'Người tình' Lý Tiểu Long bật mí về nụ hôn đầu tiên

Thứ Ba, ngày 12/01/2016 14:41 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên Miêu Khả Tú nhớ lại nụ hôn trên màn ảnh của cô với Lý Tiểu Long trong bộ phim Tinh võ môn.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Sau thời gian dài định cư ở Canada, mới đây nữ diễn viên xinh đẹp Miêu Khả Tú (Nora Miao) đã trở lại Hồng Kông và nhận lời phỏng vấn với trang Ifeng (Phượng hoàng). Cũng như những lần trò chuyện trước đó, nội dung được khán giả quan tâm nhất vẫn xoay quanh chuyện tình cảm của cô với huyền thoại Lý Tiểu Long.

'Người tình' Lý Tiểu Long bật mí về nụ hôn đầu tiên - 1

Miêu Khả Tú trong phim Lý Tiểu Long.

Từng 3 lần đóng chung với ngôi sao võ thuật trong Đường Sơn đại huynh (1971), Tinh Võ Môn (1972) và Mãnh Long quá giang (1972), Miêu Khả Tú có rất nhiều kỷ niệm với Lý Tiểu Long. Nữ diễn viên 63 tuổi cho biết, trên phim trường hay mỗi khi gặp nhau, Lý Tiểu Long thường hay trêu đùa và chọc ghẹo cô một cách hết sức vô tư. Có lẽ những hành động này đã khiến nhiều người lầm tưởng giữa hai người có quan hệ tình cảm thân thiết. 

'Người tình' Lý Tiểu Long bật mí về nụ hôn đầu tiên - 2

Sự gần gũi và thân thiết khiến hai người luôn dính tin đồn tình ái.

Tuy nhiên Miêu Khả Tú khẳng định, tất cả chỉ là tin đồn bởi mối quan hệ giữa hai người chỉ là quan hệ đồng nghiệp trên phim trường và bạn bè ngoài màn ảnh.

Nhắc đến kỷ niệm khó quên nhất, nữ diễn viên sinh năm 1952 tiết lộ, cô đã trao nụ hôn đầu tiên trên màn ảnh cho Lý Tiểu Long trong bộ phim Tinh võ môn với Lý Tiểu Long. Vì là lần đầu tiên Miêu Khả Tú diễn cảnh tình tứ trước ống kính nên cô cảm thấy rất hồi hộp còn bạn diễn thì căng thẳng, e ngại quá nhập tâm sẽ "mạo phạm". Hai người sau đó phải cố gắng hít sâu, thở ra một hơi thật dài để lấy lại bình tĩnh và tự tin.

Sau cảnh quay này, Miêu Khả Tú đã trở thành người phụ nữ duy nhất có cảnh hôn với tài tử đoản mệnh.

'Người tình' Lý Tiểu Long bật mí về nụ hôn đầu tiên - 3

Video: Nụ hôn đầu trên màn ảnh với Lý Tiểu Long khiến Miêu Khả Tú 

Khi được hỏi cảm giác về nụ hôn với Lý Tiểu Long cũng như tin đồn từng được huyền thoại theo đuổi, nữ diễn viên tần ngần nói: "Biết nói sao nhỉ? Tôi chỉ có thể nói là không có chuyện đó đâu (cười lớn)".

Miêu Khả Tú cũng giải thích lý do cô không muốn lên tiếng về những scandal tình cảm với Lý Tiểu Long: “Tính cách của tôi mạnh mẽ nên không cần giải thích với ai. Nếu tôi phủ nhận, người khác lại cho rằng 'hai năm rõ mười còn chối'. Vì vậy, tôi không cần nói. Ai hiểu thế nào thì hiểu".

'Người tình' Lý Tiểu Long bật mí về nụ hôn đầu tiên - 4

Tình bạn và tình đồng nghiệp của hai người.

Nhớ lại khoảnh khắc nghe tin Lý Tiểu Long đột ngột qua đời năm 1973, Miêu Khả Tú cho biết, cảm giác bàng hoàng, tiếc nuối và không dám tin vào sự thật đã ùa đến xâm chiếm toàn bộ tâm trí cô. Khi bình tĩnh và biết chắc đó là sự thật, nữ diễn viên mới òa khóc và gào thét dữ dội vì quá đau đớn.

Miêu Khả Tú kể về giây phút cuối cùng ở bên họ Lý: "Dáng anh nằm rất an nhiên tự tại. Tôi lấy tay vuốt tóc anh và chợt có cảm giác anh đã đi thật rồi, không còn phản ứng gì. Lúc đó tôi mới tin..."

Đối với Miêu Khả Tú, Lý Tiểu Long đến nay vẫn là một huyền thoại: "Anh ấy là người có một không hai trên đời. Cho đến nay vẫn có rất nhiều người hâm mộ yêu mến Lý Tiểu Long. Thậm chí giờ đây khi tôi đến Nhật Bản hay bất cứ nơi nào khác, các fan đều hỏi tôi về anh ấy”, Miêu Khả Tú chia sẻ.

'Người tình' Lý Tiểu Long bật mí về nụ hôn đầu tiên - 5

Miêu Khả Tú chính là hồng nhan tri kỷ của Lý Tiểu Long.

Miêu Khả Tú từng được coi là "Hồng nhan tri kỷ" Lý Tiểu Long. Năm 1972, Lý Tiểu Long mời Miêu Khả Tú tham gia bộ phim Tử Vong Du Hý nhưng nữ diễn viên từ chối vì không muốn bị truyền thông và dư luận soi mói.

Sau đó Miêu Khả Tú sang Đài Loan tham gia bộ phim nghệ thuật Câu chuyện của Tâm Lan. Tại đây, cô Kha Tuấn Hùng, một nghệ sĩ nổi tiếng của Đài Loan, người sau này đã trở thành chồng của cô. Từ đó Miêu Khả rất ít gặp Lý Ti mặc dù anh thường xuyên nhắc đến cô.

'Người tình' Lý Tiểu Long bật mí về nụ hôn đầu tiên - 6

Miêu Khả Tú thời trẻ.

Nữ diễn viên Miêu Khả Tú tên thật Trần Vịnh Nhàn. Cô nổi tiếng từ thập niên 1970 khi tham gia nhiều phim điện ảnh võ thuật. Thành công của của cô gắn liền với thời gian đóng phim cho hãng phim Gia Hòa, được mệnh danh là "Gia Hoà công chúa".

Sau thời gian dài xuất hiện trong các phim của Lý Tiểu Long, năm 1976 Miêu Khả Tú góp mặt trong bộ phim Tân Tinh võ môn của Thành Long. Tuy nhiên thập niên  những năm 80 và 90 nữ diễn viên gần như vắng bóng trên màn ảnh.

'Người tình' Lý Tiểu Long bật mí về nụ hôn đầu tiên - 7

Nữ diễn viên ở tuổi 63.

Đầu thập niên những năm 1990, cô làm MC cho chương trình truyền hình buổi chiều của kênh CFMT ở Toronto (Canada). Từ năm 2006 cô làm MC chương trình phát thanh Coffee Talk cho đài CCBC.

Năm 2008, Miêu Khả  Tú lần đầu tái xuất màn ảnh trong bộ phim phim Một người cha tốt của đạo diễn Sylvia Chang. Hiện gia đình cô đang sống ở Toronto, mỗi lần cô có dịp đến Seattle (Mỹ) đều cố gắng đến thăm mộ Lý Tiểu Long: "27 năm qua, tôi luôn sống trong tâm tưởng về anh ấy", Miêu Khả Tú tâm sự.

Một vài hình ảnh về Miêu Khả Tú với Lý Tiểu Long:

'Người tình' Lý Tiểu Long bật mí về nụ hôn đầu tiên - 8

Miêu Khả Tú và Lý Tiểu Long hợp tác ăn ý trên phim trường

'Người tình' Lý Tiểu Long bật mí về nụ hôn đầu tiên - 9

Họ luôn xuất hiện tình cảm bên nhau cả trên phim trường, trong các sự kiện văn hóa và đời thường

'Người tình' Lý Tiểu Long bật mí về nụ hôn đầu tiên - 10

Cảnh phim "Mãnh long quá giang"

'Người tình' Lý Tiểu Long bật mí về nụ hôn đầu tiên - 11

Dù trong phim hay ngoài đời họ luôn là những đồng nghiệp gắn bó

'Người tình' Lý Tiểu Long bật mí về nụ hôn đầu tiên - 12

Cặp đôi đẹp trong phim của Lý Tiểu Long.

Theo Long Hy (danviet.vn)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung