Rapper Yuno Bigboi: “Tôi từng làm shipper, đi diễn cát-xê 1 đến 2 triệu đồng”

Trước khi được chú ý ở “Rap Việt”, Yuno Bigboi từng làm nhiều nghề để kiếm sống và duy trì niềm đam mê với nhạc rap.

Yuno Bigboi (tên thật Nguyễn Anh Vũ, sinh năm 1996) là cái tên gây chú ý khi tham gia chương trình “Rap Việt” mùa đầu tiên. Sau đó, anh ra mắt nhiều ca khúc solo và kết hợp với một số nghệ sĩ trong nước.

Rapper 27 gây bất ngờ khi trở lại “Rap Việt” mùa 3. Anh mang đến nhiều tiết mục mới lạ, kết hợp với các yếu tố truyền thống dân tộc. Sau chương trình, ca sĩ thừa nhận công việc trở nên thuận lợi,cát-xê cũng tăng đáng kể.

Rapper Yuno Bigboi: “Tôi từng làm shipper, đi diễn cát-xê 1 đến 2 triệu đồng” - 1

Yuno Bigboi gây chú ý khi tham gia "Rap Việt" mùa 3.

- Nhiều khán giả cho rằng Yuno trở lại “Rap Việt” mùa 3 để tìm kiếm “hào quang”, vị trí cao hơn nhưng không được như ý muốn. Anh nghĩ sao?

- Tôi nghĩ mình không tự tin đến mức đó. Tôi đắn đo nhiều hơn về việc có đáp ứng đủ kỳ vọng của khán giả, sợ làm mọi người thất vọng. Trước khi trở lại chương trình, tôi đã suy nghĩ rằng thay vì mình cứ nghĩ đến hào quang, vị trí cao nhất thì phải làm sao để chứng minh bản thân, lồng ghép văn hóa vào tác phẩm. Tôi tự tin quay lại vì có cái muốn truyền tải đến mọi người. Như vòng 2 thì tôi lồng ghép hò vào tiết mục, vòng 3 thì cải lương…

Nếu hỏi tôi có quay lại “Rap Việt” mùa 4 hay không thì tôi chưa chắc. Mùa 1 tôi tham gia vì sự ngây thơ. Tôi là dân rap, gắn bó với dòng nhạc này thời gian dài nhưng không được nhiều người biết đến, nên thấy cuộc thi thì tôi vô tư đăng ký tham gia. Tôi không ngờ hiệu ứng chương trình lớn đến vậy. Trở lại mùa 3 thì chắc chắn tôi thấy được lợi ích của show và có sự tính toán riêng.

Tôi quyết tâm thể hiện được tác phẩm “Sau bức màn nhung” kết hợp với cải lương ở vòng 3. Tôi nghĩ khán giả, ban giám khảo đã nhận được năng lượng của tôi tại chương trình. Tác phẩm đã chứng minh được nhiều thứ về tôi, là lời tự sự, trải lòng của bản thân qua âm nhạc. Tôi mãn nguyện khi đạt được mục tiêu đó khi đến với chương trình.

Năm nay, tôi thấy ai cũng xứng đáng là quán quân, Double 2T thì lại càng xứng đáng. Bạn có ước mơ cao cả, tự hào dân tộc, tìm cách mang điện về buôn làng…. Quán quân và Á quân của chương trình đều là anh em tốt với tôi.

- Có ý kiến nhận xét tiết mục “Sau bức màn nhung” phần rap bị lu mờ trước phần cải lương. Anh cảm nhận ra sao?

- Hiện tại, giới trẻ không nghe nhiều cải lương. Sau thời gian, tôi xác định được màu sắc âm nhạc mà mình muốn thay đổi. Cải lương là “cú pháo” đầu tiên, sau chương trình, tôi sẽ làm về những loại nghệ thuật khác của Việt Nam.

Cải lương không phải ai cũng hát được. Bản thân tôi không tập luyện cải lương, tôi muốn truyền tải một cách đúng nhất, mix với những phong cách hiện đại bây giờ như rap, nhạc kịch… Tôi nghĩ mình đã đạt được mục đích khi hoàn thành tốt phần trình diễn và sau đó có nhiều người muốn biết và tìm hiểu về cải lương.

Sau hai mùa “Rap Việt”, tôi thấy mình đã chứng minh được bản thân, vượt qua những rào cản, hoàn thành mục tiêu đề ra và được mọi người đón nhận.

Rapper Yuno Bigboi: “Tôi từng làm shipper, đi diễn cát-xê 1 đến 2 triệu đồng” - 2

Yuno Bigboi kết hợp rap với cải lương nhận về sự quan tâm lớn từ khán giả.

- Bản sắc của anh trong cộng đồng rapper?

- Tôi được ví như một cậu bé dễ thương. Tuy nhiên sắp tới tôi muốn đổi mới bản thân, cách truyền tải, góc nhìn của tôi cũng sẽ khác hơn trước rất nhiều.

Tôi không có vẻ ngoài soái ca như HIEUTHUHAI… nhưng tôi biết mình có những thứ khác. Tôi là một người đã có gia đình và nuôi gia đình. Có nhiều người hỏi tôi sao kết hôn vào lúc này, tôi xác định mình như vậy. Có thể mất một lượng fan nhưng tôi cũng không quan trọng vấn đề đó.

Tôi nghe được những câu chuyện của các bạn có ngoại hình giống tôi. Tôi truyền được cảm hứng khi họ thấy tôi đứng trên sân khấu, làm được nhiều điều mình thích.

Sắp tới, tôi sẽ ra mắt dự án ngũ hành. Mỗi phần tôi sẽ kết hợp một loại hình nghệ thuật của Việt Nam như xiếc, múa rối nước… Khi làm sản phẩm, tôi cực kỳ nghiêm túc, chỉn chu và có sự nghiên cứu. Tôi phải biết rõ mình không làm sai.

Như khi kết hợp với cải lương, là loại hình âm nhạc lâu đời của dân tộc, nếu làm không đúng thì rất dễ bị phản ứng. May mắn, tác phẩm được cô chú trong nghề ủng hộ, đánh giá tốt.

Tôi là người không giỏi tính toán. Tôi chỉ đặt những mục tiêu bản thân muốn làm. Như sau 5 sản phẩm trong dự án ngũ hành, tôi không biết mình đã hài lòng chưa, nếu chưa tôi sẽ khai thác những yếu tố văn hóa khác. Tôi muốn tìm hiểu, nghiên cứu về các loại hình nghệ thuật của Việt Nam.

- Anh có từng bị miệt thị về ngoại hình?

- Cân nặng của tôi hiện tại đã giảm nhiều hơn so với lúc trước. Lúc nhỏ ở quê, tôi hay bị bạn bè trêu chọc. Mẹ thường xuyên khen tôi là đẹp trai nên tôi không có sự tự ti về bản thân.

Hiện nếu giảm cân, tôi chỉ suy nghĩ sao mình có sức khỏe tốt nhất. Tôi không có vấn đề gì với ngoại hình hiện tại vì mọi người đã quen, chỉ là không muốn cơ thể to ra thêm. Nếu ốm lại, tôi sẽ tập gym cho có cơ bắp. Trước khi được mọi người biết đến, tôi đã từng quyết tâm giảm cân nhưng bất thành.

Phong cách đa dạng của Yuno Bigboi.

- Cát-xê của anh thay đổi thế nào sau tham gia “Rap Việt”?

- Hiện tại tôi kiếm đủ tiền để lo cho bản thân và gia đình chứ không quá giàu như mọi người nghĩ.

Trước khi tham gia “Rap Việt”, tôi đi show với cát-xê 1 đến 2 triệu đồng. Tôi thậm chí không suy nghĩ quá nhiều về tiền, gia đình tôi từng đau đầu về vấn đề này.

Sau 2 mùa “Rap Việt”, thu nhập của tôi đã tăng, nhưng chỉ ở mức trung bình, không khiến mọi người phải “wow” lên.

Trước đây, gia đình hoài nghi, muốn tôi làm những nghề ổn định. Tôi từng làm shipper, lập một đội quay phim rồi duy trì đam mê với rap, viết nhạc lúc rảnh. Nếu không được chú ý, chắc có lẽ hiện tại tôi vẫn là một nhân viên ở một đoàn phim nào đó.

- Anh tiếp cận với rap ra sao?

- Từ lớp 4 tôi đã nghe những bài rap và ấn tượng, thích thú với thể loại này. Tôi từng thử chơi ảo thuật, beatbox… nhưng thấy mình không giỏi. Về sau, tôi tự tìm hiểu về rap vì cảm nhận mình có năng khiếu.

Khi lớn hơn, tôi bắt đầu tham gia những buổi biểu diễn, gia nhập cộng đồng về rap. Khi ấy, tôi càng thấy niềm đam mê của mình với rap càng lớn. Cứ có cảm hứng là tôi viết nhạc.

Tôi từng học đại học ngành Quản trị kinh doanh nhưng chưa tốt nghiệp. Sau 3 năm tôi bỏ ngang vì không cảm thấy hứng thú, chỉ có động lực khi viết nhạc. Giờ nghĩ lại, tôi thấy hối hận vì không tiếp tục việc học. Hiện tại như rapper HurryKng vừa tốt nghiệp, anh em ai cũng đi học cho xong rồi mới làm nghề.

Về sau, tôi may mắn nhận được những hợp đồng đặt viết nhạc về quảng cáo, phim… Có cơ hội cọ sát với nghề, tôi học hỏi và trau dồi được nhiều thứ. Sau đó, tôi đến với sân chơi “Rap Việt”.

Rap đã thay đổi tôi rất nhiều từ tính cách, cách ăn nói, tiếp nhận mọi thứ và đối xử với mọi người. Bố mẹ cũng an tâm khi thấy tôi có công việc đàng hoàng chứ không còn lông bông.

- Vợ đồng hành với anh trong công việc, cuộc sống ra sao?

- Vợ có công việc ổn định hơn tôi. Cô ấy là một huấn luyện viên thể hình, làm việc ở Liên đoàn thể thao.

Tôi gửi tiền hết cho vợ, chỉ để lại vài triệu đồng trong thẻ ATM khi cần. Khi mua sắm thì vợ chồng đi chung, đi đâu cũng có nhau, vậy cho hạnh phúc.

Kinh tế tôi còn bấp bênh nên vẫn còn đang suy nghĩ về chuyện có con. Tôi sợ không chăm lo được cho con đầy đủ, áp lực lắm.

Tôi thấy mình hơi ích kỷ vì đặt đam mê lên cao và chưa lo chu toàn được cho vợ. Mặc dù vậy, vợ luôn sắp xếp thời gian hỗ trợ tôi nhiều nhất có thể. Chính cô ấy là người cân bằng mọi thứ trong cuộc sống của tôi. Có những lúc tôi bị mất phương hướng, vợ là người đã động viên, khích lệ.

Rapper Yuno Bigboi: “Tôi từng làm shipper, đi diễn cát-xê 1 đến 2 triệu đồng” - 6

Yuno Bigboi và vợ 

- Có thông tin anh và công ty quản lý xảy ra mâu thuẫn. Thực hư ra sao thưa anh?

- Thật ra đó là những cộng sự của tôi, gắn bó với nhau khoảng 7 năm. Sau “Rap Việt” mùa 3 và trước thềm dự án ngũ hành, chúng tôi xảy ra vấn đề nên không thể tiếp tục.

Mâu thuẫn nằm ở cách làm việc. Trước đây, tôi không nghiêm túc với sự nghiệp. Còn hiện tại, khi vô việc, tôi đòi hỏi các bạn phải nghiêm túc, mọi người không chịu áp lực đó.

Khi đi một mình, tôi mới biết bản thân đã phụ thuộc quá nhiều vào những người anh em. Hiện tôi thấy mọi việc theo ý mình sẽ tốt hơn, chỉn chu và đúng với công sức đã bỏ ra.

Nguồn: [Link nguồn]

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP có đang ổn?

Thời gian qua, Sơn Tùng M-TP thường xuyên xuất hiện trên sân khấu dù trước đây nổi tiếng là kén show. Anh cũng chưa ra mắt MV mới như đã hứa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Úc ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN