Cuộc sống chật vật của sao nam xấu nhất màn ảnh Hong Kong

Chủ Nhật, ngày 10/09/2017 11:00 AM (GMT+7)

Ở tuổi 58, Xa Bảo La của “Lộc đỉnh ký” phải làm nhiều nghề như bảo vệ, tạp vụ bệnh viện...

Với ngoại hình “xấu lạ”: cao, gầy, gương mặt khắc khổ, Xa Bảo La (Paul Che) được nhiều đạo diễn chú ý và mời đóng phim. Nam diễn viên sinh năm 1959 đảm nhận nhiều vai phụ trong các phim truyền hình như: Lộc đỉnh ký (1998), Bích huyết kiếm, Bao la vùng trời,...

Quãng thời gian này ông có cuộc sống khá sung túc nhờ có nhiều phim đóng. Sau khi hết hợp đồng với TVB, dù được gia hạn song Xa Bảo La từ chối vì mức lương quá thấp.

Cuộc sống chật vật của sao nam xấu nhất màn ảnh Hong Kong - 1

Xa Bảo La - diễn viên xấu xí nhất Hong Kong.

Nghỉ việc ở TVB, Xa Bảo La gặp nhiều khó khăn khi xin việc mới vì đi đâu cũng bị từ chối. Tuy nhiên, ông không hề nản chí và sẵn sàng nhận lời tham gia những vai quần chúng chỉ lướt qua màn ảnh. Diễn viên xấu nhất Hong Kong từng chuyển hướng hoạt động ở Hollywood với hai tác phẩm Siêu năng lực (2009) và Điệp viên không không thấy tái xuất (2010).

Cuộc sống chật vật của sao nam xấu nhất màn ảnh Hong Kong - 2

Xa Bảo La trong phim Lộc đỉnh ký (1998).

Vì nhiều lý do, Xa Bảo La buộc phải quay về quê hương lập nghiệp. Thế nhưng con đường trở lại đóng phim của ông không thuận lợi như trước đây. Không xin được việc làm, Xa Bảo La lĩnh trợ cấp xã hội.

Cuộc sống chật vật của sao nam xấu nhất màn ảnh Hong Kong - 3

Nam diễn viên có cơ hội hợp tác cùng Mr.Bean trong phim Điệp viên không không thấy tái xuất (2010).

Cuộc sống của ông chật vật đến nỗi không có tiền để tổ chức hậu sự cho mẹ ruột khi bà qua đời năm 2012. Bấy giờ, ông đành buộc phải cầu cứu TVB. Các diễn viên, nghệ sĩ TVB cùng đồng lòng quyên góp ủng hộ ông. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ một thời cũng nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm khác để tổ chức đám tang cho mẹ ruột ông một cách đầy đủ nhất.

Vài năm gần đây, Xa Bảo La đã không còn đóng phim. Thay vào đó, ông làm bảo vệ, nhân viên tạp vụ... để kiếm sống qua ngày. Nam diễn viên cho hay, dù thu nhập bấp bênh và không cao song còn tốt hơn việc ngồi nhà chờ vận may.

Cuộc sống chật vật của sao nam xấu nhất màn ảnh Hong Kong - 4

Xa Bảo La nghèo tới nỗi không có tiền để lo hậu sự cho mẹ.

Ngoài kinh tế khó khăn, Xa Bảo La còn bị người đời khinh rẻ. “Có một phó đạo diễn, khi tôi kết hôn, ông ấy cho xe, cho người tới giúp. Khi tôi sa cơ, hỏi mượn tiền, người đó còn chẳng buồn chả lời. Gọi điện không nhấc máy. Tôi nhận ra, đời người thật bạc bẽo. Khi ta khó khăn, mọi người đều quay lưng”, ông chua xót tâm sự.

Bị mọi người chê cười song Xa Bảo La rất tự hào vì vẫn có một người bạn đối với ông rất tốt. Người này chính là Thi Giới Cường. Dù không thường xuyên gặp mặt song cả hai vẫn liên lạc qua điện thoại.

Cuộc sống chật vật của sao nam xấu nhất màn ảnh Hong Kong - 5

Xa Bảo La và người bạn tốt bụng Thi Giới Cường.

Hiện tại, ông đang làm tạp vụ ở bệnh viện Pok Oi (Hong Kong). Nói về công việc của mình, diễn viên Lộc đỉnh ký cho hay, bản thân lúc được diện đồ lịch sự để đón khách, lúc lại trở thành nhân viên giao hàng....

Gọi tôi là tổng quản cũng được vì việc gì tôi cũng làm cả”, Xa Bảo La vừa cười vừa trả lời. Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống song ông vẫn giữ tinh thần rất lạc quan. Gia đình ba người của Xa Bảo La sống trong căn nhà nhỏ chỉ vài mét vuông nhưng luôn ngập tràn tiếng cười. Ông cho biết, bản thân rất yêu nghề diễn. “Giờ làm diễn viên chỉ được đóng vai quần chúng, tiền cát-xê rất thấp, tôi tiếp tục công việc hiện tại vẫn hơn”, Xa Bảo La tâm sự.

Cuộc sống chật vật của sao nam xấu nhất màn ảnh Hong Kong - 6

Tổ ấm hạnh phúc của nam diễn viên xấu nhất Hong Kong.

Cuộc đời diễn viên ”Biệt động Sài Gòn” mua nửa chuồng nuôi lợn để ở

Diễn viên “Biệt động Sài Gòn” từng sống trong ngôi nhà 9m2, trước đây vốn là chuồng lợn của người ta, được ông...

Theo Minh Phương (Theo QQ) (Dân Việt)

sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông