Sao Hoa ngữ bạo chi tiền tỷ cho sự nghiệp trồng người

Thứ Tư, ngày 02/12/2015 05:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các ông bố bà mẹ nổi tiếng không tiếc chi "núi tiền" chọn trường đẳng cấp cho con, với ước mơ con sớm thành tài.

Triệu Vy đầu tư hơn 42 tỷ

Kết hôn với doanh nhân Huỳnh Hữu Long và chọn nơi lập nghiệp tại Singapore, Triệu Vy từng có ý định cho con gái Tiểu Tứ Nguyệt học tập tại quốc đảo này. Nhưng cuối cùng, cặp vợ chồng nổi tiếng lại lặn lội đến tận Hong Kong tìm trường cho con, vì cho rằng nền giáo dục ở đây tiên tiến hơn.

Để con gái được nhận vào ngôi trường danh tiếng như mong muốn, vợ chồng Triệu Vy phải làm thủ tục di dân, đổi quốc tịch và nhờ cậy cô bạn thân - Vương Phi - do diva này quen biết với hiệu trưởng trường tư thục quốc tế nổi tiếng nhất Hong Kong, trường Quốc tế Bắc Diệu Chung.

Sao Hoa ngữ bạo chi tiền tỷ cho sự nghiệp trồng người - 1

Sao Hoa ngữ bạo chi tiền tỷ cho sự nghiệp trồng người - 2

Triệu Vy và con gái

Ngoài số tiền học phí lên tới 500 triệu đồng mỗi năm tại Quốc tế Bắc Diệu Chung, Triệu Vy còn không tiếc tay mua hẳn ba khu bất động sản nằm gần khu trường học danh tiếng với tổng trị giá 120 triệu NDT (khoảng hơn 42 tỷ đồng), nhằm phục vụ cho sự nghiệp học hành của con gái sau này.

Phạm Băng Băng không ngại chi 370 triệu đồng/năm cho em trai

Em trai mỹ nữ số một Trung Hoa Phạm Băng Băng – Phạm Thừa Thừa - từ tấm bé đã được học trường nội trú tư thục danh tiếng tại Bắc Kinh – Hối Giai với học phí lên đến 128.000 NDT/năm (khoảng 370 triệu đồng). Thừa Thừa từng bị giới truyền thông nghi ngờ là kết quả của mối tình ngoài luồng giữa mỹ nữ họ Phạm và ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo.

Sao Hoa ngữ bạo chi tiền tỷ cho sự nghiệp trồng người - 3

Phạm Băng Băng và em trai Phạm Thừa Thừa

Để tránh con mắt dòm ngó, Phạm Băng Băng đã sắp xếp cho Thừa Thừa học ở ngôi trường cách xa khu vực thành thị, bảo đảm sự riêng tư. Ngoài học phí đắt đỏ, Hối Giai cũng là ngôi trường tuyển chọn học sinh rất gắt gao. Để có cơ hội nhập học, các thí sinh đều phải trải qua lớp sát hạch tiếng Anh, vì thế trình độ tiếng Anh của học sinh ở đây rất tốt.

Con gái diễn viên Mùa quýt chín Hoàng Lỗi – Hoàng Đa Đa - cũng là bạn học cùng trường của Thừa Thừa. Ngoài nói tiếng Anh trôi chảy, cô bé thậm chí còn viết được kịch bản bằng ngoại ngữ. Điều này chứng minh trình độ vượt bậc của học sinh tại Hối Giai.

Mã Ỷ Lợi – Văn Chương chi 500 triệu đồng/ năm để con có cuộc sống bình thường

Cặp đôi diễn viên "hái ra tiền" không ngại chi 160.000 NDT/năm (khoảng 500 triệu đồng) để con gái Văn Ái Mã lớn lên một cách bình thường như bao bạn khác. Vốn dĩ Mã Ỷ Lợi cho con gái học tại một trường mầm non công, nhưng do thầy cô giáo ở đây quá chú ý đến sự nổi tiếng, thường xuyên khen Ái Mã quá lời khiến cô không hài lòng.

Sao Hoa ngữ bạo chi tiền tỷ cho sự nghiệp trồng người - 4

Vợ chồng Mã Ỷ Lợi – Văn Chương chi tiền để con có cuộc sống bình thường

Mã Ỷ Lợi hi vọng con gái có được cuộc sống bình thường như bao bạn khác mà không bị ảnh hưởng bởi danh tiếng của bố mẹ. Cuối cùng, cô quyết định chuyển con sang trường tư thục quốc tế Thượng Hải, bất chấp học phí khác xa với ngôi trường cũ.

Lâm Chí Dĩnh chi hơn 280 triệu đồng mỗi năm cho sao nhí Bố ơi mình đi đâu thế - Kimi

Hai bố con Kimi và Lâm Chí Dĩnh khiến cư dân mạng phát cuồng từ khi xuất hiện trong chương trình Bố ơi mình đi đâu thế. Kimi vốn được sinh ra ở Mỹ nên khi trở về Đài Loan, Lâm Chí Dĩnh đã chọn trường mầm non theo phong cách Mỹ tại Đài Bắc cho con theo học.

Sao Hoa ngữ bạo chi tiền tỷ cho sự nghiệp trồng người - 5

Lâm Chí Dĩnh cho con học trường kiểu Mỹ

Ước tính mỗi năm Lâm Chí Dĩnh chi khoảng hơn 80.000 NDT (hơn 280 triệu đồng) học phí cho ngôi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài phong cách giáo dục hiện đại, ngôi trường này còn được thiết kế như khu rừng tự nhiên để các bé thỏa sức khám phá, hòa mình vào thiên nhiên.

Chia sẻ
Theo Thu Huệ (Theo QQ) (danviet.vn)
sự kiện Showbiz Hoa ngữ: Muôn màu sắc sao
Báo lỗi nội dung