Ca sĩ Phương Thanh bị chỉ trích khi kêu gọi không ăn thịt heo

Thứ Năm, ngày 14/03/2019 04:51 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hầu hết cư dân mạng phản ứng với cách chia sẻ thông tin của ca sĩ Phương Thanh trên trang Facebook cá nhân khi chị kêu gọi "ngưng ăn thịt lợn nha, cẩn thận mọi người ơi".

Ca sĩ Phương Thanh bị chỉ trích khi kêu gọi không ăn thịt heo - 1

Chia sẻ của ca sĩ Phương Thanh gây bức xúc

Trong chia sẻ đăng ngày 13-3 trên trang Facebook cá nhân của mình, ca sĩ Phương Thanh dẫn lại thông tin trên một báo điện tử có tựa đề "108 người ở Bình Phước nhiễm ấu trùng sán lợn gạo từ một ổ bệnh". Điều đáng nói, đây là bài viết được đăng từ ngày 7-11-2018 và thời điểm hiện nay thì dịch tả heo châu Phi đang hoành hành.

Không phải ai cũng hiểu một cách cặn kẽ về dịch tả heo châu Phi. Dịch tả này đang khiến nông dân rơi vào cảnh khốn đốn vì heo chết. Tuy nhiên, theo PGS-TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, bệnh tả heo châu Phi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lây lan nhanh trên heo với tỉ lệ chết lên đến 100% nhưng không gây bệnh trên người. Do đó, người dân không nên hoang mang, tẩy chay tiêu dùng các sản phẩm thịt heo an toàn, không bị bệnh dịch và được chế biến hợp vệ sinh.

Ca sĩ Phương Thanh bị chỉ trích khi kêu gọi không ăn thịt heo - 2

Ca sĩ Phương Thanh dường như không hiểu lắm vấn đề mà mình đang gặp phải

Đây cũng chính là lý do hầu hết ý kiến của cư dân mạng khi đọc thông tin chia sẻ của ca sĩ Phương Thanh đều tỏ ra bức xúc: "Heo chưa chết người nông dân đã chết", "Chị là người của công chúng thì phải biết nghĩ kĩ trước khi đăng một cái gì, bài báo này từ 11/2018 rồi giờ chị lôi ra đăng vào lúc này. Chị sung sướng rồi không ăn thịt lợn thì ăn thứ khác nhưng chị phải biết nghĩ đến những người nông dân, không ai ăn thì họ sẽ bán cho ai. Chắc chị mù thông tin nên không biết vụ trang bán đầm bầu vừa bị phạt 20 triệu vì tội đăng tin không đúng sự thật về thịt lợn này hả? Và tôi cũng nói luôn dịch tả lợn châu phi chỉ lây lan cho lợn gây chết lợn chứ không lây sang người" hay "Chế nói vậy chết nông dân đấy".

Ca sĩ Phương Thanh bị chỉ trích khi kêu gọi không ăn thịt heo - 3

Cư dân mạng bức xúc

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ca sĩ Phương Thanh cho biết mình cũng không nắm rõ thông tin, chỉ thấy thì chia sẻ thôi. 

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, hiện bài chia sẻ này đã được gỡ bỏ khỏi Facebook của ca sĩ Phương Thanh.

Phương Thanh sắp cưới chồng ở tuổi 45 và tiết lộ con trai thứ 2?

Sau bạn thân Tiến Đạt cưới vợ, Phương Thanh thừa nhận nôn nóng có một đám cưới cho riêng mình.

Chia sẻ
Theo Thùy Trang (Người lao động)
sự kiện Phương Thanh
Báo lỗi nội dung