Hàn Quốc điều tra lại vụ án người đẹp “Vườn Sao Băng” bị ép làm nô lệ tình dục

Thứ Ba, ngày 03/04/2018 16:25 PM (GMT+7)

Ngay cả những cảnh sát và kiểm sát viên liên quan đến vụ án 9 năm trước cũng bị điều tra.

Hàn Quốc điều tra lại vụ án người đẹp “Vườn Sao Băng” bị ép làm nô lệ tình dục - 1

Jang Ja Yeon tự tử sau khi bị ép quan hệ trên 100 lần với 31 người đàn ông

Theo báo chí Hàn Quốc, trong cuộc họp ngày 2.4, đại diện Viện Kiểm sát Hàn Quốc tuyên bố sẽ lật lại vụ án sao nữ phim Vườn Sao Băng - Jang Ja Yeon - tự tử vì bị lạm dụng tình dục suốt một thời gian dài. Không chỉ những người có tên trong danh sách tố cáo trước đây của Jang Ja Yeon bị điều tra lại mà cả những cảnh sát và kiểm sát viên tham gia xử lý vụ án 9 năm trước đây cũng sẽ bị điều tra. Quyết định này được đưa ra sau khi hơn 200 ngàn người dân Hàn Quốc đã ký tên yêu cầu điều tra lại vụ án còn ẩn chứa nhiều điều khuất tất này.

Việc kêu gọi điều tra lại vụ án là hệ quả của phong trào MeToo – phong trào lên tiếng tố cáo hành vi lạm dụng tình dục của những nhân vật quyền lực đang diễn ra rất mạnh mẽ trong làng giải trí Hàn Quốc thời gian gần đây. Tuy nhiên, bên cạnh phần lớn ý kiến đồng tình với việc đưa vụ án ra ánh sáng, một số ý kiến lại cho rằng, nên để cho người đã khuất được yên nghỉ. Bên cạnh đó, vì thiếu chứng cứ và vì vụ việc đã trôi qua nhiều năm nên việc điều tra lại vụ án sẽ gặp không ít khó khăn.

Hàn Quốc điều tra lại vụ án người đẹp “Vườn Sao Băng” bị ép làm nô lệ tình dục - 3

Vụ án của Jang Ja Yeon còn nhiều điều uẩn khúc

Jang Ja Yeon được phát hiện chết trong tình trạng treo cổ tại nhà riêng vào ngày 8.3.2009. Tại đây, cảnh sát cũng phát hiện bức di thư cô để lại với nội dung tố cáo người quản lý họ Kim thường xuyên bắt ép cô đi tiếp khách, quan hệ và hầu rượu nhiều đạo diễn và các nhân vật cấp cao trong ngành giải trí, tài chính, truyền thông. Cô thậm chí còn bị bạo hành trong suốt một thời gian dài và bị ép tiếp khách ngay trong ngày giỗ của mẹ mình.

Tuy nhiên, hai người liên quan trực tiếp đến vụ án là ông Kim Sung Hoon – giám đốc công ty quản lý của Jang Ja Yeon và quản lý của cô chỉ nhận mức án treo – mức án bị cho là quá nhẹ so với tội ác của họ. Trong khi đó, những người có liên quan khác vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Hàn Quốc điều tra lại vụ án người đẹp “Vườn Sao Băng” bị ép làm nô lệ tình dục - 4

Jang Ja Yeon trong "Vườn Sao Băng"

Jang Ja Yeon sinh năm 1982, gia nhập làng giải trí Hàn Quốc năm 2006, chỉ 3 năm trước khi đi đến quyết định tự tử vì bị lạm dụng. Cô từng được biết đến rộng rãi sau thành công của bộ phim Vườn Sao Băng.

MC nổi tiếng Hàn Quốc bị moi lại chuyện quấy rối tình dục nhân viên đài truyền hình

Dù chuyện đã xảy ra cách đây 10 năm nhưng Kim Saeng Min vẫn không thể thoát tội.

Theo Thảo Nguyên (Tổng hợp) (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường những ngôi sao