Dương Cẩm Lynh: “Mùa Tết tôi kiếm 500 triệu đồng nhờ livestream bán hàng”

Vượt qua biến cố nợ nần, Dương Cẩm Lynh nói cô như “trúng số” ở thời điểm tuyệt vọng nhất.

- Năm 2023 của chị ra sao?

- Do kinh tế khó khăn, tôi phải mượn nợ nhưng sau đó câu chuyện bị đẩy đi xa hơn như mọi người đã biết. Tôi bị ảnh hưởng công việc, hợp đồng bị cắt, mất thu nhập. Có những lúc tôi không có 5 triệu đồng để mua sữa cho con.Tuy nhiên, tôi may mắn vượt qua được là nhờ sự yêu thương của khán giả.

Từ ngày tôi bán hàng online cho đến nay là gần 1 năm, tôi vẫn không nghĩ là mình đã trả gần hết được số nợ. Khi tôi bị chà đạp danh dự, tinh thần suy sụp và bước tới con đường cùng, tôi chỉ biết làm bất kỳ điều gì để kiếm tiền.

Trước đó, tôi chưa từng bán hàng online mà chỉ làm đại sứ hình ảnh, nhận quảng cáo. Thậm chí, những nhãn hàng nhỏ, sản phẩm chưa có tiếng tăm tôi còn không nhận. Nhưng giờ tôi phải thay đổi suy nghĩ, phải lao động giống như những người khác chứ không thể dùng hình ảnh, danh tiếng để kinh doanh nữa.

Tôi bật livestream và bán được gì cứ bán, nhưng không ngờ lại được mọi người ủng hộ quá nhiều.

Dương Cẩm Lynh nói vượt qua biến cố nợ nần nhờ tình cảm yêu thương của khán giả. 

Dương Cẩm Lynh nói vượt qua biến cố nợ nần nhờ tình cảm yêu thương của khán giả. 

- Hiện chị đã thanh toán hết số nợ chưa?

- Số nợ 6 tỷ đồng tôi đã trả gần hết, nhưng không phải là hết nợ hoàn toàn và cũng không phải tôi chỉ bán hàng mà có được 6 tỷ đồng trả nợ.Trong 6 tỷ đồng đó có những khoản tôi vay bạn bè và thu hồi những khoản đã cho mượn trước kia.

Ở thời điểm đó, ngoài bán quần áo tôi còn nhận hàng hóa của anh Đàm Vĩnh Hưng khoảng 500 phần để bán và được nhiều người ủng hộ. Chính vì vậy, tôi kiếm được mấy trăm triệu trong thời gian rất ngắn.

Trong mùa tết khoảng 10 ngày là tôi kiếm được khoảng 500 triệu đồng nhờ livestream bán hàng. Nguồn thu này giúp tôi giải quyết những khoản nợ cấp bách.

Bây giờ, tôi tự tin nói rằng đối với những khoản nợ dù rất ít, dù người ta không đòi thì tôi vẫn chủ động trả.Nhiều khán giả trước đây không biết tôi có cuộc sống như vậy nên khi tôi gặp biến cố, họ ủng hộ nhiệt tình để giúp tôi vực dậy.

- Có thông tin nhiều đại gia sẵn sàng trả nợ cho chị. Thực hư thế nào thưa chị?

- Nghe có vẻ hơi tự mãn nhưng thật sự nhiều người có điều kiện muốn mở lòng giúp đỡ trong lúc tôi gặp hoạn nạn. Trong đó, cũng có những người yêu quý tôi thật lòng.Nhưng tôi chia sẻ thật với họ rằng tôi không muốn liên quan đến chuyện tình cảm hay chịu ơn quá lớn của một người.

Không hiểu sao tôi rất sợ, chắc có lẽ biến cố tiền bạc quá lớn nên tôi chỉ muốn đứng lên bằng sức lực của mình. Bên cạnh đó, tôi còn vì con cái, chưa muốn chia sẻ tình cảm cho bất kỳ người đàn ông nào.

Tôi nghĩ khi mình gặp biến cố và có một bàn tay chìa ra để giúp đỡ thì không tránh khỏi việc mình động lòng. Từ đó, họ muốn gắn kết lâu dài trong một mối quan hệ nhưng tôi không muốn lệ thuộc vào bất kỳ ai.

Hiện nữ diễn viên chưa muốn chia sẻ tình cảm cho bất kỳ người đàn ông nào.

Hiện nữ diễn viên chưa muốn chia sẻ tình cảm cho bất kỳ người đàn ông nào.

- Có lúc nào chị bị xiêu lòng?

- Tôi vẫn hãnh diện về bản thân vì dù trong lúc mất hết tất cả, bị chà đạp danh dự mà tôi vẫn không bị lệ thuộc vào ai.

Tôi nghĩ điều đó khó gấp trăm lần so với việc chấp nhận lời đề nghị của ai đó, sống ung dung, đầy đủ và bình yên trong một căn biệt thự, tránh xa dư luận và chẳng phải bán hàng online cho cực.

Có thể với những người phụ nữ khác, họ sẽ chọn giải pháp an toàn cho bản thân và con cái. Nhưng tôi không hiểu sao lúc đó mình lại kiên cường đến vậy.

Trong lúc gặp biến cố về tiền thì chắc chắn mình phải cần tiền. Và khi tiền để trước mắt thì mình có thể bị cuốn theo nhưng tôi đã vượt qua giai đoạn đó. Khi làm được điều này, nhiều người trân trọng tôi hơn.

- Mối quan hệ giữa chị và chồng cũ thứ 2 ra sao?

- Chúng tôi không gặp nhau nữa. Thời gian đầu tôi có trách móc, buồn phiền nhưng sau đó tôi biết ơn người đó đã tạo ra biến cố để tôi rèn luyện chính mình. Hơn nữa, họ cho tôi bài học để tôi trưởng thành. Trước đó, tôi sống tình cảm và hay tin người nhưng sau chuyện này tôi không như thế nữa mà phải sống can trường hơn.

Bây giờ, tôi không còn quá sợ hãi danh tiếng mình mất đi vì mình đã trải qua một biến cố lớn. Khi ấy, tôi vừa không có tiền mà cũng không có danh dự, ai cũng nhìn bằng ánh mắt hoài nghi, không biết câu chuyện này thực hư ra sao, nghi ngờ tôi có đi lừa tiền người khác không.

Lúc đó, tôi không hề trách họ và điều duy nhất nung nấu tôi bật livestream lên để chia sẻ đó chính là quyết tâm lấy lại sự ổn định cho mình.

Sau biến cố, Dương Cẩm Lynh nói cô sống mạnh mẽ, bớt tin người hơn.

Sau biến cố, Dương Cẩm Lynh nói cô sống mạnh mẽ, bớt tin người hơn.

- Ồn ào nợ nần có khiến chị gặp khó khăn khi quay lại với nghệ thuật?

- Tôi có buồn vì trong nghệ thuật hình ảnh rất quan trọng. Tuy nhiên, mỗi người có một giai đoạn và biết đâu nhờ có biến cố này mà tôi có duyên rẽ hướng khác. Bên cạnh đó, tôi biết chịu đựng và thay đổi bản thân tốt hơn.

Còn công việc nghệ thuật chắc chắn có giảm sút, đồng thời, tôi cũng cảm thấy ngại và e dè vì hình ảnh không còn đẹp. Thậm chí, sự cố này cũng cho tôi thấy được duyên nghề của mình tới đâu nhưng thật sự đam mê vẫn còn.

Lúc làm diễn viên không thể nào tôi kiếm được 6 tỷ đồng trong một năm vì lúc trước tôi làm cho vui và không đặt nặng vấn đề kinh tế. Thêm nữa, cuộc hôn nhân đầu cũng thoải mái bởi mình có người san sẻ nên bản thân không quá đặt nặng vấn đề tài chính. Còn bây giờ, tôi là người chịu trách nhiệm với hai đứa con nên phải cân đối và chọn lọc công việc.

Dương Cẩm Lynh sinh năm 1982, từng đoạt giải Á hậu Điện ảnh 1999 và vào Top 22 Hoa hậu Việt Nam 2000. Cô được biết đến qua nhiều phim truyền hình và điện ảnh như Sóng đời, Có lẽ nào ta yêu nhau, Tiệm ăn dì ghẻ, Bánh mì ông Màu, Mặt nạ máu...

Nguồn: [Link nguồn]

So với lúc độc thân, giọng ca “Con bướm xuân” nói cuộc sống anh thay đổi hoàn toàn sau khi kết hôn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai ([Tên nguồn])
Dương Cẩm Lynh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN