Sách bí kíp võ công Lý Tiểu Long được rao giá 2 tỉ đồng

Thứ Bảy, ngày 19/09/2015 11:31 AM (GMT+7)

Đây là một cuốn sách vô cùng quý hiếm còn để lại của "con rồng nhỏ châu Á"

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Báo điện tử Sina cho biết, nhà đấu giá ở London, Anh hôm 18.9 đã cho bán đấu giá cuốn sách về các bí quyết võ thuật của ngôi sao võ thuật lừng danh Lý Tiểu Long biên soạn với mức giá khởi điểm là 52.000 bảng Anh (khoảng 1,8 tỉ đồng).

Sách bí kíp võ công Lý Tiểu Long được rao giá 2 tỉ đồng - 1

Lý Tiểu Long chăm chỉ luyện tập võ công.

Nội dung cuốn sách là sự kết hợp giữa khái niệm môn phái Vịnh Xuân với nhiều thể loại võ thuật khác. Sách được viết bằng tiếng Trung Quốc và do Lý Tiểu Long biên soạn trước khi ông nổi tiếng.

Đây cũng là một minh chứng cho thấy huyền thoại châu Á đã nỗ lực hết mình trong việc nghiên cứu võ thuật. Năm 1959 khi Lý Tiểu Long 18 tuổi và từ Hồng Kông trở về Mỹ, ông bắt đầu mở võ đường mưu sinh.

Sách bí kíp võ công Lý Tiểu Long được rao giá 2 tỉ đồng - 2

Hình ảnh minh họa trong sách cùng chú thích bằng tiếng Anh.

Mặc dù trong cuốn sách chuyên về Đường Lang quyền (võ bọ ngựa) nhưng Lý Tiểu Long đã sáng tạo ra cách làm kết hợp dựa trên nền tảng môn võ Vịnh Xuân quyền, đồng thời sử dụng tiếng Anh cùng biểu tượng mũi tên để chú thích, giúp người đọc hiểu cặn kẽ hơn.

Cuốn bí quyết võ công trên cũng chưa từng được công bố cho đến khi nó được tặng cho trợ lý người Nhật Bản của Lý Tiểu Long là Kimura. Sau đó khi Lý Tiểu Long qua đời, Kimura tiếp tục mở lớp thu nhận võ sinh.

Sách bí kíp võ công Lý Tiểu Long được rao giá 2 tỉ đồng - 3

Những dòng chữ chú thích viết tay bằng tiếng Anh của Lý Tiểu Long trong sách.

Phiên đấu giá cuốn sách quý của Lý Tiểu Long cho thấy cuốn sách có tác dụng nâng tầm sự sáng tạo cũng như triết học quan trong võ thuật của Lý Tiểu Long.

Bên cạnh đó, sách còn đề tên Lý Tiểu Long cùng nơi biên soạn tại Seatles, Mỹ bút tích của họ Lý. Như vậy có thể thấy đây là một cuốn sách vô cùng quý và hiếm còn để lại của "con rồng nhỏ châu Á".

Theo Long Hy (Theo Sina) (danviet.vn)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung