Đằng sau sự tàn ác của "cậu Trời" trong Đêm hội Long Trì

Thứ Ba, ngày 18/04/2017 11:45 AM (GMT+7)

Khác hẳn với sự mưu mô, tàn ác trên phim, ngoài đời diễn viên Hoàng Thắng là người vô cùng hiền lành và vui vẻ.

Sau gần 30 năm, khán giả vẫn không thể quên được sự tàn ác của "cậu Trời" Đặng Lân trong Đêm hội Long Trì do diễn viên Hoàng Thắng thể hiện.

Đằng sau sự tàn ác của "cậu Trời" trong Đêm hội Long Trì - 1

Vai phản diện của anh trong 'Đêm hội Long Trì' để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả.

Diễn viên Hoàng Thắng thành danh chỉ sau một vai phản diện kinh điển trong bộ phim "Đêm hội long trì" của cố đạo diễn Hải Ninh sản xuất năm 1990.

Đến độ, một thời gian dài, vai này đã lấn át hầu hết những nhân vật sau của anh, mặc dù sau đó nghệ sĩ Hoàng Thắng đã tham gia rất nhiều phim như Mảnh đời của Huệ, Con ngựa bốn vó trắng, Truy lùng băng quỷ gió, Bụi hồ...

Các đạo diễn thừa nhận không một diễn viên nào thể hiện tốt vai Đặng Lân như Hoàng Thắng. Còn khán giả nói rằng, cứ nhìn thấy anh là họ khiếp sợ, không biết "cậu Trời" còn định giở trò gì nữa.

Đằng sau sự tàn ác của "cậu Trời" trong Đêm hội Long Trì - 2

Hoàng Thắng trong bộ phim truyền hình "Mảnh đời của Huệ" nổi tiếng một thời

Hoàng Thắng từng hài hước cho biết về vai diễn: "Nhìn gương mặt gồ ghề của tôi, ai cũng nghĩ chắc ở ngoài đời, Hoàng Thắng ghê gớm chẳng kém gì "cậu Trời" Đặng Lân trên phim "Đêm hội Long Trì". Tuy nhiên, trong mắt bà xã, tôi là một người chồng hiền khô và một người cha mẫu mực."

Đằng sau sự tàn ác của "cậu Trời" trong Đêm hội Long Trì - 3

Ông vào thăm NS Hán Văn Tình những ngày cuối đời

Sau Đêm hội Long Trì, vào cuối những năm 90 đầu những năm 2000, Hoàng Thắng vẫn xuất hiện đều trong nhiều bộ phim truyền hình và không thoát khỏi cái duyên chuyên làm "ông ác" trên màn ảnh. Bẵng đi nhiều năm nay, khán giả đã không còn được gặp "cậu Trời" trên màn ảnh nhỏ.

Đằng sau sự tàn ác của "cậu Trời" trong Đêm hội Long Trì - 4

'Cậu Giời' của phim 'Đêm hội Long Trì' tiều tụy vì bệnh ung thư phổi.

Mới đây, người hâm mộ nam diễn viên một thời không khỏi bất ngờ và buồn khi biết Hoàng Thắng đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi. Hình ảnh "cậu Trời" ngang ngược, tàn ác hồi nào giờ thay bằng hình ảnh tiều tụy, gày gò. Tuy vậy, anh vẫn cố gắng mỉm cười khi đón tiếp đồng nghiệp tới thăm.

Nghệ sĩ Trần Nhượng chia sẻ: "Lúc chụp hình, Trần Thắng cố 'lấy phong độ', còn thực tế sức khỏe của nam diễn viên rất yếu, thở cũng khó khăn. Tôi cứ phải động viên chứ tình trạng cũng căng lắm".

Nghệ sĩ Trần Nhượng chia sẻ thêm, Hoàng Thắng bị ho ra máu từ trước Tết nên đã đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe và phát hiện ra bệnh ung thư phổi. Anh được chuyển xuống viện K Tân Triều để điều trị. Hiện tại, Hoàng Thắng được truyền hóa chất.

Đằng sau sự tàn ác của "cậu Trời" trong Đêm hội Long Trì - 5

Nhưng anh vẫn cố gắng mạnh mẽ khi đón đồng nghiệp tới thăm

Điều đáng buồn với diễn viên Hoàng Thắng là cách đây vài tháng, vợ anh cũng mới mất vì căn bệnh ung thư, người vợ mà nam diễn viên nhất mực yêu thương, tôn trọng. Để sau này, khi nói về những thành công của mình, Hoàng Thắng luôn cho rằng công đầu thuộc về vợ anh. Chị đã một tay lo liệu mọi công việc để anh yên tâm đi diễn và các con được học hành tử tế.

"Để bù lại những nhọc nhằn cho bà xã, tôi cố gắng giúp đỡ cô ấy những khi rỗi rãi và luôn tạo không khí vui vẻ trong gia đình bằng cách pha trò cho cả nhà. Hơn 20 năm làm nghề, những bộ phim mà tôi tham gia luôn có hình ảnh của bà xã và hai cậu con trai. Họ đã giúp tôi vững bước và tự tin đi tiếp sự nghiệp của mình", Hoàng Thắng từng chia sẻ về hạnh phúc gia đình.

Nhiều năm gần đây, diễn viên Hoàng Thắng vắng bóng trong trên màn ảnh. Chia sẻ lý do, Hoàng Thắng cho biết vì 2 con trai đã trưởng thành nên anh đã lui về chăm sóc gia đình và kinh doanh nhà hàng ở khu vực hồ Tây. Nhà hàng này được gia đình anh mở từ rất lâu nhưng trước đây đều do bà xã một tay chăm lo.

Sau khi phát hiện bị bệnh và bà xã qua đời, diễn viên Hoàng Thắng nằm viện và được vợ chồng con trai chăm sóc.

Theo K.N (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung