Giật mình với cát-xê "trên trời" của Đàm Vĩnh Hưng

Mr Đàm tiết lộ, ở Việt Nam có rất nhiều đại gia chịu chơi và việc đi hát đám cưới cát-xê "khủng" là không hiếm.

“Thiên hạ đệ nhất cát-xê

Thực tế cho thấy, ca sĩ hiện vẫn là giới kiếm tiền nhanh, dễ và khá nhất so với nghệ sĩ ở những lĩnh vực khác. Người mẫu hàng đầu như Thanh Hằng (nghề nghiệp được cho là được hưởng thù lao xa xỉ nhất) thường có cát-xê 40 - 60 triệu đồng, trong khi một ca sĩ hạng sao như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm... có cát-xê vào khoảng từ 100 - 200 triệu đồng, không tính thuế cho một đêm diễn “sự kiện”. Đàm Vĩnh Hưng chính là ngôi sao nhận cát-xê tốp đầu của showbiz Việt.

Giật mình với cát-xê "trên trời" của Đàm Vĩnh Hưng - 1

Mr Đàm được mệnh danh là "thiên hạ đệ nhất cát-xê"

Ông Phạm Tuyên - một bầu sô ở Hải Phòng - cũng tiết lộ mức thù lao chi trả cho Mr. Đàm khi về đây biểu diễn là khoảng 200 triệu đồng. "Nếu muốn mời Đàm Vĩnh Hưng về Hải Phòng hoặc các show diễn tỉnh lẻ và hát khoảng 5 - 6 tiết mục, chúng tôi phải trả 200 triệu mỗi sô. Giá này đã bao gồm chi phí cho cả vũ đoàn gồm vé máy bay, chỗ ăn ở, phương tiện đi lại".

Khi làm giám khảo cho các chương trình ca nhạc, Đàm Vĩnh Hưng cũng là ngôi sao nhận được mức thù lao “không tưởng”.

Ban tổ chức The Voice  tiết lộ, mức cát-xê mà họ phải chi ra để nhận được cái gật đầu đồng ý của Mr Đàm và Hà Hồ là một con số cực kỳ “khủng”, có giá trị ngang ngửa với một hợp đồng quảng cáo xứng tầm với tên tuổi của họ. Theo một nguồn tin thân cận cho biết, số tiền chính xác để Đàm Vĩnh Hưng ngồi vào ghế nóng The Voice rơi vào khoảng 1 tỷ đồng.

Khi đi lưu diễn ở nước ngoài, mức cát-xê Đàm Vĩnh Hưng nhận được cũng là một con số khiến nhiều người “choáng váng”.

Giật mình với cát-xê "trên trời" của Đàm Vĩnh Hưng - 2

Đàm Vĩnh Hưng rất được yêu thích ở hải ngoại.

Theo một bầu show lớn tại Mỹ thì đứng hàng top hiện giờ vẫn là Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Quang Dũng, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà... Trong số họ, giá thấp nhất là 7.000 USD/show và cao nhất là 15.000 USD/show. Mỗi chuyến lưu diễn, ca sĩ sẽ nhận ít nhất 3 show và thu nhập trung bình khoảng từ 30.000 - 40.000 USD cho các ngôi sao.

Và những lần “phá lệ” với mức cát-xê “siêu khủng”

Đầu năm 2012, Đàm Vĩnh Hưng khiến báo chí tốn khá nhiều giấy mực khi được một nữ đại gia Hà Tĩnh mời hát đám cưới của con trai với mức cát sê lên tới 20.000 USD (khoảng hơn 420 triệu đồng).

Tại đám cưới này, Đàm Vĩnh Hưng không giới hạn số lượng ca khúc và hát theo yêu cầu của quan khách có mặt. Con số này được tiết lộ khiến nhiều khán giả "giật mình" vì họ chưa quen với con số hàng trăm triệu cho việc biểu diễn một vài ca khúc. 

Giật mình với cát-xê "trên trời" của Đàm Vĩnh Hưng - 3

Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn ở đám cưới của đại gia ở Hà Tĩnh.

Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Phi Nhung, Mạnh Quỳnh, Quang Lê cũng nhận được số tiền thù lao không hề thấp khi đến góp vui cho đám cưới này.

Đầu năm 2016, giọng ca Lâu đài tình ái cũng nhận cát-xê cho hai buổi biểu diễn trong một tiệc cưới ở Cà Mau là 15.000 USD (gần 340 triệu đồng).

Mr Đàm từng chia sẻ, con số 15.000 USD mà anh nhận được chỉ là "tiền lương" của một đêm diễn. Theo đó, nam ca sỹ đã hát khoảng 5 ca khúc theo yêu cầu của cô dâu, chú rể và các quan khách có mặt tại buổi tiệc.

Giật mình với cát-xê "trên trời" của Đàm Vĩnh Hưng - 4

Trong tiệc cưới siêu sang ở Cà Mau đầu năm nay.

Trước nhiều ý kiến về giá cát-xê... trên trời, nam huấn luyện viên The Voice cho biết: "Con số 15.000 USD mà đại gia Cà Mau trả tôi hát trong tiệc cưới là mức giá bình thường và không quá cao đối với một nghệ sỹ tên tuổi. Cách đây 4 năm, tôi từng hát trong đám cưới 50 tỷ đồng của con trai đại gia Hà Tĩnh, và được trả cát-sê lên tới 20.000 USD".

Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, anh không câu nệ chuyện hát tại tiệc cưới, thôi nôi hay các sân khấu lớn nhỏ. "Làm ca sĩ, tôi xác định mang lời ca tiếng hát phục vụ công chúng. Ai có nhu cầu và tôi thấy hợp lý thì tôi nhận lời thôi”.

Nam ca sỹ cũng tiết lộ, ở Việt Nam có rất nhiều đại gia "máu mặt", chịu chơi và trường hợp đi hát đám cưới cát-xê "khủng" với nghệ sĩ là không hiếm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Tuấn ([Tên nguồn])
Tiền tỷ trong showbiz Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN