Lục Tiểu Linh Đồng xót thương diễn viên 'Tây du ký 1986' qua đời

Nam diễn viên kỳ cựu Nhâm Phượng Pha từng có ba vai diễn trong bản "Tây du ký 1986". Sinh thời, ông và "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng có quan hệ thân thiết, thông tin tang lễ của ông được chính đồng nghiệp thông báo.

Sohu đưa tin Lục Tiểu Linh Đồng thông báo diễn viên Nhâm Phượng Pha – phó đạo diễn sản xuất Tây du ký 1986 qua đời vào sáng 20/2, hưởng thọ 83 tuổi. Nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc thương với diễn viên kỳ cựu dưới bài đăng của Lục Tiểu Linh Đồng.

Theo 163, Lục Tiểu Linh Đồng dành sự tôn trọng cho tiền bối. Tây du ký đã qua hàng chục năm nhưng họ vẫn thường liên lạc với nhau. “Tôn Ngộ Không” từng chia sẻ hình ảnh gặp gỡ Nhâm Phượng Pha và đích thân đến bệnh viện thăm sức khỏe đồng nghiệp.

Lục Tiểu Linh Đồng xót thương diễn viên 'Tây du ký 1986' qua đời - 1

Lục Tiểu Linh Đồng đến thăm Nhâm Phượng Pha khi ông lâm bệnh nặng. Ảnh: 163.

Sinh thời, Nhâm Phượng Pha là nghệ sĩ Kinh kịch nổi tiếng và là giám đốc Nhà hát Kinh kịch Quốc gia Trung Quốc.

Trong bộ phim kinh điển Tây du ký, ngoài vai trò phó đạo diễn, ông còn tham gia đóng nhiều vai nhỏ trong tác phẩm, như Hoàng Bào Quái, Linh Cát Bồ Tát, trụ trì của chùa Kim Thiện.

Lục Tiểu Linh Đồng xót thương diễn viên 'Tây du ký 1986' qua đời - 2

Ba vai diễn trong Tây Du Ký bản 1986 của Nhâm Phượng Pha. Ảnh: Weibo.

Những năm đầu ở Học viện Hý kịch Trung Quốc, ông học qua nhiều thầy giỏi như Tôn Thịnh Văn, Phú Đình, Lạc Liên Tường, Hàn Thịnh Tín… Sau này, ông được trao cơ hội diễn nhiều vở, phải kể đến Bình nguyên tác chiến, Hồng đăng ký, Diệp luyến hoa…

Vững tay nghề, Nhâm Phượng Pha chuyển hướng làm đạo diễn. Tác phẩm ông tham gia chỉ đạo không có nhiều nhưng chỉ cần Tây du ký cũng đủ đi vào lịch sử.

Lục Tiểu Linh Đồng xót thương diễn viên 'Tây du ký 1986' qua đời - 3

Nhâm Phượng Pha đào tạo ra nhiều thế hệ học trò giỏi. Ảnh: 163.

Những năm cuối đời, Nhâm Phượng Pha vẫn tỏa sáng trong giới văn học nghệ thuật, ông được mời làm giám đốc nghệ thuật của Trương Hỏa Đăng Studio và là phó đoàn trưởng Đoàn Thanh niên Kinh kịch Trung Quốc.

Nhờ chỉ tận tình chỉ dạy của Nhâm Phượng Pha, nhiều học trò của ông đã trở thành diễn viên tiếng tăm trong giới Kinh kịch.

Nguồn: https://tienphong.vn/luc-tieu-linh-dong-xot-thuong-dien-vien-tay-du-ky-1986-qua-doi-post1511613....

Chia sẻ
Theo Hà Trang - Theo 163 (Tiền Phong)
Hậu trường phim Tây Du Ký 1986 Xem thêm
Báo lỗi nội dung