Cư dân mạng Hàn làm điều chưa từng có sau vụ Sulli tự sát ở tuổi 25

Thứ Tư, ngày 16/10/2019 12:24 PM (GMT+7)

Sự ra đi của Sulli sau thời gian bị trầm cảm khiến cư dân mạng Hàn lo lắng "bạo lực mạng".

Cái chết của nghệ sĩ trẻ Sulli ở tuổi 25 khiến showbiz Hàn và người dân nước này thực sự lo ngại về tình trạng "bạo lực mạng". Sulli đã mắc chứng trầm cảm vì những lời chỉ trích cô trong suốt thời gian dài từ một bộ phận netizen (cư dân mạng) Hàn.

Cư dân mạng Hàn làm điều chưa từng có sau vụ Sulli tự sát ở tuổi 25 - 1

Sulli qua đời vì trầm cảm

Bản kiến nghị dùng tên thật khi dùng mạng xã hội

Vụ việc của Sulli khiến người dân Hàn Quốc yêu cầu siết chặt hơn nữa tình trạng quản lý mạng xã hội. Nhiều người gửi đơn kiến nghị lên Nhà Xanh yêu cầu dùng tên thật khi sử dụng mạng xã hội.

Không chỉ riêng Sulli, nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc khác như Choi Jin Sil, Jong Hyun... trầm cảm tới mức tự sát vì những "anh hùng bàn phím" giấu tên đã miệt thị, xúc phạm họ trong thời gian dài nhưng không bị trừng trị.

Cư dân mạng Hàn làm điều chưa từng có sau vụ Sulli tự sát ở tuổi 25 - 3

Sulli từng bị tấn công khi đang livestream

Năm ngoái, công ty SM Entertainment quản lý của Sulli từng tuyên bố kiện netizen có bình luận ác ý đến nghệ sĩ. Tuy nhiên việc sử dụng địa chỉ ảo (ở nước ngoài), không phải tên thật khiến việc tìm kiếm danh tính của những netizen này gặp khó khăn.

Chính vì vậy, nhiều người dân Hàn đã yêu cầu Nhà Xanh phải thay đổi luật để áp dụng hình thức phạt đối với những trường hợp bôi nhọ người khác thông qua mạng xã hội. Một trong những kiến nghị là việc yêu cầu sửa luật, bắt buộc tất cả cư dân mạng phải dùng tên thật khi online.

Nghệ sĩ Hàn tố công ty giải trí chưa đủ quan tâm sức khỏe tinh thần nghệ sĩ

Nam ca sĩ Kim Dongwan - thành viên nhóm nhạc Shinhwa đã viết một bài trên trang cá nhân vào ngày 15/10 để nêu ra những vấn đề liên quan tới công ty giải trí. Họ là người giúp đỡ các nghệ sĩ nhưng lại chưa thực sự quan tâm tới đời sống sức khỏe tinh thần của những "gà" cưng đã kiếm tiền cho họ.

Kim Dong Wan viết: "Các hậu bối không được ăn ngủ đầy đủ nhưng người ta yêu cầu họ phải luôn khỏe khoắn, tươi cười. Người ta muốn các hậu bối phải thật gợi cảm nhưng không được dính líu tới tình dục. Người ta muốn hậu bối cứng rắn nhưng không được nổi giận hay đấu tranh với bất kỳ ai".

Cư dân mạng Hàn làm điều chưa từng có sau vụ Sulli tự sát ở tuổi 25 - 4

Kim Dong Wan chỉ ra thực tế tồn tại trong những công ty giải trí xứ Hàn

"Ngày càng có nhiều những ép buộc giữa công ty giải trí với những nghệ sĩ trực thuộc. Những hậu bối không được ăn theo ý muốn, không được ngủ yên giấc nhưng người ta yêu cầu họ phải luôn khỏe khoắn, nở nụ cười tươi sáng. Người ta yêu cầu họ phải thật sexy nhưng lại không được phép dính líu đến tình dục. Người ta muốn họ cứng rắn nhưng không được phép nổi giận đánh bất kỳ ai".

Chính vì vậy, "Nhiều nghệ sĩ trẻ mắc căn bệnh tinh thần nhiều như những gì tên tuổi và tiền bạc họ kiếm được. Khi mắc bệnh, họ được khuyên nên uống thuốc để nhanh chóng giải quyết vấn đề tâm lý". Kim Dong Won lo lắng và chỉ ra việc thuốc an thần chỉ có tác dụng điều trị nhanh, gấp nhưng lại sinh ra nhiều di chứng. Những công ty giải trí lớn đã không quan tâm tới vấn đề ảnh hưởng phụ của tác dụng thuốc an thần.

Chia sẻ của Kim Dong Wan nhận được nhiều ủng hộ. Anh từng là nghệ sĩ trực thuộc công ty giải trí SM Entertainment nơi mà Sulli đầu quân.

Sốc: ”Thánh nữ” Hàn Quốc Sulli qua đời ở tuổi 25

Sulli được đồng nghiệp phát hiện ra thi thể và báo với cảnh sát vào chiều 14/10.

Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Ca sĩ diễn viên Sulli qua đời