Chồng tỷ phú của Triệu Vy bị kiện ra tòa vì tham nhũng?

Sau ồn ào của Phạm Băng Băng, chồng của Triệu Vy bị tung tin đứng trước những cáo buộc liên quan tới tội tham nhũng.

Nghi vấn chồng Triệu Vy có liên quan tới đường dây tham nhũng

Chồng tỷ phú của Triệu Vy bị kiện ra tòa vì tham nhũng? - 1

Sau scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng, mới đây showbiz Hoa ngữ lại xôn xao trước thông tin doanh nhân Huỳnh Hữu Long - chồng của Triệu Vy bị kiện ra tòa với những cáo buộc liên quan tới đường dây tham nhũng chứng khoán. Trong trường hợp đó, "én nhỏ" của Hoàn Châu cách cách cũng sẽ bị liên đới vì từ nhiều năm qua, Triệu Vy đã tham gia công việc kinh doanh cùng chồng.

Từ nhiều tháng trở lại đây, vợ chồng Triệu Vy liên tục là tâm điểm của dư luận với những vấn đề liên quan tới rắc rối tài chính. Tháng 4. 2018, Ủy ban chứng khoán Trung Quốc vừa công bố quyết định xử phạt đối với công ty truyền thông Long Vi và công ty văn hóa Vạn Gia thuộc sở hữu của cặp đôi Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long vì hành vi gian lận thương mại.

Theo đó, vợ chồng Triệu Vy sẽ bị cấm tham gia vào thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm, đồng thời chịu mức phạt 300 ngàn NDT ( khoảng hơn 1 tỷ đồng). Riêng hai công ty Long Vi và Vạn Gia bị cảnh cáo và chịu mức phạt 600 ngàn NDT (hơn 2 tỷ đồng).

Chồng tỷ phú của Triệu Vy bị kiện ra tòa vì tham nhũng? - 2

Đến mới đây, cảnh sát lại mở một cuộc điều tra nhằm làm rõ những nghi vấn liên quan tới mối quan hệ của Huỳnh Hữu Long và một đường dây tham nhũng lớn tại Trung Quốc. Và vợ chồng Triệu Vy tiếp tục trở thành tâm điểm của dư luận với những vấn đề liên quan tới việc tác động đến thị trường chứng khoán.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin cuối cùng của cơ quan điều tra cũng như phía Triệu Vy. Fan của nữ diễn viên đang rất sốt ruột chờ đợi tin tức từ truyền thông.

Thân thế bất ngờ của đại gia bất động sản Huỳnh Hữu Long

Chồng tỷ phú của Triệu Vy bị kiện ra tòa vì tham nhũng? - 3

Triệu Vy sinh năm 1976, là một diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ. Cô nổi danh với vai Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu Cách Cách. Hơn hai thập kỷ bôn ba với nghề, "én nhỏ" hiện không chỉ là một minh tinh hàng đầu Trung Quốc mà còn được biết tới là doanh nhân thành đạt, có cuộc sống viên mãn bên chồng đại gia Huỳnh Hữu Long.

Huỳnh Hữu Long sinh năm 1976 tại Vũ Hán (Trung Quốc), sau đó sang Singapore tìm cơ hội phát triển nghề nghiệp và định cư tại đây. Không có gia thế "khủng" hậu thuẫn như nhiều người vẫn nghĩ, doanh nhân họ Huỳnh tự xây dựng "đế chế" cho riêng mình ở Singapore từ hai bàn tay trắng.

Chồng tỷ phú của Triệu Vy bị kiện ra tòa vì tham nhũng? - 4

Trang Apple Daily của Hong Kong từng tiết lộ Huỳnh Hữu Long vốn là tài xế của Thị trưởng Thâm Quyến - ông Hứa Tông Hành. Từ năm 2005 đến năm 2009, ông Hứa Tông Hành nhờ quyền uy đã thao túng thị trường bất động sản Thâm Quyến. Sau đó năm 2011, ông bị bắt vì tội danh hối lộ và lĩnh án tử hình.

"Nhiều người hoài nghi tài sản của Huỳnh Hữu Long liên quan khá nhiều đến ông Hứa Tông Hành", Apple Daily trích dẫn.

Được biết đến là một người kín tiếng, ít nói và rất ít khi ra mặt giải thích hay biện minh, tuy nhiên, ngày 17.1.2017, doanh nhân họ Huỳnh đã trải hết lòng mình để chia sẻ về tất cả những scandal mà anh và người vợ nổi tiếng đã chịu đựng suốt thời gian qua.

“Tôi chưa từng làm lái xe cho bất cứ lãnh đạo cao cấp nào như người ta đồn thổi cả. Tôi không có ý chê bai gì nghề lái xe, nhưng sự thật vẫn phải là sự thật”. Huỳnh Hữu Long nói vế tin đồn anh từng làm lái xe cho thị trưởng Thâm Quyến Hứu Tông Hành - người từng lĩnh án tử hình với tội danh nhận hối lộ năm 2011.

“Tôi cũng giống bao thanh niên khác mang theo mơ ước, rời xa quê hương để lên thành phố lập nghiệp. Tôi cũng phải trải qua biết bao năm tháng bon chen khổ cực mới có được ngày hôm nay. Nhưng tôi không bao giờ muốn thành triệu phú hay tỷ phú gì cả. Tôi chỉ muốn gia đình được bình yên” - Huỳnh Hữu Long viết.

Choáng với 8 biệt thự, trang trại trị giá hàng ngàn tỷ của Triệu Vy

Ngôi biệt thự kiêm trang trại sản xuất rượu vang là địa điểm nghỉ dưỡng thường xuyên của gia đình Triệu Vy.

Chia sẻ
Theo Thu Hằng (Theo Baidu, Weibo) (Dân Việt)
Triệu Vy Xem thêm
Báo lỗi nội dung