Không ngờ "Tây du ký" đã lừa khán giả suốt 33 năm cảnh phim này

Thứ Tư, ngày 29/01/2020 10:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều người lầm tưởng ngọn núi này chỉ là mô hình nhưng thực tế, sự thật lại khác xa.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5253Kỳ mới nhất

Tây du ký 1986 là một trong bốn tác phẩm kinh điển nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Bộ phim được quay trong hơn 6 năm trời ròng rã. Trong 6 năm này, từ đạo diễn, diễn viên đến các nhân viên hậu trường đều luôn nỗ lực hết mình dù phải làm việc trong điều kiện khó khăn.

Không ngờ "Tây du ký" đã lừa khán giả suốt 33 năm cảnh phim này - 1

Cố đạo diễn Dương Khiết và dàn diễn viên chính "Tây du ký" trong hậu trường.

Theo QQ, ở Trung Quốc, đoàn phim Tây du ký đã tới 19 tỉnh và khu tự trị để ghi hình. Thậm chí, ê-kíp còn sang Thái Lan để quay những phân cảnh bổ sung còn thiếu.

Dù đã ra mắt khán giả được 33 năm, song những thông tin về hậu trường phim cũng như đời tư dàn diễn viên chính vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả. Mới đây, tờ QQ bất ngờ tiết lộ thông tin sốc về cảnh quay Tôn Ngộ Không (Lục Tiểu Linh Đồng) sau khi đại náo thiên cung, bị Phật Tổ Như Lai phong ấn hơn 500 năm tại Ngũ Hành Sơn.

Không ngờ "Tây du ký" đã lừa khán giả suốt 33 năm cảnh phim này - 2

Không ngờ "Tây du ký" đã lừa khán giả suốt 33 năm cảnh phim này - 3

Tôn Ngộ Không bị giam dưới núi Ngũ Hành Sơn hơn 500 năm trong "Tây du ký".

Từ thời điểm phát hành tới nay, hầu hết khán giả đều nhận định ngọn núi này chỉ là đạo cụ mô hình do đoàn phim sáng tạo ra nhằm phục vụ cho cảnh quay. Thực chất, ngọn núi Ngũ Hành Sơn giam Tôn Ngộ Không trong phim có thật ở ngoài đời.

Theo QQ, để tìm chỗ quay phân cảnh này, đạo diễn Dương Khiết và nhân viên công tác đi qua nhiều tỉnh thành vào thời điểm đó. Khi quay phân cảnh cuối cùng trong phần Hoàng Bào quái, đạo diễn Dương đã tìm thấy ngọn núi phù hợp với tình tiết Tôn Ngộ Không bị giam 500 năm dưới núi Ngũ Hành Sơn. Đây là một ngọn núi nhỏ nằm trong khu rừng đá (thạch lâm) ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Không ngờ "Tây du ký" đã lừa khán giả suốt 33 năm cảnh phim này - 4

Địa điểm quay cảnh "Tôn Ngộ Không bị giam dưới Ngũ Hành Sơn" nằm trong khu rừng đá thạch lâm ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Hài lòng với địa điểm mới tìm thấy để phục vụ cho cảnh quay, sau khi để mọi người nghỉ ngơi, đích thân đạo diễn Dương Khiết đi tản bộ xung quanh để ngắm cảnh đẹp. May mắn, cố đạo diễn tìm thấy một cái lỗ nhỏ, vừa vặn một người lớn có thể chui qua. Điều này khiến Dương Khiết đang bận tâm với cảnh quay Tôn Ngộ Không bị giam 500 năm dưới núi Ngũ Hành Sơn vô cùng vui mừng và hạnh phúc.

Không ngờ "Tây du ký" đã lừa khán giả suốt 33 năm cảnh phim này - 6

Sau khi phim phát sóng, nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch yêu thích.

Theo QQ, ngoài địa điểm ở rừng đá thạch lâm Vân Nam, đoàn phim Tây du ký còn tìm thấy nhiều địa điểm khác để phục vụ cho cảnh quay. Dù có kinh phí nghèo nàn song đoàn phim Tây du ký không ngại khó, ngại khổ để tìm ra những địa điểm phù hợp với bối cảnh trong phim, nhằm khiến cảnh quay chân thực hơn là quay phim ở phim trường sử dụng phông xanh như ngày nay.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5253Kỳ mới nhất

Nguồn: http://danviet.vn/sao/khong-ngo-tay-du-ky-da-lua-khan-gia-suot-33-nam-canh-phim-nay-1053335.html

Cuộc sống thăng trầm của ”Quan Âm Bồ Tát” ấn tượng nhất Tây Du Ký

Những biến động trong cuộc sống đã đưa Trần Xung trở thành một trong những nữ diễn viên thành công nhất của nền điện...

Chia sẻ
Theo Minh Phương (Theo QQ) (Dân Việt)
sự kiện Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể
Báo lỗi nội dung