Đan Trường bức xúc công khai danh tính bầu show “dỏm” lừa đảo, quỵt cát-xê

Thứ Ba, ngày 01/10/2019 11:17 AM (GMT+7)

Giọng ca “Kiếp ve sầu” khuyên các nghệ sĩ cẩn trọng khi nhận show vì hiện có nhiều ông bầu không uy tín.

Ca sĩ Đan Trường và học trò Quang Trung vừa bức xúc chia sẻ thông tin bị nhiều bầu show quỵt cát-xê. Theo chia sẻ của “anh Bo”, những thủ đoạn của các bầu show này rất tinh vi. Sau thời gian dài nhắn tin hỏi chuyện nhưng phía bầu show vẫn im lặng, nên Đan Trường và Trung Quang quyết định lên tiếng để mọi người, nhất là những đồng nghiệp cẩn trọng với những "chiêu trò" này.

Đan Trường bức xúc công khai danh tính bầu show “dỏm” lừa đảo, quỵt cát-xê - 1

Đan Trường và học trò Trung Quang

Đầu tiên, trường hợp của ca sĩ Trung Quang với người bầu show tên M., sống ở Đà Nẵng. Theo quản lý, Trung Quang có nhận lời biểu diễn tại một resort sang trọng vào ngày 30/4. Mọi thỏa thuận giữa hai bên đã được thực hiện và học trò của Đan Trường cũng đã chuẩn bị các ca khúc để trình diễn. Tuy nhiên, khi quản lý đề nghị chuyển tiền cọc để tiến hành đặt vé thì phía bầu show hẹn lại nhiều lần. Vì không tiền cọc nên phía Trung Quang không biết có tổ chức hay không, nên không ra biểu diễn.

“Đến 30/4, một ca sĩ bạn của Trung Quang gọi điện hỏi tại sao Trung Quang chưa ra. Sau đó, bên chương trình có liên lạc với tôi mới vỡ lẽ ra rằng người bầu show kia đã nhận tiền rồi nhưng lại không kêu ca sĩ. Sau đó, ban tổ chức phải tiến hành chuyển tiền liền để tôi cấp tốc đặt vé trong 1 tiếng đồng hồ, kịp cho Trung Quang ra biểu diễn”, quản lý Hoàng Tuấn kể.

“Những người qua trung gian họ nhận tiền, ăn lãi mà không đưa ca sĩ. Điều đó rất khó xử cho ban tổ chức và cả những ca sĩ như tôi. Những bầu show dỏm như vậy cần được tố cáo để mọi người né tránh”, anh nói thêm.

Đan Trường bức xúc công khai danh tính bầu show “dỏm” lừa đảo, quỵt cát-xê - 2

Học trò Đan Trường hiện khá đắt show

Theo lời ông Hoàng Tuấn, ca sĩ Đan Trường cũng gặp phải tình huống này. Qua liên hệ, người bầu show tên H.V.H, tự nhận là CEO của đơn vị về giải trí, đã mời Đan Trường tham gia biểu diễn chung với học trò vào ngày 13/4 tại Hưng Yên. Show diễn này trước đó đã đấu thầu nhiều người nhưng bầu show V.H do có biết nhau từ nhiêu năm trước liên lạc, nhờ Đan Trường hỗ trợ để cạnh tranh thầu được show. Người này còn chuyển trước 40% để làm tin và hứa hẹn vào ngày mai sẽ tiếp tục chuyển tiền cho nam ca sĩ.

“Sau khi biểu diễn, tôi có nhắn tin yêu cầu thanh toán chi phí còn lại nhưng không thấy người đó trả lời mà cứ liên tục hẹn. Khi tôi liên lạc trực tiếp với khách hàng, họ nói đã trả tiền đầy đủ cho phía bầu show V.H rồi. Điều đó khiến chúng tôi không khỏi bức xúc. Sau đó, tôi có nghe người này đang nợ nhiều lắm. Trong khi làm công việc này không cần vốn mà còn được phía tổ chức gửi tiền trước. Họ làm vậy vừa mất uy tín, vừa khiến những người trong cuộc như tôi khó xử trước những khách hàng tin tưởng và ủng hộ mình.

Đây là lần đầu tiên tôi gặp trường hợp này. Bên tôi thường làm việc rất chắc. Nhưng nếu làm việc với những người trực tiếp thì đỡ, còn qua trung gian thì tôi không biết phải làm sao. Đến thời điểm hiện tại, người này đã lặn mất tăm và không nhắc máy" - quản lý ca sĩ Đan Trường nói.

Đan Trường bức xúc công khai danh tính bầu show “dỏm” lừa đảo, quỵt cát-xê - 3

Đan Trường bức xúc khi gặp những bầu show không uy tín

Đan Trường bức xúc công khai danh tính bầu show “dỏm” lừa đảo, quỵt cát-xê - 4

Phía Đan Trường công khai Facebook bầu show và những đoạn tin nhắn trò chuyện

Ca sĩ là những người có tên tuổi, có tiếng nói nhưng vẫn gặp cảnh này thì những bộ phận hóa trang, phục trang, âm thanh, ánh sáng, sân khấu, cảnh trí, hậu đài,... cùng các đơn vị đơn vị hợp tác sẽ không thể tránh khỏi trường hợp tương tự. Vì thế, phía Đan Trường - Trung Quang kêu gọi mọi người - nhất là các nghệ sĩ và các đơn vị có liên quan nên cẩn thận với những bầu show “dỏm”, lừa đảo... cũng như cẩn trọng trong việc hợp tác với đơn vị tổ chức sự kiện này.

“Bây giờ những bầu show dỏm ngày càng nhiều và họ có những thủ đoạn rất tinh vi. Chúng ta cần có thái độ quyết liệt để không bị mắc bẫy”, phía Đan Trường nói thêm.

Ngoài Đan Trường, trao đổi với chúng tôi, diễn viên Hoàng Cường cho biết cũng bị bầu show V.H lừa đảo số tiền lên đến 234 triệu. Cụ thể hợp đồng làm việc của cả hai lên đến hơn 300 triệu, tuy nhiên, phía V.H chỉ trả trước 30% và cho biết sẽ thanh toán toàn bộ chi phí trước ngày 30/6, nếu không sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nam diễn viên cho hay khi tìm gặp V.H để yêu cầu thanh toán chi phí thì người này kỳ kèo, thậm chí là có thái độ cố tình không muốn trả tiền. Sau đó, anh đăng tải bài viết trên trang cá nhân thì nhiều người cũng gặp phải tình huống tương tự vào trò chuyện và bức xúc.

Diễn viên Hoàng Cường chia sẻ anh đang tiến hành làm việc với cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc đến cùng vì đây là mồ hôi, công sức của tất cả mọi người.

Trước nhiều lời tố quỵt cát-xê, hiện bầu show H.V.H vẫn mở công khai trang Facebook cá nhân và chưa chia sẻ bất kỳ thông tin gì.

Đan Trường nói gì về hot girl Ngọc Miu trong đường dây ma túy ”khủng”?

Trước khi vướng vào vòng lao lý, Ngọc Miu là mỹ nhân Sài thành có tiếng, từng đóng MV cho nhiều ca sĩ.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Đan Trường