóng nhưng ai cũng phải mặc rất nhiều lớp quần áo, tóc giả rồi mũ đội chặt cứng trên đầu. Thế nhưng, điều khó khăn nhất theo Tôn Ngạn Quân chia sẻ đó là kinh phí, thiếu tiền và cát-xê thấp. Đó cũng chính là lý do khiến nam diễn viên từng có ý định bỏ vai.

Sao phim "Tam quốc diễn nghĩa 1994" thoát chết khi nhà bốc cháy là ai? - 4

Tôn Ngạn Quân đã từng có ý định bỏ vai Lưu Bị vì cát-xê quá thấp

Tuy nhiên vì nỗ lực không ngừng nghỉ, cộng thêm thành công của bộ phim Tam Quốc diễn nghĩa (1994), Tôn Ngạn Quân đã trở thành diễn viên nổi tiếng và nhận được nhiều yêu mến của khán giả.

Không phải Lã Bố, hay Quan Vũ đây mới là ”đệ nhất chiến tướng độc đấu thời Tam quốc”

Nói đến "đệ nhất chiến tướng độc đấu thời Tam quốc" nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những tên tuổi nổi tiếng...

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Theo Baidu) (Dân Việt)
sự kiện Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 sau 23 năm giờ ra sao?
Báo lỗi nội dung