Ngô Thanh Vân: Tôi ép mình làm "ô môi" yêu thầm Tăng Thanh Hà

Thứ Bảy, ngày 10/02/2018 10:33 AM (GMT+7)

Việc hoá thân thành một nhân vật "trai không ra trai, gái không ra gái" cũng khiến nhiều người nghi ngờ về giới tính thật của Ngô Thanh Vân.

Chiều 9.2, Ngô Thanh Vân đã có buổi công chiếu sớm Về quê ăn Tết trước khi bộ phim ra rạp vào những ngày đầu năm mới. Đả nữ màn ảnh Việt chia sẻ, đây là lần đầu tiên cô thực hiện một tác phẩm có kinh phí thấp, nội dung hài hước, gần gũi nhưng không kém phần nhân văn.

Trong phim, Ngô Thanh Vân vào vai nữ quái xế Đậu xanh, chuyên đưa đón khách về miền Tây bằng chiếc xe “cà tàng”. Tuy là phụ nữ nhưng vai diễn của Ngô Thanh Vân rất tomboy cá tính, cô cắt tóc ngắn như con trai, lái xe lượn lách, ăn mặc nam tính nên bị chính cha mẹ đuổi khỏi nhà với lời mắng mỏ: “Trai không ra trai, gái không ra gái”.

Ngô Thanh Vân: Tôi ép mình làm "ô môi" yêu thầm Tăng Thanh Hà - 1

Ngô Thanh Vân hoá thân thành cô nàng tomboy trong phim Tết.

Ngô Thanh Vân cho biết, ngay từ khi xây dựng kịch bản, cô đã xác định nhân vật này là một cô nàng đồng tính. Vì vậy, nữ diễn viên đã cắt phăng mái tóc dài quen thuộc, ăn mặc như đàn ông, mặt mọc mụn, thay đổi tướng đi sao cho thật nam tính, thậm chí cả tuần cô mới tắm gội một hoặc hai lần để ra dáng là một tomboy thứ thiệt

“Khi nhận vai diễn này, Vân đã đặt cảm xúc, suy nghĩ của mình như một cô nàng ‘ô môi’ thật sự, và nghĩ đến người mà mình thầm thương trộm nhớ trong phim sẽ như thế nào. Đó là một cô gái dễ thương, có hình tượng ngọc nữ, trong sáng, mái tóc dài và nụ cười thân thiện,... Thời điểm đó, hình ảnh của Tăng Thanh Hà hiện lên trong đầu Vân. Đó là lý do Vân chọn Hà Tăng là cô gái mà nhân vật Đậu xanh yêu thầm trong phim”, Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Trước khi đưa chi tiết yêu thầm Tăng Thanh Hà vào phim Về quê ăn Tết, nữ diễn viên Cô Ba Sài Gòn thậm chí đã phải gọi điện xin phép Hà Tăng để mượn tên cô làm người yêu trong phim của mình. Ngay khi nhận được cuộc gọi từ đàn chị, “ngọc nữ màn ảnh Việt” đã rất bất ngờ và đồng ý ngay lập tức.

Ngô Thanh Vân: Tôi ép mình làm "ô môi" yêu thầm Tăng Thanh Hà - 2

"Đả nữ" đã thực sự nghĩ mình là người đồng tính, thay đổi diện mạo, tính cách như một người đàn ông.

Khi được hỏi liệu việc hoá thân thành nhân vật đồng tính sẽ khiến nhiều khán giả nghi ngờ về giới tính thật của Ngô Thanh Vân, nữ diễn viên thản nhiên đáp lại: “Khi nhận vai diễn này, Vân cắt tóc, ăn mặc, cư xử như một thằng con trai và giữ hình tượng ấy cho đến khi phi ra mắt. Đây chỉ là một trong những cách quảng bá phim và giúp hình ảnh nhân vật đến gần hơn với công chúng. Người ta thích xì xào, bàn tán ra sao cũng được, Vân không phải mẫu người quá bận tâm về dư luận. Giới tính của Vân ra sao, chỉ cần gia đình, người thân, các học trò và cộng sự của mình biết là được”.

Về quê ăn Tết là bộ phim điện ảnh khắc hoạ nỗi niềm của những người con xa xứ, với đủ mọi cung bậc cảm xúc vào những ngày cuối năm. “Vân muốn bộ phim này sẽ là lời nhắn nhủ với khán giả về những giá trị truyền thống cần được gìn giữ, bởi Tết là sum họp, Tết là đoàn viên, Tết là quây quần với gia đình và người thân. Do đó, dù có đi ngược về xuôi, mọi người vẫn sẽ giữ những thói quen xưa cũ để hướng về gia đình trong những ngày này”, Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Thiên thần phim 18+ ”náo loạn” nhà hàng sushi vì bữa ăn 34 triệu đồng

Sự xuất hiện của Yua Mikami khiến nhiều người tò mò vì bữa ăn đắt đỏ.

Theo Hương Bùi (Dân Việt)
sự kiện Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt