Danh ca Tuấn Vũ đình đám bây giờ ra sao?

Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 08:28 AM (GMT+7)

Nghe những câu chuyện của danh ca Tuấn Vũ qua lời kể của ông, nhiều khán giả không khỏi bàng hoàng: từng bị lừa hàng triệu đô, mất tiền, mất nhà vì tin bạn bè; ông bỏ hát 4 năm và ngập trong men rượu…

Vào tháng 10/2018, danh ca Tuấn Vũ trở về Việt Nam và thực hiện 3 liveshow thành công ngoạn mục. Ông hát tại Đà Nẵng, Vinh, Biên Hòa nơi nào cũng cháy vé. Tại Biên Hòa, có một khán giả từ quê mang đến điểm hát tặng ông 10 con vịt cỏ. Không được mang vịt vào sân khấu, khán giả này chờ bên ngoài cho đến khi hết suất diễn, tặng vịt cho Tuấn Vũ mới ra về. Tuấn Vũ ôm vị khán giả và khóc vì cảm động.

Nhắc đến Tuấn Vũ, nhiều khán giả bồi hồi nhớ lại thời hoàng kim của ông - người được coi là “ông hoàng bolero”. Thời Tuấn Vũ nở rộ nhất là trong 5 năm từ 1985 - 1990. Mỗi bài hát ông thâu với giá 1000 đô la, và mỗi một tháng ông thâu khoảng trên 20 bài. Lúc đó, ông là người thâu nhiều băng nhất và cũng là người có số lượng băng bán được nhiều nhất.

Tuấn Vũ từng kể, kiếm được tiền, ông sắm nhà cửa, xe cộ. Ngôi nhà lúc đó cũng to lớn, khoảng hơn 500 ngàn đô. Cuộc sống gần như đổi đời. Ông đi diễn Âu Châu và quanh nước Mỹ, đi đâu cũng được chào đón nồng nhiệt.

Nhưng cũng chính thời điểm hoàng kim đó, Tuấn Vũ bất ngờ ngưng hát 4 năm và chìm đắm trong men rượu. Không ai ngờ, Tuấn Vũ bị bạn bè lừa hàng triệu đô, mất trắng ngôi nhà và bị đuổi ra đường.

Danh ca Tuấn Vũ đình đám bây giờ ra sao? - 1

“Tôi có rất nhiều bạn bè khi mình có được tiếng tăm và tiền bạc, và rồi cuối cùng, tôi bị lừa, cũng là từ những người bạn đó. Tôi nghĩ mất tiền sẽ không khiến mình trắng tay, nhưng mất niềm tin mới là điều khủng khiếp. Tôi mất hàng triệu đô. Rồi một vài trung tâm băng nhạc nợ tiền tôi, cũng không trả. Nhà tôi, bạn đứng tên, rồi cuối cùng bạn lật kèo, đẩy tôi ra đường. Số tiền tôi đi làm nhiều quá, không gửi hết nhà băng mà gửi cho bạn. Tiền lấy, nhà lấy. Một giai đoạn tiếng tăm của người nghệ sĩ, mất trắng do chính điểm yếu của mình-tin người và cần tình cảm. Cay đắng và hẫng hụt. Mất niềm tin với bạn, tôi bỏ hát, ngưng trong thời gian 4 năm”- Tuấn Vũ chia sẻ.

Sau 4 năm ngừng hát chính nhà thơ Du Tử Lê, nhà thơ Nguyên Sa, ca sĩ Lê Uyên… là người nâng Tuấn Vũ dậy. Ông đi hát trở lại và vẫn được khán giả yêu thương. Ngay sau đó, Tuấn Vũ tìm được tình yêu của đời mình và kết hôn. Có chung một cậu con trai, Tuấn Vũ ngừng hát tiếp 4 năm và ly hôn.

