Ông Đoàn Ngọc Hải bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để tung tin giả về Đàm Vĩnh Hưng

Thứ Sáu, ngày 13/08/2021 09:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều kẻ xấu lợi dụng hình ảnh và tên tuổi của người nổi tiếng để giật tít câu view.

Mới đây, trên trang cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải có bài đăng thể hiện sự bức xúc khi có người giả mạo mình. Cụ thể, ông viết: “Người nào lập ra trang Facebook này giả mạo tên tôi để kích động gây mất đoàn kết xã hội là người cực kỳ đểu cáng. Xã hội và luật pháp cần trừng trị kẻ này. Tôi cũng mong Facebook xem xét loại những trang Facebook giả mạo gây bất ổn đời sống xã hội”.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để tung tin giả về Đàm Vĩnh Hưng - 1

Trang giả mạo lợi dụng tên tuổi của ông Đoàn Ngọc Hải để đăng tải thông tin nhạy cảm

Theo đó, có kẻ đã lập nên trang Facebook giả mạo ông Đoàn Ngọc Hải, bịa đặt thông tin có nội dung và hình ảnh liên quan đến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và danh hài Hoài Linh như sau: “Ông hoàng nhạc Việt bày tỏ sự bức xúc khi thời gian qua hình ảnh của giới nghệ sĩ bị khinh thường, chà đạp. Đồng thời nam ca sĩ cũng khẳng định anh và nhiều đồng nghiệp đã làm gì sai để nhận về điều đó từ khán giả”.

Liên quan đến trang Facebook chính chủ của mình, ông Hải nói rõ: “Tài khoản Facebook của tôi được lập ra vào ngày 15.12.2020, đã chính thức được cấp tích xanh từ ngày 01.07.2021 (chính chủ, dấu V màu trắng nằm trong vòng tròn màu xanh ngay bên cạnh chữ Hải). Trang Facebook của tôi được lập ra chỉ một mục đích duy nhất là để giúp người nghèo. Không có mục đích gì khác”.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để tung tin giả về Đàm Vĩnh Hưng - 3

Ông Đoàn Ngọc Hải vừa tiếp nhận xe cứu thương 2,5 tỷ nghệ sĩ Việt Hương trao tặng

Ngay sau khi đăng tải bài viết đính chính thông tin liên quan đến Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh, nhiều người hâm mộ của hai ngôi sao đã chung tay giúp ông Đoàn Ngọc Hải báo cáo trang giả mạo. Các dân mạng bày tỏ bức xúc trước vấn nạn nhiều kẻ mượn danh người nổi tiếng trong cộng đồng để đăng tải thông tin không đúng, thậm chí lừa đảo những người nhẹ dạ cả tin.

Đa số ý kiến cho biết họ đã từng bị lừa hoặc suýt là nạn nhân khi tin vào thông tin của những trang mạo danh này. “Mình mới gõ thấy ra nhiều trang lắm, mọi người vô báo cáo nếu thấy trang giả nào nhé”, “Lấy tên người nổi tiếng đưa những thông tin vô bổ thế này thật sự không chấp nhận được”, “Mong mọi người tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội”... là một số bình luận của dân mạng.

Câu chuyện người nổi tiếng bị kẻ xấu mạo danh để trục lợi, giật tít, câu view là chuyện không hiếm xảy ra, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin hiện đại thế này. Trước ông Đoàn Ngọc Hải, có nhiều sao Việt đã lên tiếng vì bị lợi dụng hình ảnh làm chuyện xấu.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để tung tin giả về Đàm Vĩnh Hưng - 4

MC Lại Văn Sâm phải lập tài khoản Facebook để tránh việc bị lợi dụng tên tuổi

MC Lại Văn Sâm từng nhiều lần trở thành nạn nhân của chiêu trò mạo danh. Trước khi lập Facebook chính chủ vào năm 2018, có nhiều kẻ xấu đã lấy tên anh lập nhiều trang mạng xã hội để đăng tải bài viết câu like, đưa thông tin sai lệch. “Đây là Facebook của tôi (có tick xanh) các bạn nhé! Tất cả các Facebook khác (kể cả có gắn ảnh tôi) đều là giả mạo”, MC “Ký ức vui vẻ” từng lên tiếng đính chính trước việc nhiều tài khoản mạo danh mình vì những mục đích không hay.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để tung tin giả về Đàm Vĩnh Hưng - 5

Kẻ gian sử dụng nhiều chiêu trò để lợi dụng những tài khoản mạng nhẹ dạ cả tin

Cách đây vài ngày, mạng xã hội xôn xao trước việc kẻ gian đã lợi dụng tên tuổi của 3 ngôi sao gồm ca sĩ Phi Nhung, Thủy Tiên, cầu thủ Công Vinh để trục lợi bất chính. Theo đó, một trang giả mạo lấy danh nghĩa “ca sĩ Phi Nhung” đã đăng bài viết thông báo Công Vinh – Thủy Tiên tặng 300 phần quà nhân sâm nhân dịp Tết Trung thu tới khán giả. Hình ảnh cặp vợ chồng ngôi sao này được đính kèm với việc cầm bảng chữ “phát tặng nhân sâm” khiến một số người đã bị lừa gạt.

Ông xã Thủy Tiên gửi lời đến dân mạng: “Cảnh báo lừa đảo, nhờ mọi người nếu nhìn thấy thông tin này hãy báo cáo Facebook giùm Vinh. Họ đã lừa đảo rất nhiều người lớn tuổi, bằng cách dùng hình ảnh Vinh - Tiên photoshop chữ “tặng quà nhân sâm” nhưng đến nơi họ buộc người nhận phải trả tiền ship gần 300 nghìn đồng cho 1 hộp thực phẩm giả mạo như vậy. Vinh - Tiên không tặng bất cứ thuốc, thực phẩm chức năng v.v... gì cả mọi người nhé”.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-doan-ngoc-hai-bi-ke-xau-loi-dung-hinh-anh-de-tung-tin-gia-ve-dam-vinh-hung...

Xôn xao ”vua quảng cáo kiếm 3 tỷ/phút” lừa tình, tiền và sự thật ngã ngửa

Lợi dụng hình ảnh và tên tuổi của người nổi tiếng, bọn xấu đã dùng thủ đoạn tinh vi để lừa tiền, trục lợi những...

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Ông Đoàn Ngọc Hải
Báo lỗi nội dung