Người bố 95 tuổi đau đớn kể lúc cuối đời của Minh Thuận

Thứ Hai, ngày 19/09/2016 09:21 AM (GMT+7)

Lời cuối cùng cố nghệ sĩ nói với bố mình: “Cha về được là tốt rồi.”

Sau 15 ngày điều trị ung thư phổi tại bệnh viện, sáng ngày 18/9, ca sĩ Minh Thuận đã qua đời và được gia đình, người thân đưa về nhà để làm tang lễ.

Suốt buổi cầu nguyện diễn ra tối qua, dù đã gần 100 tuổi nhưng bố ca sĩ Minh Thuận vẫn bình tĩnh tiếp khách và lo hậu sự cho con trai. Gương mặt ông không giấu được nỗi đau buồn khi làm người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh.

Người bố 95 tuổi đau đớn kể lúc cuối đời của Minh Thuận - 1

Bố Minh Thuận ngồi thẫn thờ làm người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh.

Ông cố nén xúc động kể lại, từ ngày 16/9, sức khoẻ của Minh Thuận đã chuyển biến xấu. Lời cuối cùng cố nghệ sĩ nói với bố mình là: “Cha về được là tốt rồi.”

Bố ca sĩ Minh Thuận chia sẻm trong suốt những ngày được bố ở bên chăm sóc, vì lý do sức khoẻ, Minh Thuận cũng không thể trò chuyện nhiều với ông. Nhưng khi anh nhắm mắt ra đi trong lúc ngủ, cố nghệ sĩ cũng không còn điều gì vướng bận.

Bà Nguyễn Thị Huệ - mẹ nuôi của ca sĩ Minh Thuận cho biết, cả gia đình chỉ biết anh bị bệnh khoảng vài tuần gần đây. Bà vừa từ Canada về Việt Nam chăm sóc con trai khoảng 10 ngày nay.

"Do khoảng cách địa lý khiến hai mẹ con không có nhiều dịp tâm sự với nhau, lần gần nhất Minh Thuận nhắn tin cho tôi còn khoe lên cân, ăn uống điều độ. Mãi đến khi Minh Thuận bị tai biến phải vào viện theo dõi sức khoẻ, tôi mới biết bệnh tình của con", bà Huệ tâm sự.

Người bố 95 tuổi đau đớn kể lúc cuối đời của Minh Thuận - 2

Di ảnh cố nghệ sĩ Minh Thuận tại tang lễ.

Mẹ nuôi nam ca sĩ cho biết, Minh Thuận cũng đã nghĩ đến trường hợp không qua khỏi khi được chẩn đoán ung thư phổi. Đó là lý do cách đây vài ngày, anh đã viết lên giấy dòng chữ “Con xin lỗi mẹ” để gửi bà.

Thuận là đứa hiền lành, ít nói, có việc gì cũng âm thầm mà làm chứ không chia sẻ với mọi người. Lúc sinh thời, Thuận còn có thói quen đính hạt đá lên áo cho tôi, kể cả khi đang điều trị bệnh, nó vẫn làm tặng tôi vài cái áo. Tôi dự định sẽ mặc những chiếc áo này trong ngày cuối cùng tiễn đưa con trai”, bà Huệ chia sẻ.

Tang lễ của Minh Thuận được diễn ra từ tối ngày 18/9 đến 20/9. Vào rạng sáng 21/9, gia đình sẽ làm nghi thức động quan trước khi diễn ra lễ hoả táng tại Bình Hưng Hoà.

Theo Hương Bùi - Thiên An (Dân Việt)

sự kiện Ca sĩ Minh Thuận qua đời vì ung thư phổi