Điều gì khiến con trai diễn viên Quốc Tuấn vẫn hạnh phúc suốt 15 năm đau ốm?

Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 17:52 PM (GMT+7)

Cậu bé Nguyễn Anh Tuấn (bé Bôm), con trai diễn viên Quốc Tuấn không cảm thấy tự tin và luôn lạc quan trải qua 15 năm đau ốm. Nhờ đâu, bé Bôm có một tinh thần tốt đến như vậy?

Sau 15 năm với hơn chục ca phẫu thuật lớn nhỏ, từ bệnh viện trong đến ngoài nước, con trai của vợ chồng diễn viên Quốc Tuấn đã có một sức khỏe ổn định. Niềm hạnh phúc vô bờ bến sau hơn một thập kỉ phải sống trong cực khổ, vất vả, bán nhà, làm đủ nghề nghiệp đã khiến diễn viên Quốc Tuấn sẵn sàng mở lòng với báo chí.

Đặc biệt, trong thời gian này, con trai anh đã đỗ vào khoa Piano trường Học viên Âm nhạc quốc gia thì niềm vui ấy như được nhân lên gấp nhiều lần. Anh trưởng thôn Lê Trung Kiến của "Người vác tù và hàng tổng" còn mở cửa đón phóng viên đến chơi nhà. Trong cuộc nói chuyện ấy, anh không giấu con mà luôn để bé Bôm tiếp xúc với mọi người.

Điều gì khiến con trai diễn viên Quốc Tuấn vẫn hạnh phúc suốt 15 năm đau ốm? - 1

Thay vì để con ở nhà chơi, diễn viên Quốc Tuấn thường đưa con ra ngoài giao tiếp với mọi người.

Bé Bôm không giống như với nhưng đứa trẻ bị bệnh tật khác, cậu luôn hạnh phúc vui vẻ và không bao giờ cảm thấy tự ti. Sở dĩ, bé được như vậy là bởi chính cách dạy dỗ của vợ chồng diễn viên Quốc Tuấn.

Nói về việc bé Bôm luôn hồn nhiên hạnh phúc, diễn viên Quốc Tuấn chia sẻ: "Tôi khác với nhiều ông bố bà mẹ là luôn luôn đưa cháu ra ngoài. Nhiều người nghĩ con mình như thế nên giữ trong nhà, như vậy rất dở. Tôi vẫn đưa cháu ra ngoài sinh hoạt như bình thường, ai nhìn ngó là việc của người ta. Nếu con hỏi tôi giải thích người ta quý con nên nhìn hoặc biết bố là diễn viên nên nhìn".

Không chỉ tích cực cho con ra ngoài, vợ chồng anh còn chọn trường tư cho con theo học để bé được thoải mái. "Hồi tiểu học cháu học trường tư, được các thầy cô rất tốt nói với các phụ huynh về trường hợp con trai tôi để các bạn yêu thương cháu. Khi học lên trung học cơ sở, cháu cũng được các thầy, các cô trong trường đặc biệt quan tâm. Đây là những mẫu trường rất tốt về mặt giáo dục cho trẻ, không phải chỉ riêng con tôi mà trường còn 1,2 trường hợp nữa vẫn dang rộng vòng tay", anh trải lòng.

Do tiếp xúc với mọi người, bé Bôm không tránh khỏi những chuyện bị tổn thương. Tuy nhiên, cách giải quyết của bố mẹ đã giúp bé lấy lại tinh thần. Cụ thể, khi có người nói những lời không tốt về bé Bôm, diễn viên Quốc Tuấn sẽ trao đổi thẳng thắn với những người ấy. Có khi, anh biến những câu chuyện với ý nghĩa tiêu cực thành một câu chuyện vui đùa để giúp con giải tỏa tâm lý.

Tuy nhiên, không phải lúc nào, anh cũng gặp may, ban đầu đi học, vì lo ngại vấn đề não bộ của bé Bôm, nhà trường đề nghị diễn viên Quốc Tuấn phải đem đi kiểm tra. Lúc kiểm tra xong, anh cầm trên tay kết quả bình thường, anh cảm thấy bị tổn thương. Đó là lần đầu tiên trong hành trình chăm nuôi con bệnh tật khiến Quốc Tuấn buồn đến như thế.

Điều gì khiến con trai diễn viên Quốc Tuấn vẫn hạnh phúc suốt 15 năm đau ốm? - 2

Hiện tại, mối bận tâm lớn nhất của diễn viên Quốc Tuấn là phẫu thuật thẩm mỹ gương mặt cho con

15 năm hành trình "địa ngục" chạy vạy chữa bệnh cho con, gia đình diễn viên Quốc Tuấn không chỉ hy sinh vật chất mà anh còn là nguồn tinh thần lớn cho con. Anh không chỉ lo cho con được một sức khỏe ổn định mà anh con giúp bé Bôm luôn tự tin hạnh phúc trong cuộc sống. Ngay cả vấn đề tế nhị như thẩm mỹ gương mặt của bé, Quốc Tuấn cũng có chuẩn bị chu đáo.

Vì lo gương mặt, giọng nói của con bị méo mó sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển tâm lý nên đến năm 17-18 tuổi, anh quyết định cho con phẫu thuật thẩm mỹ để mọi thứ của bé Bôm được hoàn thiện nhất.

Dù vất vả thiếu thốn nhưng diễn viên Quốc Tuấn vẫn giản dị chia sẻ: "Ông bố nào rơi vào cảnh ấy cũng làm như tôi thôi".

Quốc Tuấn vật lộn chữa bệnh cho con với đồng lương 540 nghìn đồng một tháng

Hiện tại khi Hãng phim truyện Việt Nam đã được cổ phần, nam diễn viên “Người vác tù và hàng tổng“ chia sẻ mức lương...

Đỗ Quyên (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Chuyện của sao
Báo lỗi nội dung