Mỹ nhân đẹp hơn cả Lưu Diệc Phi: Hoa khôi một thời bị biến dạng gương mặt vì thẩm mỹ

Nữ diễn viên Lưu Cạnh từng được cho là có nhan sắc "ăn đứt" Lưu Diệc Phi hiện tại đã bỏ nghề.

Lưu Diệc Phi là một trong những mỹ nhân cổ trang hàng đầu của màn ảnh Hoa ngữ. Cô từng ghi điểm tuyệt đối với hình ảnh Tiểu Long Nữ và "thần tiên tỷ tỷ" Vương Ngữ Yên trong vũ trụ Kim Dung hay vai diễn Triệu Linh Nhi trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp. Điều bất ngờ là Lưu Diệc Phi lại suýt để vụt mất vai này vào tay một người khác.

Mỹ nhân đẹp hơn cả Lưu Diệc Phi: Hoa khôi một thời bị biến dạng gương mặt vì thẩm mỹ - 1

Vai diễn từng này được nhắm cho người bạn có ngoại hình xinh đẹp, học cùng khóa với Lưu Diệc Phi là Lưu Cạnh. Tuy nhiên vì có việc riêng mà Lưu Cạnh đã từ chối vai Triệu Linh Nhi, nhường cơ hội cho Lưu Diệc Phi. Sau thành công vang dội của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, Lưu Cạnh từng bày tỏ sự tiếc nuối nhưng cũng không quá chấp niệm.

Lưu Cạnh là một trong những “hoa khôi” của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Cô từng là bạn học cùng khoá với Lưu Diệc Phi và nhan sắc không hề kém cạnh "thần tiên tỷ tỷ".

Mỹ nhân đẹp hơn cả Lưu Diệc Phi: Hoa khôi một thời bị biến dạng gương mặt vì thẩm mỹ - 2

Trong lúc quay "Tiên kiếm kỳ hiệp", đạo diễn Trương Kỷ Trung đã dành lời khen có cánh cho Lưu Cạnh, gọi cô là đại mỹ nhân thậm chí còn nhận xét ngoại hình “đẹp hơn Lưu Diệc Phi”. Bởi vậy, vai diễn Triệu Linh Nhi vốn thuộc về Lưu Cạnh.

Lưu Cạnh tham gia nhiều tác phẩm, và được khen ngợi về tài năng lẫn khí chất. Thế nhưng, danh tiếng của cô cũng không nổi như bạn học cùng thời.

Mỹ nhân đẹp hơn cả Lưu Diệc Phi: Hoa khôi một thời bị biến dạng gương mặt vì thẩm mỹ - 3

Năm 2009, Lưu Cạnh tham gia Ỷ Thiên Đồ Long Ký với vai Chu Chỉ Nhược và bị chê hết lời, thậm chí bị gọi là “xấu nhất lịch sử”. Nhiều tờ báo còn nghi rằng cô đi “cửa sau” để có được vai, thậm chí được bố mẹ bỏ hàng chục triệu để mua vai.

Vì quá áp lực, Lưu Cạnh rời khỏi làng giải trí và sang nước ngoài học tập. Cô theo đuổi ngành đạo diễn. Từ khi bắt đầu đóng phim muộn cho đến khi sự nghiệp kết thúc, "gia tài" của cô chỉ vỏn vẹn 4 bộ phim.

Sau 10 năm bôn ba nơi xứ người, Lưu Cạnh quay trở lại Trung Quốc để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên một lần nữa cô lại gây hoang mang với khán giả bởi nhan sắc khác lạ, xuống cấp vì can thiệp "dao kéo". Gương mặt cô có phần cằm dài, má hóp, mắt to. Cô nhận về nhiều bình luận chẳng khác gì hotgirl "mặt rắn". Không ai nhận ra đệ nhất mỹ nhân một thời.

Thế nhưng, đây lại là thời điểm Lưu Cạnh cảm thấy hài lòng với cuộc sống và sự nghiệp nhất. Chia sẻ với báo giới, cô khẳng định chưa từng ghen tị với bạn học cũ Lưu Diệc Phi, đồng thời vui mừng vì cả hai đều có con đường riêng vô cùng viên mãn.

Mỹ nhân đẹp hơn cả Lưu Diệc Phi: Hoa khôi một thời bị biến dạng gương mặt vì thẩm mỹ - 7

Dù không được khán giả quan tâm như trước nhưng Lưu Cạnh vẫn có cuộc sống giàu sang, phú quý. Thỉnh thoảng, cô bỏ tiền túi ra làm phim và đóng nữ chính cho đỡ nhớ nghề, 

Nguồn: [Link nguồn]

Nụ hôn nóng bỏng của Lưu Diệc Phi và bạn diễn nam trong phim mới gây “sốt mạng“

Nụ hôn của Lưu Diệc Phi và bạn diễn nam trong trailer “Câu Chuyện Hoa Hồng“ đang gây sốt trên mạng xã hội vì quá ngọt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) ([Tên nguồn])
Showbiz Hoa ngữ: Muôn màu sắc sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN