Đời tư gây bất ngờ của NSND nổi tiếng từng đóng vai Ngọc Hoàng trước Quốc Khánh

"Ngọc hoàng" Quốc Khánh đã nghỉ hưu nhưng anh vẫn được khán giả yêu quý bởi nhân vật này trong "Táo quân". Tuy nhiên, ít ai biết trước anh đã có một NSND thủ vai này rất hay. Đó là nghệ sĩ Chèo Quốc Trượng.

NSND Quốc Trượng là người đầu tiên đóng "Ngọc hoàng"

NSND Quốc Trượng là người đầu tiên vào vai "Ngọc hoàng" của "Táo quân". Năm 2003, anh được NSND Khải Hưng - "cha đẻ" của Táo quân mời đóng vai Ngọc Hoàng vì thấy anh hợp với vai diễn đó. Sau đó, tuy vẫn được mời tham gia Táo quân tiếp năm sau nhưng do bận bịu nên nghệ sĩ Quốc Trượng xin nghỉ.

Đời tư gây bất ngờ của NSND nổi tiếng từng đóng vai Ngọc Hoàng trước Quốc Khánh - 1

NSND Quốc Trượng là "Ngọc hoàng" đời đầu của "Táo quân".

NSND Quốc Trượng là "Ngọc hoàng" đời đầu của "Táo quân".

Trong "Táo quân" 2003, cách tạo hình của vai Ngọc Hoàng khá "thời thượng" với áo hoàng bào, đội mũ cánh chuồn, tóc để dài nhuộm bạc, tay đeo nhẫn đá quý và đồng hồ hàng hiệu sang chảnh.

Khác với "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh thâm trầm, nghiêm nghị, "Ngọc Hoàng" QuốcTrượng lại rất hoạt náo, hài hước và tếu táo. Cùng với Nam Tào (Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (Công Lý), NSND Quốc Trượng đã đem đến những tiếng cười giòn giã cho khán giả xem Táo Quân năm đầu tiên. Hiện anh đã tạm xa sàn diễn vì bận bịu trong vai trò Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

NSND Quốc Trượng sinh năm 1966 tại huyện Quế Võ, Bắc Ninh. Khi nhỏ, Quốc Trượng đã có khả năng hát chèo rất ngọt, ông từng là đội trưởng của đội văn nghệ xã khi đang học cấp 2, cấp 3.

Trước đó, anh đã nổi danh với những vai hề chèo,

Trước đó, anh đã nổi danh với những vai hề chèo,

Anh đã theo học khoa Kịch hát dân tộc của Trường đại học Sân khấu điện ảnh. Sau hơn 20 năm gắn bó cùng nghệ thuật chèo, Quốc Trượng đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng với các vai diễn hề chèo như hề mỡ, hề bột, hề hát rong, hề leo... Anh đã giành được nhiều HCV tại các kỳ hội diễn sân khấu chuyên nghiệp. Ngoài nghiệp diễn, còn là đạo diễn sân khấu. Hiện anh là Đại tá, Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

NSND Quốc Trượng có tổ ấm viên mãn cùng bà xã kém 13 tuổi

NSND Quốc Trượng không chỉ có một sự nghiệp vinh quang mà anh còn có một gia đình viên mãn. Được biết, vợ tên là Lâm Thanh, một nghệ sĩ chèo công tác cùng đơn vị với anh.

Gia đình NSND Quốc Trượng cách đây nhiều năm.

Gia đình NSND Quốc Trượng cách đây nhiều năm.

Theo nam nghệ sĩ, cả anh và vợ đều làm nghệ thuật nên có thuận lợi và bất lợi riêng trong cuộc sống. Nhưng cũng nhờ hiểu rõ công việc của nhau, hai vợ chồng vì thế luôn thông cảm cho đối phương.

Nói về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, NSND Quốc Trượng tiết lộ: "Thực ra duy trì hạnh phúc không phải một mình tôi làm mà cả vợ tôi nữa. Chúng tôi cùng làm nghề nên quá hiểu nhau rồi, còn về tuổi dù có hơn cô ấy nhưng chúng tôi vẫn nhịp nhàng, hòa quyện, cuộc sống gia đình cũng rất vui vẻ. Quan trọng là hiểu nhau cuộc sống sẽ thoải mái hơn. Vì nhà tôi ở ngay gần nhà hát nên hàng ngày hai vợ chồng đi bộ đi làm. Buổi trưa chúng tôi sẽ cùng về nhà ăn cơm. Thời gian rảnh hiếm hoi vợ chồng tôi sẽ đưa các con đi du lịch để gắn kết tình cảm. Tuy nhiên năm nay do dịch nên chúng tôi cũng chưa đi được đâu".

NSND Quốc Trượng và vợ kém 13 tuổi.

NSND Quốc Trượng và vợ kém 13 tuổi.

20 năm bên nhau, anh và vợ có một con trai và một con gái. Cả hai con hiện đều đang theo học phổ thông. Theo Quốc Trượng, dù có bố mẹ đều làm nghệ thuật nhưng các con nhà anh không có năng khiếu nên anh và vợ quyết định không định hướng chúng theo nghề.

Cách đây mấy tháng, cả gia đình anh thực hiện bộ ảnh đẹp để mừng con gái tròn 18 tuổi. "Ngọc hoàng" đời đầu hãnh diện khoe tổ ấm viên mãn với vợ đẹp, con xinh.

Tổ ấm hiện tại của NSND Quốc Trượng.

Tổ ấm hiện tại của NSND Quốc Trượng.

Hiện tại, anh đã rời xa sân khấu để tập trung cho công việc làm quản lý nhà hát.

Nguồn: [Link nguồn]

Bà xã kín tiếng của dàn sao Táo quân lộ nhan sắc khiến ai cũng ngỡ ngàng

Hiếm khi tiết lộ về bà xã, nhan sắc bạn đời của dàn sao Táo quân khiến người hâm mộ bất ngờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (th) ([Tên nguồn])
Gặp nhau cuối năm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN