MC Thành Trung: Tiền nhiều để làm gì?

Thứ Ba, ngày 16/02/2021 09:11 AM (GMT+7)

"Những câu hỏi phải có bao nhiêu tiền, phải là ai..." chưa bao giờ có trong danh sách của tôi, nam MC thổ lộ.

Sự kiện: MC Thành Trung

Xuất hiện lần đầu tại chương trình truyền hình ăn khách Gặp nhau cuối tuần, cái tên Thành Trung nhanh chóng được khán giả chú ý. Với gương mặt sáng và nét diễn hài duyên dáng, Thành Trung trở thành nam diễn viên hài mới rất được yêu quý.

MC Thành Trung: Tiền nhiều để làm gì? - 1

Theo dõi Facebook của Thành Trung thời gian qua, có thể thấy sự chuyển mình rõ rệt của một MC xuất thân là vận động viên Karatedo của Công an Nhân Dân, sau đó bén duyên với nghề diễn viên và hiện còn là CEO của một công ty sự kiện tại Hà Nội.

- Cảm giác của một người làm nghệ thuật – người của công chúng - đồng thời kiêm nhiệm vai trò làm chồng, làm cha của 3 đứa con ra sao, thưa anh?

Đương nhiên đó là một cảm giác rất bận bịu với công việc, gia đình và những đam mê riêng như thể thao. Tôi muốn 1 ngày dài hơn 24 giờ để làm được nhiều việc hơn nữa.

- “Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được, phải chịu được cảm giác không ai chịu được”. Cái cảm giác khó chịu nhất ấy ở anh hiện tại là gì?

Thực ra nói vui thì ngồi chỗ không ai ngồi được thì chỉ có ngồi... bàn thờ. Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống này không có vị trí nào không ai ngồi được cả. Chúng ta dù là những người thành công hay chưa thành công, làm việc vất vả hay nhàn hạ, đơn giản đều phải chăm chỉ, phải có quá trình và thích nghi với nó. Cuộc sống không đơn giản là phải đánh mất, hi sinh một điều để đạt được một điều khác. Vì thế, hãy suy nghĩ một cách bình thường hóa đi.

MC Thành Trung: Tiền nhiều để làm gì? - 2

- Gameshow, chương trình truyền hình đang phát triển ngày càng mạnh mẽ và anh là gương mặt quen thuộc của các nhà đài. Anh có thể nói chuyện với người già lẫn em bé, từ người dân quê cho tới nhân vật showbiz. Đấy là năng khiếu, hay kết quả của một quá trình tu tập?

Tôi tự thấy bản thân là 1 người khá đặc biệt. Tôi hay nói vui rằng mình là trai Hà Nội nhưng gốc miền Trung, bởi ba tôi quê Quảng Ngãi, sau này ra đây cưới mẹ. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, thấm nhuần văn hóa nơi này nhưng trong máu vẫn có nét tính cách của người miền Trung. Khi trưởng thành, tôi vào miền Nam và xây dựng được sự nghiệp khá thành công, nên lúc nào trong tôi cũng có cả 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Hơn nữa, ba sinh tôi khi đã 54 tuổi, bản thân là con út trong gia đình nên tôi có các anh chị lớn tuổi và bố mẹ thuộc thế hệ khác. Hồi bé tôi nghĩ mình thiệt thòi vì khác biệt tuổi tác so với mọi người trong gia đình. Tới khi lớn lên, điều này lại thành lợi thế để mình tiếp cận, gần gũi hơn với những người lớn tuổi hơn. Tất nhiên, tôi luôn luôn cố gắng để giúp bản thân tốt hơn, rút kinh nghiệm để việc mình làm hôm nay tốt hơn hôm qua.

MC Thành Trung: Tiền nhiều để làm gì? - 3

- Nhưng sân khấu có vẻ như đang được… định nghĩa lại, bởi đôi khi cảm xúc của MC trên sân khấu đôi khi cũng bị nghi ngờ là… diễn xuất. Với cá nhân anh thì sao?

MC và diễn viên là hai công việc hoàn toàn khác nhau. Điểm chung là cùng đứng trên sân khấu và đều liên quan đến cảm xúc. Nghệ sĩ mà không có cảm xúc thì không thể đứng trên sân khấu dù với bất kỳ vai trò gì. Nếu là nghệ sĩ thì sự nhạy cảm lớn hơn so với người bình thường.

Sự thật là bất kỳ điều gì đến từ trái tim và sự chân thành sẽ khiến người ta dễ cảm nhận mà không cần diễn. Hoặc kể cả người khác nghĩ là diễn, thì với những ai hiểu được, người ta sẽ có đánh giá đúng mực. Tôi nghĩ diễn viên là một sự tác động và bổ trợ lớn cho người dẫn chương trình. Nếu MC có kinh nghiệm diễn xuất, thì sẽ giúp MC mềm mại hơn, gần gũi hơn trong công việc.

MC Thành Trung: Tiền nhiều để làm gì? - 4

- Anh có lo sợ việc xuất hiện quá dày đặc sẽ khiến khán giả nhàm chán?

Đó luôn là sự lo lắng của tất cả nghệ sĩ và tôi cũng vậy. Đây cũng là lý do những năm qua, tôi làm nhiều chương trình nhưng không lựa chọn các dự án có cùng thời điểm và không chọn chương trình có màu sắc giống nhau. Ví dụ: Trưa thứ 7 tôi dẫn Cơ hội cho ai, trưa chủ nhật là Giác quan thứ 6, tối Chủ Nhật lại là Giọng hát Việt nhí, cũng có thể một vài tuần tôi làm đội trưởng của Bữa trưa vui vẻ,... và tất cả đều có màu sắc khác nhau.

Hiện tại là thời điểm tôi có nhiều chương trình nhất vào khung giờ vàng. Tôi phải suy nghĩ kĩ vì có quá nhiều chương trình khác nhau. May là những chương trình này chỉ kéo dài nửa tháng hoặc một tháng, hoặc “gối đầu” lên nhau. Đây cũng là chiến lược của tôi trong những năm vừa rồi. Tất nhiên không thể tránh khỏi có người không thích, nhưng tôi tin rằng những khác giả yêu mến mình vẫn sẽ đón chờ, thông cảm và mong chờ thấy Thành Trung ở những chương trình có màu sắc khác nhau.

- Anh sẵn sàng đón nhận mọi phản hồi ngay cả lời chê bai?

Tôi nghĩ những lời góp ý nào đáng để nghe, đâu là lời chân thành thì cần trí tuệ và bản lĩnh để góp nhặt, chứ không thể xem cả khen chê giống nhau. Lời khen tiềm ẩn nhiều rủi ro, khi nghe khen mà sinh tâm lý chủ quan, tự mãn, thì đôi khi lời khen chưa chắc bằng lời góp ý.

MC Thành Trung: Tiền nhiều để làm gì? - 6

- Khác với công việc dẫn chương trình, nghề diễn và các bộ phim, tiết mục trên sân khấu của anh dường như ngày càng thưa thớt?

Tôi coi công việc làm nghệ thuật là một phần của cuộc sống, là một điều giúp duy trì và làm tốt khả năng của mình, đồng thời cũng làm ra kinh tế, được tôn trọng, yêu quý và có chỗ đứng trong xã hội. Ngoài thời gian cho công việc MC, tôi dành thời gian cho đam mê thể thao, gia đình, bạn bè và những khoảnh khắc cảm nhận cuộc sống.

Nhiều nghệ sĩ làm được nhiều việc việc vì họ coi nghệ thuật là cuộc sống, được làm việc là niềm vui của họ. Còn với tôi, nghệ thuật chưa bao giờ là tất cả mà chỉ là một phần của cuộc sống này. Nên nếu mọi người không thấy tôi đi diễn hài, đóng phim thì đừng ngạc nhiên, bởi đó chính là điều tôi lựa chọn.

- Gặt hái được thành công trong nhiều lĩnh vực, anh đã nghĩ tới những mục tiêu tiếp theo của mình?

Ai cũng phải có những bước chuyển trong cuộc sống. Nếu muốn duy trì cuộc sống ở trạng thái cân bằng và vươn lên, thì khi đạt được điều gì đó, cuộc sống rất có thể đi ngang hoặc chùng xuống. Tôi đã có những dự định của mình trong tương lai, nhưng là trong âm thầm, không chỉ giúp bản thân mà còn những người xung quanh. Đến thời diểm thích hợp, lúc đó tôi sẽ bật mí cho mọi người.

MC Thành Trung: Tiền nhiều để làm gì? - 7

- Còn trong cuộc sống, anh có đặt cho mình những mục tiêu tương tự? Đó là tiền thật nhiều hay cụ thể những cái đích nào khác, thưa anh?

Tôi không bao giờ đặt cho mình đích đến, tôi chỉ đặt các tiêu chí về cuộc sống, về quan điểm sống, tính cách và nhân cách của mình. Những câu hỏi phải có bao nhiêu tiền, phải là ai, phải có những gì… chưa bao giờ có trong danh sách của tôi. Tôi chỉ có một mục tiêu: sống mỗi ngày thật đáng sống, để khi ngày trôi qua, không phải hối hận. Đến thời điểm này, gần như tôi đã có tất cả: sức khỏe, gia đình, sự yên vui, có chỗ đứng trong công việc, kinh tế, kể cả những khó khăn, vấp ngã, sai lầm đầu đời...

MC Thành Trung: Tiền nhiều để làm gì? - 8

- Anh đã có kế hoạch gì cho Tết Tân Sửu 2021 chưa?

Nói thật, tôi thường… không làm công việc gì trong dịp Tết. Vì lúc đó là thời gian tôi dành cho gia đình, người thân và chính mình. Ít nhất phải đến mùng 10 Tết tôi mới bắt đầu làm việc khác. 

- Không biết kế hoạch trong năm mới này của anh có gì thú vị và bất ngờ dành cho những khán giả yêu quý mình?

Năm 2021 tôi cũng đã có một số dự định cho công việc bên ngoài, nhưng có lẽ sẽ thực hiện trong âm thầm tới khi nào có kết quả thật tốt, hữu xạ tự nhiên hương thì mọi người sẽ biết đến thôi.

Nguồn: http://danviet.vn/mc-thanh-trung-tien-nhieu-de-lam-gi-5020211629122242.htm

Lấy vợ tiếp viên hàng không, Thành Trung tậu penthouse sang chảnh, còn vợ cũ thì sao?

Sau khi ly hôn, nữ ca sĩ đã tìm được hạnh phúc mới và có cuộc sống viên mãn.

Theo Oanh Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện MC Thành Trung
Báo lỗi nội dung