Chánh Tín bị ngân hàng tịch thu biệt thự, Phi Thanh Vân giúp Bích Trâm mổ mắt

Thứ Tư, ngày 08/05/2019 18:30 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên xót xa trước hoàn cảnh khó khăn hiện tại của Chánh Tín. Cô còn giúp đỡ vợ anh phẫu thuật mổ mắt.

Tuần qua, diễn viên Phi Thanh Vân có dịp sang nhà thăm vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín. Diễn viên "Cô gái xấu xí" cho biết, cô hay tin vợ Chánh Tín là chị Bích Trâm bị bệnh mắt, một bên mắt không nhìn thấy, và cần phẫu thuật gấp.

Diễn viên gạo cội Nguyễn Chánh Tín từng bị vỡ nợ, căn biệt thự của anh bị ngân hàng tịch thu. Hiện vợ chồng Chánh Tín thuê một căn hộ bình dân ở quận Bình Tân, cuộc sống khá chật vật. 

Chánh Tín bị ngân hàng tịch thu biệt thự, Phi Thanh Vân giúp Bích Trâm mổ mắt - 1

Phi Thanh Vân thăm nhà nghệ sĩ Chánh Tín.

"Tôi đã gửi tặng chi phí giúp chị Trâm mổ mắt. Số tiền không đáng bao nhiêu nhưng phần nào hỗ trợ được cho gia đình nghệ sĩ. Hiện tại, nghệ sĩ Chánh Tín ít có show diễn hay đi phim vì nghề bão hòa", Phi Thanh Vân kể.

Trước đó, Phi Thanh Vân có tổ chức chương trình từ thiện mang tên Chung Một Trái Tim, và mời nghệ sĩ Chánh Tín tham dự. Qua trò chuyện, cô cảm thông hơn về cuộc sống hiện tại và tình hình bệnh của vợ đàn anh trong nghề.

"Khi biết chuyện, tôi đã có tâm niệm sẽ là người đầu tiên giúp đỡ gia đình anh Tín, sau đó mới lan tỏa ra cộng đồng. Bên cạnh đó, tôi có nghĩa nợ ân tình với vợ chồng nghệ sĩ Chánh Tín nên muốn giúp đỡ anh chị ấy", Phi Thanh Vân bộc bach.

Chánh Tín bị ngân hàng tịch thu biệt thự, Phi Thanh Vân giúp Bích Trâm mổ mắt - 2

Chánh Tín tham gia chương trình từ thiện Chung Một Trái Tim, do Phi Thanh Vân khởi xướng. 

Với đóng góp của mình, Phi Thanh Vân hi vọng chị Bích Trâm sẽ có cuộc phẫu thuật mắt thành công, sức khỏe tốt, để anh em tiếp tục gắn nghĩa tình kết trên đường đời.

"Sông có khúc người có lúc, tôi sống luôn trọn vẹn tình nghĩa trước sau. Anh em cùng nhau đồng kham cộng khổ, lúc ngã xuống mới cần người cùng nhau dìu dắt đứng lên. Khi giàu có thì bao người săn kẻ đón, đến khi mình vấp xuống ai sẽ bên cạnh mình", Phi Thanh Vân nói thêm. 

Về việc lập ra hội từ thiện, chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn thì "nữ hoàng dao kéo" cho hay cô tâm niệm khi sống ở đời cần tương thân tương trợ, giúp đỡ nhau. 

"Trong một bầy đàn, một con bị thương là những con khác lại quấn quýt, cố gắng tìm cách cứu con vật trong đàn mình dù chúng không có trí khôn như con người. Vậy chúng ta làm người làm sao chúng ta làm ngơ nhau lúc hoạn nạn khó khăn cho được, thà là không hay, không biết, không thấy. Thế lại có câu hỏi: làm sao giúp hết người nghèo trong nhân gian cho đủ? Tôi xin trả lời đấy là con tuỳ thuộc vào nhân duyên, vào phần phước của cả bên cho và bên nhận", diễn viên sinh năm 1982 bày tỏ. 

Chánh Tín bị ngân hàng tịch thu biệt thự, Phi Thanh Vân giúp Bích Trâm mổ mắt - 3

Phi Thanh Vân hiện tích cực làm các hoạt động xã hội.

Cách đây không lâu, trong chương trình Hát câu chuyện tình, NSƯT Chánh Tín cùng vợ Bích Trâm có những chia sẻ bất ngờ về cuộc sống hôn nhân. Gây chú ý nhất, nam diễn viên 65 tuổi tiết lộ từng ngoại tình, bị bà xã phát hiện.

Chánh Tín và Bích Trâm quen biết nhau khi cùng nằm trong đội văn nghệ của ĐH Luật Khoa. Sau những buổi đón đưa tập hát, cả hai dần nảy sinh tình cảm và được gia đình chấp thuận sau 6 tháng hẹn hò.

Thời điểm bấy giờ, Bích Trâm giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Pháp. Khi tỏ tình, Chánh Tính vừa nói tiếng Việt vừa ra hiệu để bạn gái hiểu. Khi được người yêu đồng ý, nam nghệ sĩ ôm chầm lấy cô và trao nhau nụ hôn ngọt ngào.

Bích Trâm thừa nhận chị chưa bao giờ bắt ghen chồng. Tuy nhiên, một lần, xưởng phim chồng tham gia gửi công văn đến chị và tiết lộ sự thật. "Hãng phim gọi tôi lên và bắt cô thư ký đọc cho tôi viết một đơn thưa cô người yêu của chồng ở ngoài Bắc vào. Họ sợ cô ấy gặp anh rồi tôi khổ. Đó là lần đầu tiên và duy nhất trong cuộc đời của tôi chứ tôi không bao giờ bắt ghen". 

Chánh Tín bị ngân hàng tịch thu biệt thự, Phi Thanh Vân giúp Bích Trâm mổ mắt - 4

Vợ chồng nghệ sĩ Chánh Tín hiện nay

Chánh Tín bị ngân hàng tịch thu biệt thự, Phi Thanh Vân giúp Bích Trâm mổ mắt - 5

Chánh Tín và Bích Trâm lúc mới yêu.

Trước chia sẻ của vợ, NSƯT Chánh Tín trải lòng về việc từng bị công an bắt cùng người thứ 3. “Đó là đêm Noel, cô ấy đi vào thăm tôi bất ngờ. Tôi đưa cô ấy về phòng ngủ, vừa về tới nơi hai đứa bị té. Bị ngã, công an dựng xe giúp tôi. Tôi cãi lộn với họ nên hai đứa bị bắt nhốt, vì thế mới bị lộ với vợ. Tôi thấy không ai bằng vợ mình. Nhiều khi tôi cũng ngán đủ kiểu, phải bỏ nhà đi một đến hai bữa cho đỡ rồi về. Sau này nhiều và nhiều lần nữa, có những lúc tôi lầm lỗi, vợ tôi một mình nuôi con”.

Biết chồng ngoại tình với người phụ nữ khác, thay vì làm lớn chuyện, Bích Trâm lại cư xử nhẹ nhàng, đúng mực. Chị thừa nhận, bản thân chưa từng nghĩ đến chuyện ly hôn. Nhờ đức tính chịu thương, chịu khó của vợ, nghệ sĩ Chánh Tín đã nhận ra lỗi lầm và dần thay đổi bản thân theo hướng tích cực, yêu thương vợ con nhiều hơn.

Phi Thanh Vân: Giàu lên từ tài sản chồng Pháp chia cho sau ly hôn

Đổ vỡ hạnh phúc là điều không ai mong muốn, song những sóng gó đã giúp Phi Thanh Vân nhận ra giá trị sống.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Phi Thanh Vân: Ngôi sao quái chiêu