Điểm mặt những sự kiện bị tố “chảnh chọe” của Mỹ Tâm

Thứ Tư, ngày 11/11/2015 14:53 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bị MC hải ngoại Kỳ Duyên ám chỉ "kiêu kỳ hơn người" khi lưu diễn, với Mỹ Tâm đó không phải là lần đầu tiên.

Sự kiện: Mỹ Tâm

"Mắc bệnh ngôi sao"

Mới đây, Mỹ Tâm lại một lần trở thành tâm điểm của dư luận khi vướng tin đồn bị MC Kỳ Duyên “bóng gió” ám chỉ cô "chảnh, mắc bệnh ngôi sao". Điều này được cho là xuất phát từ những phát ngôn của MC Kỳ Duyên trên trang cá nhân, khi cô bày tỏ nỗi thất vọng về một nữ nghệ sỹ kiêu kỳ, đầy yêu sách khi lưu diễn nước ngoài. “Họa mi tóc nâu” trở thành nhân vật chính trong câu chuyện này bởi cùng lúc đó, Mỹ Tâm cũng đang có chuyến lưu diễn tại xứ người.

Theo lời nữ MC kỳ cựu, cô ca sỹ "chảnh chọe" dù lưu diễn cùng đoàn nhưng đòi hỏi phải được ở khách sạn riêng, ăn chế độ riêng, đi xe riêng,… thay vì hòa nhập với các anh chị em nghệ sỹ khác.

Điểm mặt những sự kiện bị tố “chảnh chọe” của Mỹ Tâm - 1

Mối quan hệ giữa Mỹ Tâm và MC Kỳ Duyên đang trở nên căng thẳng trong những ngày qua.

Đáp trả đàn chị, Mỹ Tâm cho rằng những yêu cầu khó tính - nếu có ở cô - là điều chẳng có gì sai bởi mỗi nghệ sỹ đều phải được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp: “Tôi không thể đi chung với một nhóm người mà mình không thân thiết, để khi đưa lên một xe ngồi cùng nhau lại ra vẻ cười, diễn, tôi mệt lắm”.

Mỹ Tâm cũng thẳng thắn, mỗi khi cô và êkip đi lưu diễn đều chọn ở khách sạn ít nhất là 4 sao để bản thân cảm thấy thoải mái trước khi làm việc. Nữ HLV The Voice cũng cho rằng, MC Kỳ Duyên không nên vội nói người khác khi bản thân chị vẫn chưa hiểu thực hư mọi việc.

Hét giá 6.000 USD khi hát tại quê nhà Đà Nẵng

Cách đây 2 năm, Mỹ Tâm từng bị Lãnh đạo TP. Đà Nẵng yêu cầu gạt tên khỏi chương trình biểu diễn pháo hoa quốc tế vì ra giá cát xê quá cao, bất chấp Đà Nẵng là nơi chôn nhau cắt rốn của cô.

“Trong thời điểm khó khăn lẽ ra phải chia sẻ, như ca sỹ Uyên Linh hát cũng hay nhưng lấy cát-xê chỉ 60 triệu đồng, còn Mỹ Tâm chỉ hát mỗi đêm một bài mà đòi cát-xê bằng đô la, con số lên đến 6.000, rồi đòi làm tròn thành 110 triệu đồng và buộc thành phố phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10% thì vô lý quá”, ông Chiến – Chủ tịch UBND TP Đà Năng phát biểu tại cuộc họp 2 năm trước.

Điểm mặt những sự kiện bị tố “chảnh chọe” của Mỹ Tâm - 2

Năm 2013, Mỹ Tâm từng vướng phải scandal lớn nhất sự nghiệp khi bị chính lãnh đạo tại quê nhà yêu cầu gạt tên vì hét giá quá cao.

Cùng cảm giác "khó chấp nhận", ông Hoàng Sơn Trà - cán bộ văn phòng UBND TP Đà Nẵng - cũng bày tỏ sự thất vọng về những “đòi hỏi lạ lùng” của giọng ca Ước gì. Theo lời ông Trà, êkip của Mỹ Tâm yêu cầu lãnh đạo Đà Nẵng phải có văn bản đề nghị thì nữ ca sỹ mới chịu chia sẻ khó khăn, hát giảm giá cho lễ hội pháo hoa tại quê hương.

Vụ việc này được xem là một trong những scandal tai tiếng nhất trong sự nghiệp ca hát của Mỹ Tâm. Không chỉ nhận hàng tấn “gạch đá” từ dư luận, nữ HLV The Voice còn bị nhiều khán giả Đà Nẵng lên tiếng đòi tẩy chay.

Thời điểm đó, Mỹ Tâm cho biết cô rất buồn khi đọc những thông tin không đúng về mình: “Tôi không biết có sự nhầm lẫn nào không? Chương trình pháo hoa ở Đà Nẵng, tôi chưa hề ký hợp đồng nào 6.000 USD, cũng không có việc làm tròn giá 110 triệu đồng, càng không có chuyện buộc thành phố phải chịu luôn tiền thuế VAT 10% nào cả”.

Ồn ào đi trễ và “chảnh” với Bi Rain

Cách đây 9 năm, Mỹ Tâm từng vướng ồn ào “chảnh chọe” khi không xuất hiện trong chương trình có sự xuất hiện của Bi Rain tại Việt Nam. Bởi theo kịch bản ban đầu, sau tiết mục của Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm, Bi Rain sẽ là người xuất hiện cuối cùng.

Nhưng sau khi Đàm Vĩnh Hưng kết thúc màn trình diễn, Mỹ Tâm không có mặt, thay vào đó Bi Rain đã lên sân khấu biểu diễn và chào kết chương trình.

Điểm mặt những sự kiện bị tố “chảnh chọe” của Mỹ Tâm - 3

Mỹ Tâm bất ngờ vắng mặt trong đêm diễn cùng Bi Rain tại Việt Nam.

Khi được hỏi về sự vắng mặt khó hiểu trong một đêm nhạc quy mô có sự góp mặt của ngôi sao quốc tế, “họa mi tóc nâu” cho biết, BTC đã đôn giờ lên quá sớm so với dự kiến ban đầu khiến cô không kịp sắp xếp các show diễn đã nhận lời trước đó.

Nữ ca sỹ giải thích: “Dù biết không kịp nhưng tôi vẫn cố chạy đến sân vận động Quân khu 7. Lúc tôi đến thì Bi đã hát được 3 bài. Tôi vẫn hy vọng mình được hát, hát sau Bi cũng được. Tôi không quan trọng chuyện đó vì tôi không muốn lỡ hẹn với khán giả trong một chương trình lớn như thế này…  Mà họ để tôi hát sau cùng cũng được, có sao đâu! Chẳng hiểu tại sao, tôi chỉ nghĩ rằng họ muốn kết thúc sớm chương trình vì sợ mưa”.

Phải có bảo vệ mới chịu biểu diễn

Trong một lần trả lời phỏng vấn gần đây, Mỹ Tâm thừa nhận, cô “chảnh” nhưng cũng tùy trường hợp. Nữ ca sỹ chia sẻ thêm, mỗi khi đi diễn, cô đều yêu cầu có 6 bảo vệ để đảm bảo sự an toàn cho bản thân. Nếu phía BTC không đáp ứng được yêu cầu này, cô sẽ không biểu diễn.

Điểm mặt những sự kiện bị tố “chảnh chọe” của Mỹ Tâm - 4

“Nếu ở vị trí của tôi mới hiểu được mỗi khi đi diễn, xuống xe, khán giả áp sát, bao vây, bu đông nghẹt làm sao tôi vô sân khấu được. Nhiều người nói với tôi rằng: ‘Bày đặt bảo vệ, có ai làm gì đâu mà bày đặt, chảnh quá!”.

Đòi hỏi của tôi là đòi hỏi bình thường của một ngôi sao, thế mà ngay cả ca sỹ nổi tiếng khác cũng nói: 'Con này làm quá, có cần thiết phải vậy không?'. Nhưng đã có lần 10 bảo vệ cũng không đưa tôi vào được. Thậm chí có nhóm khán giả bu nhào vô tôi rồi lấy dây tròng xung quanh trói lại, kéo ngược như siết cổ. Sợ lắm chứ!”, Mỹ Tâm giải thích.

Chia sẻ
Theo Trí Nghiên (danviet.vn)
sự kiện Mỹ Tâm
Báo lỗi nội dung