Đạo diễn Tây Du Ký bản kinh điển 1986 qua đời

Thứ Hai, ngày 17/04/2017 11:55 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người làm nên thành công của "Tây Du Ký" qua đời 2 ngày mới được thông báo.

Nữ đạo diễn Dương Khiết của bộ phim truyền hình Tây Du Ký bản 1986 qua đời ngày 15.4. Bà hưởng thọ 88 tuổi.

Đạo diễn Tây Du Ký bản kinh điển 1986 qua đời - 1

Đạo diễn Dương Khiết qua đời ở tuổi 88

Sau 2 ngày bà mất, truyền thông Trung Quốc mới đồng loạt đưa tin. Việc bà qua đời được giấu kín. Bà qua đời ở tuổi 88 vì tuổi cao sức yếu.

Nữ đạo diễn là người làm nên thành công cho bộ phim truyền hình gắn với tuổi niên thiếu của các khán giả khắp châu Á. Bà ra đi để lại niềm tiếc thương cho các đồng nghiệp, người hâm mộ nhiều thế hệ.

Nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai Tôn Ngộ Không đã chia sẻ thông tin này. Ông đau buồn cho hay, biết tin xấu qua lời của nghệ sĩ Trì Trọng Thụy – vai Đường Tăng.

Nhiều khán giả cùng chung cảm nhận, chỉ có đạo diễn Dương Khiết mới có thể làm nên một Tây Du Ký kinh điển của năm 1986. Sau này, nhiều phiên bản Tây Du Ký ra đời nhưng không thu hút được khán giả nhiều như vậy.

Đạo diễn Tây Du Ký bản kinh điển 1986 qua đời - 2

Đạo diễn Dương Khiết chỉ đạo diễn xuất cho dàn diễn viên Tây Du Ký

“Bà là người thầy, là nữ đạo diễn đáng kính nhất trên màn ảnh” – nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng viết. Nhiều nghệ sĩ khác cũng bày tỏ thương tiếc khi hay tin sốc về sự ra đi của nữ đạo diễn phim Tây Du Ký.

Nữ đạo diễn cũng là người đã giúp đưa tên tuổi của dàn diễn viên từ chính đến phụ trong Tây Du Ký trở nên nổi tiếng. Bà đã phải nhiều lần thương lượng với đài truyền hình CCTV để phim không bị cắt kinh phí. Trong thời kỳ quay bộ phim Tây Du Ký còn gặp nhiều khó khăn, nữ đạo diễn phải chịu nhiều vất vả hy sinh để cùng ê kíp trong đoàn hoàn thành những cảnh quay kinh điển.

Tang lễ nữ đạo diễn Dương Khiết vẫn chưa được công bố. Bà là người đã giúp phim truyền hình Trung Quốc có chỗ đứng trong lòng khán giả khắp Châu Á. Dự kiến rất đông nghệ sĩ, người hâm mộ sẽ đến tiễn đưa bà vì những đóng góp cho nền phim truyện Trung Quốc.

Chia sẻ
Theo Đức Kiên (Theo Nate, Sina) (Dân Việt)
sự kiện Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể
Báo lỗi nội dung