"Cậu Trời" Hoàng Thắng qua đời vì ung thư

Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 21:41 PM (GMT+7)

Diễn viên Hoàng Thắng nổi tiếng với vai "Cậu Trời" trong Đêm hội Long Trì qua đời ở tuổi 63.

Thông tin từ người nhà của nghệ sĩ Hoàng Thắng cho biết, nam nghệ sĩ nổi tiếng đã qua đời lúc 18h15 chiều nay tại Bệnh viện K - Tân Triều. Được biết, trước khi qua đời ông có biểu hiện khó thở, sau đó hôn mê sâu. Dù các y bác sỹ bệnh viện K - Tân Triều đã tận tình cứu chữa nhưng ông đã không qua khỏi.

"Cậu Trời" Hoàng Thắng qua đời vì ung thư - 1

Nghệ sỹ Hoàng Thắng qua đời ở tuổi 63.

Nghệ sỹ Hoàng Thắng phát hiện mình bị ung thư phổi vào giai đoạn trước Tết Nguyên đán, sau khi bị ho ra máu kéo dài. Sau khi chuyển xuống Bệnh viện K3 - Tân Triều để điều trị, nam nghệ sỹ phải thường xuyên đối diện nhiều cơn đau kéo dài khiến cân nặng sụt giảm, thể lực suy yếu.

Cách đây gần 1 tuần, nhiều thông tin về việc nghệ sĩ Hoàng Thắng mắc bệnh hiểm nghèo được các đồng nghiệp của ông thông báo rộng rãi. Tuy nhiên, nhiều người không thể ngờ được nam nghệ sĩ nổi tiếng với các vai phản diện lại ra đi nhanh lên thế.

Cách đây không lâu, người nhà của nghệ sĩ cho biết, ông đang trong giai đoạn truyền hóa chất để chuẩn bị xạ trị. Tuy nhiên, do sức khỏe quá yếu nên ông đã không thể trụ được để đợi thực hiện phương pháp điều trị này.

Nghệ sỹ Hoàng Thắng sinh năm 1954 tại Hà Nội. Ông chính là con trai của NSND kịch nói Trúc Quỳnh. Ông bén duyên với phim ảnh bằng một loạt các vai phụ trong các phim như Trở về Sam Sao, Đêm cuối năm, Đường suối cạn, Tướng về hưu...

"Cậu Trời" Hoàng Thắng qua đời vì ung thư - 2

Vai Đặng Lân nổi tiếng của NS Hoàng Thắng.

Vai diễn khiến tên tuổi của ông vang xa nhất đó là vai "cậu Giời" Đặng Lân - người em trai độc ác của Tuyên phi Đặng Thị Huệ trong phim Đêm hội Long Trì của đạo diễn Hải Ninh. Nhiều đạo diễn thừa nhận, không một diễn viên nào thể hiện tốt vai Đặng Lân như nghệ sỹ Hoàng Thắng. Còn khán giả nói rằng, cứ nhìn thấy nam diễn viên là họ khiếp sợ, không dám đến gần vì không biết “cậu Giời” sẽ làm gì.

Với ngoại hình có phần “bụi bặm” nên sau này nghệ sỹ Hoàng Thắng được các đạo diễn mời vào những vai phản diện trong các phim như Mảnh đời của Huệ, Con ngựa bốn vó trắng, Truy lùng băng quỷ gió, Bụi hồ...

Thời gian sau này, nghệ sĩ Hoàng Thắng ít tham gia phim mà chuyển hướng sang kinh doanh nhà hàng và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Theo Bảo An (Dân Việt)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung