Phương Mỹ Chi gây chú ý việc học hành khi là nữ sinh lớp 12

Chủ Nhật, ngày 09/05/2021 09:08 AM (GMT+7)

Giọng ca "Quê em mùa nước lũ" thu hút chú ý với câu chuyện học tập và đi hát.

Mới ngày nào Phương Mỹ Chi còn là “cô bé dân ca” đạt Á quân Giọng hát Việt nhí khi mới 10 tuổi. Vậy mà thời gian trôi nhanh như chớp mắt, giọng ca nhí giờ đã là nữ sinh lớp 12.

Mới đây Phương Mỹ Chi chia sẻ hóm hỉnh về chuyện học tập trên trường. Trong lúc các trường tại TP. HCM gấp rút tiến hành kiểm tra cuối kỳ đẩy nhanh lịch trình thi vì ảnh hưởng của Covid-19, Phương Mỹ Chi cùng các bạn phải tranh thủ ôn thi và hoàn thành năm học cuối cấp.

Phương Mỹ Chi gây chú ý việc học hành khi là nữ sinh lớp 12 - 1

Phương Mỹ Chi đăng ảnh trong lúc ôn thi

Cô nàng bật mí: “Câu chuyện vượt vũ môn của 'sĩ tử' Chi.

Chuyện kể về, những năm cắp sách đến trường lúc nào cũng sẽ gắn liền với những kỳ kiểm tra, thi cử. Sau những giờ căng thẳng đó, em hay được mẹ hỏi han an ủi: 'Nay làm bài được không con?' hoặc 'Nay bài khó không con?'.

Nhưng kể từ năm lên lớp 12, thay vào đó là: 'Nay con có được ngồi kế thằng Hy không?', hay 'Nay mỏi mắt không?'.

Và đây! Nó là thần đồng 'đạt thành chánh quả' trong tất cả các môn, từ chính tới phụ, là trụ cột mà cả lớp nương nhờ".

Cùng với câu chuyện “vượt vũ môn” hài hước này, Phương Mỹ Chi đăng ảnh đang diễn cảnh liếc bài cậu bạn học giỏi nhất lớp. Nhiều bình luận dưới bài viết của “chị Bảy” tỏ vẻ đồng cảm với thời học sinh nhưng ai cũng hiểu đây chỉ là cách nói vui của Mỹ Chi. Thực tế, cô nữ sinh lớp 12 này có học lực tốt, chỗ ngồi trong phòng thi được coi là VIP 2, sau cậu bạn “thần đồng” là VIP 1. Nhiều lần, Mỹ Chi được khen ngợi có thành tích tốt, 3 năm liền đạt học bổng miễn giảm học phí nhờ kết quả học tập. Dù bận rộn với những hoạt động âm nhạc nhưng Mỹ Chi luôn ưu tiên cho việc học, chỉ khi nào có thời gian rảnh mới nhận show đi hát. “Chị Bảy” đạt học sinh giỏi 11 năm liền, nhận được cúp học sinh tiêu biểu trong trường.

Phương Mỹ Chi gây chú ý việc học hành khi là nữ sinh lớp 12 - 3

Phương Mỹ Chi tự hào với thành tích trong năm học trước

Năm ngoái, khi chia sẻ thành tích với tấm giấy khen học sinh giỏi, Phương Mỹ Chi tự nhủ với bản thân: “Phương Mỹ Chi ơi, tui muốn gửi lời cảm ơn đến bạn. Cảm ơn bạn đã luôn cố gắng vì tụi mình nha”.

Phương Mỹ Chi gây chú ý việc học hành khi là nữ sinh lớp 12 - 4

Phương Mỹ Chi bên mẹ trong ngày kết thúc năm học 2019-2020

“Tụi mình đã cùng nhau bước vào nghệ thuật một cách thật tình cờ. Bạn đã vì những điều tốt đẹp mà nỗ lực cho ra những sản phẩm âm nhạc tâm huyết gửi đến khán giả. Có khi nhìn thấy bạn cứ loay hoay không biết tiếp theo nên như thế nào, có khi nhìn thấy những tin không hay mà cũng không biết từ đâu ập tới, bạn mạnh mẽ nói lên tiếng nói của mình thì người ta nói “chảnh quá”. Còn bạn mà im, người ta lại tin đó là sự thật. Tui biết mà, nên tui cố gắng học giỏi nè. Để bạn hãnh diện, ba má bạn hãnh diện. Tui làm được rồi đó Chi, 11 năm học sinh giỏi rồi đó, năm nay còn được thêm cúp học sinh tiêu biểu nữa. Bạn bè người thân ai cũng mừng” – giọng ca Quê em mùa nước lũ viết.

Phương Mỹ Chi gây chú ý việc học hành khi là nữ sinh lớp 12 - 5

Phương Mỹ Chi gây chú ý việc học hành khi là nữ sinh lớp 12 - 6

Phương Mỹ Chi gây chú ý việc học hành khi là nữ sinh lớp 12 - 7

11 năm Phương Mỹ Chi đều đạt học sinh giỏi

Phương Mỹ Chi gây chú ý việc học hành khi là nữ sinh lớp 12 - 8

Cô bé còn được giải thưởng về thuyết trình

Được biết hiện tại Phương Mỹ Chi theo học tại một trường quốc tế. Chi phí học cho hệ song ngữ ở ngôi trường này là 73-175 triệu đồng/năm. Phương Mỹ Chi từng nhận được học bổng hơn 1 tỷ đồng, được tài trợ toàn bộ học phí và các chi phí mua sách vở, giáo trình từ lớp 5 đến lớp 12 tại trường. Từng vướng tin đồn mê hát bỏ học khi liên tiếp xuất hiện trên sân khấu trong nước và hải ngoại những năm trước, Phương Mỹ Chi đã chứng minh thực tế thành tích loại giỏi về học tập, cho thấy việc học và hoạt động nghệ thuật được giọng ca nhí sắp xếp hợp lý.

Nguồn: http://danviet.vn/phuong-my-chi-gay-chu-y-viec-hoc-hanh-khi-la-nu-sinh-lop-12-50202195994136.htm

Bà chủ Đại Nam tiếp tục thách thức danh hài Hoài Linh, ”đá xéo” về 1 món quà đặc biệt

Bà chủ Đại Nam không ngại thể hiện những bức xúc trong livestream, yêu cầu Hoài Linh ra mặt.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Phương Mỹ Chi
Báo lỗi nội dung