“Gia đình đằng vợ có một cái chợ mi-ni và muốn tôi về quản lý cái chợ đó. Tôi không chịu vì nếu đặt sự lựa chọn giữa ca hát và một cái chợ, tôi sẽ chọn ca hát. Định mệnh sinh tôi ra là để hát thì nên đi hát thôi”.

“Khó khăn lắm tôi mới quyết định chia tay và khi chia tay rồi, tôi tiếp tục bỏ hát thêm 4 năm nữa. Đó là khoảng thời gian để tôi lo giải quyết vấn đề con cái, đúng hơn là quyền nuôi con thuộc về ai. Cuối cùng là tôi nuôi con”.

“Bây giờ con tôi đã lớn, tôi cũng đã là một người cha đã có tuổi, nên những gì tuổi trẻ tôi cũng tạm quên. Hai cha con tôi đã có thể đi du lịch khắp nơi”- Tuấn Vũ nói.

Tuấn Vũ tên thật là Nguyễn Văn Tài. Ông sinh ra trong gia đình đạo công giáo tại Phan Thiết, nên từ nhỏ đã tham gia sinh hoạt ca đoàn nhà thờ. Lúc Tuấn Vũ tầm 10 tuổi, có lần đoàn cải lương Tấn Tài – Ngọc Như về diễn tại quê nhà, ông đi xem và mê ánh đèn sân khấu từ đó. Ông trốn nhà theo đoàn lưu diễn khắp nơi. Công việc của ông lúc đó là phụ việc kéo màn để đến giờ được ông bầu Tấn Tài cho hát tân nhạc trước giờ mở màn. Lúc đó, con trai lớn của nghệ sĩ Tấn Tài, danh hài Tấn Beo mới vừa sinh ra đời.

Phiêu bạt theo đoàn hát một vài năm, Tuấn Vũ bị cha bắt về quê nhà Phan Thiết. Ông tiếp tục sinh hoạt ca đoàn nhà thờ và tham gia các cuộc thi hát cấp huyện. Lần nào ông cũng đoạt giải nhất.

Trước khi định cư ở Mỹ, Tuấn Vũ từng phải làm việc trong nhà thương để mưu sinh khi trôi dạt tới một hòn đảo ở Malaysia. Những ngày đầu trên đất Mỹ, Tuấn Vũ đi học làm nghề thợ tiện. Sau đó, Tuấn Vũ bắt đầu đi hát và hợp tác với một số trung tâm ca nhạc ở hải ngoại.

Cái tên Tuấn Vũ ra đời thời điểm này. Ông lấy tên của hai đứa con đỡ đầu ghép lại. Thời hoàng kim, Tuấn Vũ được mời hát song ca cùng những tên tuổi lớn như Giao Linh, Hương Lan...Về sau này ông còn hát chung với giọng ca để đời Ngọc Lan. Ông lập kỷ lục thu âm khoảng 1.500 bài hát thuộc thể loại bolero.

Qua bao nhiêu thăng trầm, hiện tại, Tuấn Vũ gần tuổi 60. Ông vẫn được biết đến là một gã lãng tử ham vui, dù từng nổi đình nổi đám, kiếm bộn tiền nhưng ông không nhiều tài sản như những ngôi sao khác. Tuấn Vũ cũng khẳng định ông không đi thêm bước nữa. “Tôi vẫn yêu nhưng yêu như một người bạn, còn để bước đi trên con đường hạnh phúc với một người phụ nữ thì chắc là thôi. Ở Mỹ, tôi vẫn sống một mình, tôi không muốn gây tổn thương cho ai và cũng không cho phép mình phải tổn thương vì một điều gì đó. Tôi rất sợ”- Tuấn Vũ bộc bạch.

Sốc với hình ảnh Hoài Linh giả gái ngày ấy - bây giờ

Ở tuổi 46, vai diễn giả gái của Hoài Linh trong “Mặt nạ máu“ đã không còn “nuột” như xưa.

Theo Đỗ Quyên (Tiền Phong)
sự kiện Sao Việt ngày ấy - bây giờ
Báo lỗi nội dung