Phẫn nộ vì Mr. Đàm, Lệ Quyên "bôi bẩn nghệ thuật" bằng hành động này

Chủ Nhật, ngày 14/10/2018 19:09 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cả hai bị giới hội họa bức xúc tố không am hiểu nghệ thuật, nặng hơn là “bôi bẩn văn hóa”.

Cuối tháng 8.2018, Đàm Vĩnh HưngLệ Quyên tổ chức đêm nhạc Tình nghệ sĩ nhằm quyên góp cho 2 nghệ sĩ Lê Bình, Mai Phương chữa ung thư, đồng thời giúp đồng bào miền Trung.

Tổng số tiền từ việc bán vé và đấu giá lên đến 835 triệu đồng. Ngoài 2 nghệ sĩ chủ chốt, nhiều ca sĩ khác cũng tham gia đêm nhạc không lấy cát-xê gồm: Quang Linh, Vũ Hà, Quang Lê, Dương Triệu Vũ… Một nhà hảo tâm nhờ các nghệ sĩ bán đấu giá bức tranh để góp phần vào công tác thiện nguyện.

Theo một nguồn tin, bức tranh có tên Advancement do hoạ sĩ Hứa Thanh Bình sáng tác. Số tiền đấu giá trong buổi từ thiện lên đến 200 triệu đồng. Sau đó, cả 2 cũng đã trao số tiền trích từ đêm nhạc ủng hộ Lê Bình và Mai Phương.

Phẫn nộ vì Mr. Đàm, Lệ Quyên "bôi bẩn nghệ thuật" bằng hành động này - 1

Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên kêu gọi đấu giá tranh.

Bất ngờ, sáng 14.10, trên trang cá nhân của ông Nguyễn Đức Bình, Phó Tổng biên tập Tạp chí Mỹ thuật và Nhiếp ảnh chia sẻ hình ảnh các nghệ sĩ nổi tiếng ký tên lên bức tranh.

Chia vui anh Hứa Thanh Bình bán được tranh. Nhưng cũng chia buồn với anh vì tranh của anh chẳng may rơi vào tay những con vẹt thiếu văn hóa”, ông bình luận.

Không dừng ở đó, ông Nguyễn Đức Bình còn bức xúc nói: “Hành động của các ca sĩ ký tên lên tranh là rất phản cảm, không thể chấp nhận được. Đây có thể xem như là một hành động bôi bẩn tác phẩm nghệ thuật"

Phẫn nộ vì Mr. Đàm, Lệ Quyên "bôi bẩn nghệ thuật" bằng hành động này - 2

Giới nghệ sĩ bức xúc vì hành động bị cho là phản cảm của Mr. Đàm.

Ông cho biết mỗi bức tranh là một tác phẩm thị giác hoàn chỉnh và việc các ca sĩ ký tên lên đó đã phá hỏng đi bức tranh. “Điều này chứng tỏ những ca sĩ kia không hiểu biết về mỹ thuật, hội hoạ; không hiểu biết về các giá trị của 1 tác phẩm. Tôi cho rằng, hành động ký tên lên bức tranh để lưu danh (ngoại trừ tác giả) là hành động miệt thị nghệ thuật”, ông nói thêm.

Họa sĩ Siu Quý, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP. HCM, viết trên trang cá nhân: "Các nghệ sĩ showbiz ký tên lưu niệm lên mặt trước một tác phẩm hội họa. Họ đang bán đấu giá bức tranh hay bán đấu giá chữ ký? Thật đau lòng với cách ứng xử văn hóa của các nghệ sĩ làm văn hóa".

Phẫn nộ vì Mr. Đàm, Lệ Quyên "bôi bẩn nghệ thuật" bằng hành động này - 3

Lệ Quyên cũng có hành động tương tự.

Trước sự bức xúc của giới hội họa và cộng đồng mạng, phóng viên liên lạc với tác giả bức tranh – họa sĩ Hứa Thanh Bình – ông nói mình không bình luận về sự việc.

Mr. Đàm đáp trả sốc thế này khi bị chỉ trích “bôi bẩn” nghệ thuật

Mr. Đàm giải thích chuyện ký tên lên tranh khiến giới họa sĩ phẫn nộ vì “bôi bẩn nghệ thuật“.

Chia sẻ
Theo Khổng Yến (Dân Việt)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng
Báo lỗi nội dung