Khoảnh khắc: Một ngày 'ăn vội, ngủ tạm' của Chí Trung

Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 05:02 AM (GMT+7)

Những ngày giáp Tết, danh hài Chí Trung thậm chí còn không có thời gian ăn một bữa cơm với vợ.

Sự kiện:

Sao Việt

Thời điểm cuối năm, các diễn viên, nghệ sỹ ai cũng gấp rút tập luyện cho những kế hoạch chào năm mới, và NSƯT Chí Trung cũng không ngoại lệ. Từ đầu tháng 1.2016, anh cùng các nghệ sĩ hài tham gia Táo quân - Gặp nhau cuối năm 2016 đã phải miệt mài tập diễn bất kể ngày đêm để kịp cho ngày ghi hình, dự kiến diễn ra vào cuối tháng.

Bắt đầu từ 9.1, các "Táo Quân" đã phải tập kịch kín các buổi tối trong tuần, mỗi buổi tập thường kéo dài từ chập tối đến tận 2, 3 giờ sáng hôm sau. Thời gian còn lại trong ngày, các nghệ sĩ vẫn phải hoàn thành công việc mình phụ trách như bình thường. Theo chân danh hài Chí Trung một ngày đi tập kịch, nhóm phóng viên ghi lại được những khoảnh khắc hậu trường "ăn vội, ngủ tạm" quen thuộc của anh mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Khoảnh khắc: Một ngày 'ăn vội, ngủ tạm' của Chí Trung - 1

Nghệ sĩ Chí Trung được biết đến là người đã đóng góp công sức to lớn để vực dậy và lo được đời sống, sàn diễn cho Đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ. Bên cạnh công việc đạo diễn và các vai trò khác tại Nhà hát, anh vẫn thường xuyên tham gia các vai diễn và để lại ấn tượng đậm nét trong lòng công chúng.

Khoảnh khắc: Một ngày 'ăn vội, ngủ tạm' của Chí Trung - 2

Song song với việc đảm nhiệm vai Táo Giao thông trong hài Táo Quân 2016, nghệ sĩ Chí Trung còn phải gấp rút chuẩn bị cho vở diễn Quan thanh tra do anh làm đạo diễn. Nghệ sĩ cho biết, gần Tết năm nào cũng vậy, lịch làm việc của anh luôn kín mít cả ngày lẫn đêm. 8h sáng, Chí Trung đã có mặt tại Nhà hát.

Đã hơn nửa tháng nay, đêm nào anh cũng tập Táo quân cùng các danh hài, còn ngày lại tới Nhà hát lo liệu công việc. "Quá bận rộn, thời gian này vợ chồng tôi cũng hiếm khi được đoàn tụ dùng cơm đúng bữa như bình thường. Tuy hai vợ chồng làm cùng chỗ, nhưng chẳng mấy khi đi làm cùng nhau vì mỗi người một việc, có khi cả ngày cùng đi làm mà không gặp mặt" - nghệ sĩ chia sẻ.

Khoảnh khắc: Một ngày 'ăn vội, ngủ tạm' của Chí Trung - 3

Cũng giống như các vai diễn anh thường đảm nhiệm, tính cách Chí Trung ngoài đời cũng hài hước, vui vẻ không kém. Thủ tục đầu tiên của anh mỗi ngày đến cơ quan luôn là màn chào hỏi thân thiện bằng những câu trêu đùa dí dỏm với đồng nghiệp.

Khoảnh khắc: Một ngày 'ăn vội, ngủ tạm' của Chí Trung - 4

Anh được đông đảo đồng nghiệp mến mộ vì tính cách thân thiện, hòa đồng.

Khoảnh khắc: Một ngày 'ăn vội, ngủ tạm' của Chí Trung - 5

Phòng làm việc của "Táo Giao thông" được bài trí gọn gàng, ấm cúng như một phòng khách gia đình nhỏ. Anh thích chơi cá cảnh và coi việc ngắm bể cá như một thú vui, một cách xả stress hiệu quả sau thời gian làm việc căng thẳng.

Khoảnh khắc: Một ngày 'ăn vội, ngủ tạm' của Chí Trung - 6

Mỗi sáng đến cơ quan, dù bận đến mấy anh cũng không quên ngó qua một vòng hỏi thăm những “người bạn” thân thiết, cho cá ăn và pha một tách café đen, nhâm nhi trước khi bắt đầu một ngày làm việc.

Khoảnh khắc: Một ngày 'ăn vội, ngủ tạm' của Chí Trung - 7

Chí Trung không thích loại cafe hòa tan nhàn nhạt, anh "nghiện" cafe pha phin, có chút đắng và đậm vị.

Khoảnh khắc: Một ngày 'ăn vội, ngủ tạm' của Chí Trung - 8

Chí Trung cùng các đồng nghiệp bàn bạc thêm về kịch bản vở diễn và kế hoạch làm việc trong  tuần, trong tháng.

Khoảnh khắc: Một ngày 'ăn vội, ngủ tạm' của Chí Trung - 9

Khoảnh khắc: Một ngày 'ăn vội, ngủ tạm' của Chí Trung - 10

Đằng sau những khoảnh khắc thoải mái, khôi hài, nghệ sĩ Chí Trung khá đau đầu với lịch làm việc dày đặc và quá nhiều vấn đề cần giải quyết dịp giáp Tết.

Khoảnh khắc: Một ngày 'ăn vội, ngủ tạm' của Chí Trung - 11

Để cho ra được "đứa con tinh thần" là những vở hài kịch vừa lòng khán giả, phía sau tràng cười sảng khoái trên sân khấu là rất nhiều tâm huyết, lo âu của cả một êkip hùng hậu, từ người phụ trách kịch bản đến đạo diễn, diễn viên...

Khoảnh khắc: Một ngày 'ăn vội, ngủ tạm' của Chí Trung - 12

Vợ Chí Trung - NSƯT Ngọc Huyền tranh thủ ghé qua phòng làm việc của ông xã trước giờ tập. Cặp vợ chồng từng được đông đảo anh em đồng nghiệp ngưỡng mộ bởi tài vun vén hạnh phúc gia đình trọn vẹn qua mấy chục năm gắn bó - một việc không hề dễ đối với nhiều văn nghệ sĩ trong giới.

Khoảnh khắc: Một ngày 'ăn vội, ngủ tạm' của Chí Trung - 13

Đạo diễn Chí Trung cùng các diễn viên trong đoàn chuẩn bị trang phục cho vở diễn Quan thanh tra.

Khoảnh khắc: Một ngày 'ăn vội, ngủ tạm' của Chí Trung - 14

Hậu trường tập luyện của danh hài không thể thiếu những tràng cười bất tận.

Khoảnh khắc: Một ngày 'ăn vội, ngủ tạm' của Chí Trung - 15

Ở vai trò đạo diễn, Chí Trung được biết đến là người cầu toàn và đòi hỏi cao trong công việc. Anh muốn "đứa con tinh thần" phải được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất có thể trước khi ra mắt công chúng.

Theo Nguyễn Tất Định (danviet.vn)

sự kiện Sao Việt