Đạo diễn nói gì khi "mẹ chồng" Lan Hương tố bị lừa quay clip quảng cáo?

Thứ Bảy, ngày 15/07/2017 14:48 PM (GMT+7)

NSND Lan Hương cho biết, chị rất bức xúc khi clip quảng cáo của mình bị một đơn vị sản xuất ô tô lợi dụng... Vậy, đạo diễn của clip này phản ứng thế nào?

Sự kiện: NSND Lan Hương

Mới đây, NSND Lan Hương cho biết, đạo diễn Tuấn Quang mời một nhóm nghệ sĩ gồm chị, NSƯT Trung Anh, nghệ sĩ Chu Hùng,... tham gia một clip dài hơn 10 phút với nội dung hài hước là Lương Bống giải cứu mẹ chồng.

Theo đó, nội dung của bộ phim là: Thế Chột bắt cóc bà Phượng (vợ Lương Bống) để trả thù vụ bị cướp kho hàng, hòng bắt Bống đến cứu người và nộp tiền. Tuy nhiên, điều không ngờ nhất là phu nhân Lương Bống lắm lời, nói nhiều khiến Thế Chột phát điên, thậm chí còn đá Thế Chột liên tục khiến hắn phải lạy Lương Bống đến rước bà vợ về, kèm theo một vali tiền.

Cuối clip có cảnh Thế Chột cụng ly rượu với Lương Bống để cảm tạ “ơn” vì chịu rước bà vợ về sớm.

Đạo diễn nói gì khi "mẹ chồng" Lan Hương tố bị lừa quay clip quảng cáo? - 1

Đạo diễn nói gì khi "mẹ chồng" Lan Hương tố bị lừa quay clip quảng cáo? - 2

 NSND Lan Hương trong clip phát trên Youtube.

Chia sẻ với phóng viên, NSND Lan Hương cho biết: "Tôi rất bức xúc vì thấy mình bị lợi dụng, khi mời tôi vào đóng vai trong clip, ê-kíp làm phim không nói gì cả, tôi thì nghĩ là clip sẽ phát sóng trên VTV. Cho đến khi bạn bè, con cái xem được clip này nói lại, tôi mới biết đó là clip phát để quảng cáo cho một doanh nghiệp ôtô. Hôm tôi đến quay, đạo diễn và nhà sản xuất cũng không đưa hợp đồng gì cho tôi ký. Vì sao, họ lại được quảng cáo cho một thương hiệu ô tô như vậy?".

Trước câu hỏi, NSND Lan Hương có liên lạc với đạo diễn để tìm hiểu rõ hơn về sự việc không? Chị cho biết thêm: "Tôi có điện thoại cho đạo diễn Tuấn Quang, thì cậu ấy bảo, để cậu ấy làm việc với doanh nghiệp kia rồi sẽ liên lạc với tôi. Sau đó, Quang nói với tôi, đấy không phải là clip quảng cáo mà chỉ là clip có tài trợ của doanh nghiệp thôi. Quang nói, nhà sản xuất muốn gặp tôi, nhưng clip đã phát trên mạng rồi. Vậy, nhà sản xuất muốn gặp tôi để làm gì? Tôi chỉ cần một lời xin lỗi từ doanh nghiệp bên kia thôi, vì họ đã lợi dụng hình ảnh của tôi để quảng cáo sản phẩm".

Đạo diễn nói gì khi "mẹ chồng" Lan Hương tố bị lừa quay clip quảng cáo? - 3

Đạo diễn Tuấn Quang

Khi được hỏi về sự việc ồn ào giữa NSND Lan Hương và ê-kíp làm clip, đạo diễn Tuấn Quang cho chúng tôi biết: "Việc này là do hai bên chưa hiểu nhau thôi, đây là clip được tài trợ chứ không phải là quảng cáo. Tôi và chị Lan Hương đang làm những clip về sức khoẻ trên VTV3 nên chị Lan Hương có thể nhầm là clip này sẽ phát trên đó.

Đây là sự hiểu nhầm. Bên doanh nghiệp ôtô thuê 1 đối tác và đối tác này thuê lại bọn tôi làm clip. Chúng tôi là những người đi làm thuê chứ không có gì cả. Khi làm clip này, tôi cũng có nói với anh Trung Anh, Chu Hùng là làm clip vui, phát trên mạng. Chị Lan Hương có lẽ nhầm với các quảng cáo TVC, quảng cáo cụ thể một sản phẩm nào đó, có logo, slogan chạy đi kèm nhau nên mới phản ứng như vậy".

"Tôi cũng rất sợ bị hiểu nhầm là nhập nhèm trong việc tài chính nên cũng muốn mọi người hiểu rằng, chúng tôi làm việc hoàn toàn công khai, có cả ê-kíp làm phim chứng kiến, có rất nhiều diễn viên nổi tiếng cũng tham gia. Vì sao, anh Trung Anh và Thế Hùng không nói gì mà chị ấy lại nghĩ thế? Đây là clip vui nên tôi đã mời những anh chị diễn viên thân quen vào tham gia.

Tôi trưởng thành từ diễn viên nên cũng hiểu được diễn viên vất vả thế nào, thù lao phải xứng đáng ra sao? Tôi cũng muốn sắp xếp một cuộc hẹn giữa các bên để hiểu lầm được giải quyết. Tôi làm đúng nên không ngại gì cả, mọi chuyện nên nghe bằng 2 tai để tránh những ồn ào không đáng có" - đạo diễn Tuấn Quang chia sẻ.

Đan Lê:

“Để hóa thân vào một nhân vật, người diễn viên phải xóa cái tôi của mình đi“, Đan Lê nói.

Theo Lạc Thành (Người đưa tin)
sự kiện NSND Lan Hương
Báo lỗi nội dung