“Ông hoàng phòng vé” Thái Hòa: “Vợ tôi chăm lo mọi thứ, tự thay ống nước trong nhà"

Sự kiện: Bên trong Showbiz

Thái Hòa nói, vợ là người giữ tiền, quản lý mọi thứ trong nhà nên anh thoải mái làm việc, dồn hết tâm trí cho phim ảnh.

Thái Hòa được mệnh danh là “ông hoàng phòng vé” khi các tác phẩm anh tham gia đều có doanh thu ấn tượng.

Vừa qua, Thái Hòa nhận lời tham gia phim điện ảnh “Cái giá của hạnh phúc”, đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm. Nội dung phim xoay quanh chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Dịp này, Thái Hòa có cuộc trò chuyện với chúng tôi về công việc, cuộc sống.

Diễn viên Thái Hòa.

Diễn viên Thái Hòa.

- Lý do anh nhận lời mời của đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm?

- Tôi nhận thấy được tâm huyết và lửa nghề của Nguyễn Ngọc Lâm, dù là phim đầu tay. Ngoài ra, quá trình làm nghề lâu năm, học tập, trải nghiệm ở nước ngoài của cậu ấy cũng đã minh chứng được thực lực. Vợ của Ngọc Lâm – siêu mẫu Xuân Lan – đảm nhận vai trò nhà sản xuất, cách cô ấy tổ chức rất chuyên nghiệp, chỉn chu.

Tôi vào vai một đại gia, đi lên từ đôi bàn tay trắng, từng bước nỗ lực để đạt thành công. Vai của tôi có nhiều biến cố, có lối sống sai lầm, tuy nhiên thông điệp cuối cùng của phim vẫn hướng tới hạnh phúc, giá trị gia đình. Tôi thích điều đó lắm.

Thái Hòa bên đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm và siêu mẫu Xuân Lan trong ngày khai máy phim “Cái giá của hạnh phúc”.

Thái Hòa bên đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm và siêu mẫu Xuân Lan trong ngày khai máy phim “Cái giá của hạnh phúc”.

- Nhiều người gọi anh là “ca lạ” trong giới vì đạt được nhiều thành tích nhưng sống kín tiếng, hiếm khi tham gia sự kiện giải trí. Lý do vì sao thưa anh?

- Cách đây vài năm, tôi từng bị mất cảm hứng, phương hướng làm nghề. Tôi không thổ lộ được với ai, giữ trong lòng nên dẫn đến u uất. Tôi từng stress nặng vì thấy bản thân có nhiều vấn đề khó tháo gỡ. Thậm chí, tôi từng mất lòng tin với mọi người và mình cũng không tin vào chính mình.

Qua khoảnh khắc đó, tôi nhận ra, không ai sai, ai xấu cả và chính bản thân mình cũng vậy. Tôi cảm nhận mình không thích gì khác ngoài phim ảnh và mọi thứ bắt đầu trở lại bình thường. Hiện tôi cảm thấy vui và nhiều năng lượng hơn khi làm nghề.

- Phim ảnh giúp anh trải nghiệm được điều gì?

- Với tôi, mỗi dự án, mỗi vai diễn, mỗi đạo diễn đều cho tôi những điều hấp dẫn khác nhau. Quan trọng là tôi bước được vào vai diễn là tôi sẽ tung tăng, sung sướng lắm. Mỗi phân đoạn, mỗi giây, nếu tôi diễn tốt thì tôi hạnh phúc, vỡ òa, còn mọi thứ khác không quan trọng.

Tôi không đặt nặng chuyện tên tuổi hay thành tựu. Tôi cũng mong khán giả đừng nhớ đến Thái Hòa, mà hãy nhớ đến vai diễn của tôi là tôi vui và hạnh phúc rồi.

Tôi hay nói với đồng nghiệp, đàn em rằng: "Thái Hòa hiện làm diễn viên được thì mọi người cũng sẽ làm được". Bởi tôi có khởi đầu không suôn sẻ, thi vào trường sân khấu rớt lên rớt xuống, ngoại hình cũng không phải là thế mạnh. Song đến nay tôi vẫn sống được với nghề, đơn giản xuất phát từ sự đam mê và quyết tâm theo đuổi.

Thái Hòa nói anh không đặt nặng chuyện tên tuổi hay thành tựu.

Thái Hòa nói anh không đặt nặng chuyện tên tuổi hay thành tựu.

- Hiện anh có gặp áp lực gì trong cuộc sống?

- Tôi may mắn có vợ chăm lo mọi thứ trong nhà khi tôi đi phim. Thấy vậy chứ đôi khi vợ cũng phải tự thay ống nước, sửa bóng đèn bị hư (cười). Nhờ vậy, tinh thần tôi thoải mái khi làm việc, chỉ nghĩ đến kịch bản, dồn hết tâm trí cho phim ảnh.

Về tiền bạc, vợ chồng tôi đủ sống, thấy đủ là được chứ biết bao nhiêu là giàu.

Hai con của tôi, đứa đầu đang học đại học, con út học lớp 5. Hai con đều hiểu chuyện, ngoan ngoãn nên tôi thấy gia đình mình hạnh phúc, viên mãn.

- Anh bù đắp cho vợ con ra sao?

- Vợ chưa bao giờ áp lực tôi về việc phải tham gia phim nhiều hay bất cứ điều gì. Vợ rất sợ tôi làm những gì mà tôi không thích.

Tôi giao hết cát-xê cho vợ giữ. Tôi nghĩ người giữ tiền sẽ gặp áp lực hơn (cười). Tôi ra đường chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện tiền bạc vì có vợ lo hết.

Thái Hòa bên vợ kém 11 tuổi.

Thái Hòa bên vợ kém 11 tuổi.

Ở nhà, tôi vẫn gọi vợ là “gấu” – tên thân mật là ngày mới yêu. Tôi thích vẻ bẽn lẽn, nhẹ nhàng của vợ khi cùng tôi đi gặp gỡ bạn bè hay xuất hiện ở chốn đông người.

Sau phim, tôi cùng vợ thường đi du lịch nhiều nơi. Đời thường, cả hai cùng chăm sóc chó. Khi vợ đi tập thể dục thì tôi chở vợ. Ngoài ra, tôi cũng chở con đi học. Khi con về thì tôi cùng con chơi chơi game, xếp lego… Đôi lúc tôi thấy mình chưa vô nề nếp cho lắm vì ăn, ngủ không điều độ. Song với tôi, đây là cách cho phép bản thân thả lỏng, nghỉ ngơi để lấy lại cân bằng sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng trên phim trường.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngoài sưu tập nước hoa, Trấn Thành còn đam mê các “cỗ máy thời gian” của những thương hiệu xa xỉ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai ([Tên nguồn])
Bên trong Showbiz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN