Giây phút cuối đời của Trần Lập qua lời kể mẹ vợ

“Giai đoạn cuối, Lập đau lắm, không chịu được, chỉ biết nghiến răng, nắm chặt tay".

Trưa 17.3, thủ lĩnh nhóm Bức Tường Trần Lập đã ra đi tại nhà riêng sau gần 5 tháng chống chọi căn bệnh ung thư trực tràng ở tuổi 42. Sự ra đi của cựu HLV The Voice khiến nhiều người đau xót bởi cách đây không lâu, tình hình sức khỏe của Trần Lập vẫn còn khá khả quan dù anh gầy đi nhiều sau khi phải điều trị nhiều phương pháp khác nhau.

Mẹ vợ của ca sĩ Trần Lập đã chia sẻ khá nhiều về giây phút cuối đời của nam rocker 42 tuổi.

Giây phút cuối đời của Trần Lập qua lời kể mẹ vợ - 1

Trần Lập qua đời ở tuổi 42.

Bà kể, giây phút cuối đời, Trần Lập không kịp nói lời cuối cùng với người thân và bạn bè bởi quá mệt. Từ khi mổ lần cuối cách đây hơn một tháng, Trần Lập nói rất ít với vợ con và các y bác sĩ.

Nói về sự chiến đấu kiên cường của con rể vào giai đoạn cuối đời, bà cho biết thêm, Trần Lập đã chiến đấu với căn bệnh với tinh thần mạnh mẽ, quả cảm. “Giai đoạn cuối, Lập đau lắm, không chịu được, chỉ biết nghiến răng, nắm chặt tay. Cô giúp việc cũng nói với tôi rằng, cô ấy đi trông người ốm đã lâu, nhiều người ở giai đoạn cuối này thường không chịu được, chân tay đạp lung tung, gào thét, phải gá mồm vào vì quá đau. Còn Lập thì vẫn cố gắng, kiên cường đến tận phút chót".

Giai đoạn cuối vì quá mệt nên Trần Lập cũng không ăn được nhiều, chỉ truyền nước và ăn vài thìa súp một ngày. Chỉ vào chỗ Trần Lập nằm lúc cuối đời, bà cho biết thêm, từ lúc bị bệnh, rocker không thích nằm giường mà chỉ muốn ngả lưng trên chiếc đệm để trên căn buồng tầng 3. Thời gian ở nhà chữa bệnh, Trần Lập kết hợp đọc sách kinh phật để thiền và tĩnh tâm.

Về các con, ngay khi công bố chuyện bị ung thư, Trần Lập đã chia sẻ thẳng thắn với 2 con mình là bé Bình Minh và Minh Tú về nguy cơ có thể anh sẽ phải ra đi mãi mãi. Bé Minh Tú, học lớp 4 là con thứ 2 của Trần Lập có nói lại với bố rằng: “Bố đi nhưng đừng đi mãi mãi mà đi rồi lại về con nhé”. Sau khi Trần Lập phải vào viện, hai bé Tú và Minh cũng vào thăm bố hàng ngày, vừa động viên vừa để bố đỡ buồn.

"Trong lúc Trần Lập ra đi tại nhà riêng, hai bé Tú và Minh cũng khóc khiều nhưng vẫn kiên cường giống mẹ Hoa do đã được bố mẹ động viên và chuẩn bị tinh thần từ lâu. Hai bé cũng đi theo gia đình và người thân lên nhà tang lễ trong giây phút chia tay người cha về thế giới bên kia", bà nói.

Tỏ ra bình tĩnh trước sự ra đi của con rể, bà chia sẻ, cả gia đình và người thân, bạn bè đều nghĩ rằng nam rocker sẽ sống thêm được khoảng từ 1 đến 2 năm nữa. Nên sự ra đi của Trần Lập vào sáng 17.3 khiến nhiều người bất ngờ.

Lí do của việc ra đi sớm này, theo bà cũng là do nam ca sĩ chủ quan, khi mới bị đau cứ nghĩ rằng đó là rối loạn tiêu hóa nên không đi khám. Đến lúc phát hiện ra bệnh thì đã ở giai đoạn cuối.

Giây phút cuối đời của Trần Lập qua lời kể mẹ vợ - 2

Trần Lập cùng vợ con đã chiên đấu đến giây phút cuối cùng nhưng không thắng được số phận.

Nói về sự chiến đấu của con gái mình cùng chồng, bà cho biết, 4 tháng cùng chồng đi điều trị khắp đất nước, chị Hoa gầy đi nhiều. Rong ruổi cùng Trần Lập đi từ Hà Nội và miền Nam để chữa trị nhiều nơi, chị Hoa phải xin nghỉ việc ở cơ quan để ở bên cạnh động viên chồng mình vượt qua cơn đau.

Một thời gian chị Hoa cùng chồng vào Đồng Nai để chữa trị theo phương pháp Đông Y tại một ngôi chùa. Thời gian đó, Trần Lập ăn chay để khối u đỡ phát triển nhưng do quá muộn nên không thể qua khỏi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiều Thuận ([Tên nguồn])
Trần Lập qua đời Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN