Ca sĩ bị chủ nợ chém: "Mỗi tháng tôi phải trả nợ cho mẹ 70 triệu đồng"

Thứ Tư, ngày 30/08/2017 14:56 PM (GMT+7)

Đông Hùng cho biết mỗi tháng anh phải trả 70 triệu tiền nợ. Nhưng nam ca sĩ sẽ không trả một đồng nào nếu mẹ anh tiếp tục vay nặng lãi.

- Vết thương của anh hiện ra sao sau vụ xô xát với chủ nợ đêm qua?

- Tôi đã đến bệnh viện khâu vá, băng bó vết thương rồi. Đêm qua tôi có phần choáng vì mất nhiều máu nên không thể trả lời mọi người. Hôm nay tôi đã bình tĩnh hơn nhờ sự động viên của bạn bè, đồng nghiệp.

Hôm qua chỉ có mình tôi ở nhà, mẹ ra ngoài, em trai đi học, bỗng có người xông đến và xảy ra xô xát. Lúc đó tôi lo bảo vệ thân mình, cũng chẳng nhớ được gì.

Ca sĩ bị chủ nợ chém: "Mỗi tháng tôi phải trả nợ cho mẹ 70 triệu đồng" - 1

Đông Hùng cho biết đêm qua anh bị mất máu nhiều nên không đủ bình tĩnh để trả lời.

- Cách đây hơn 3 năm, Đông Hùng chia sẻ câu chuyện buồn của gia đình, và nghĩ mọi chuyện đã được giải quyết. Vì sao chiều qua lại xảy ra bạo lực như thế?

- Câu chuyện xảy ra cách đây 5 năm, tôi đã muốn giấu rồi. Năm 2014, tôi đăng ký tham gia Vietnam Idol thì sự việc mới bị khui ra. Trong đêm thi đầu tiên, tôi hát trên sân khấu, chủ nợ đến tận nơi để đòi tiền.

Tôi lo sợ vấn đề của mình ảnh hưởng đến chương trình nên tôi viết đơn xin phép dừng cuộc chơi. Nhưng anh Bình (đơn vị sản xuất chương trình – PV) nói rằng em đã ở trong cuộc thi thì em là người của anh, không ai làm gì em cả, em cứ yên tâm thi. Nhờ anh động viên, tôi quyết định thi tiếp.

Khi lọt vào top 3, tôi có được bước đệm nên chăm chỉ kiếm tiền trả nợ cho mẹ. Chủ nợ cũ ở Hà Nội đồng ý cho phép mình trả dần.

Vào Sài Gòn, tôi có mở cho mẹ quán bún đậu ở Bình Thạnh. Hy vọng mẹ tu chí làm ăn. Nhưng có vẻ không hiệu quả, mẹ bán hàng nhưng vẫn vay lãi bên ngoài. Tôi còn chẳng biết mẹ vay để làm gì nữa.

- Trong 4 năm qua, anh đã trả được bao nhiêu tiền nợ của mẹ mình?

- Tôi còn chẳng nhớ nổi. Vẫn chưa hết được đâu, nhưng tôi phải cố thôi. Nếu hết rồi thì không có chuyện tôi chia sẻ trên Facebook. Số nợ gốc ngày xưa là gần 28 tỷ đồng, sau đó bố mẹ quyết định bán nhà ở Hà Nội và ở quê để trả bớt thì còn 16 tỷ. Những người thân trong gia đình giúp đỡ nên con số còn khoảng 14 tỷ.

Trong khoảng 5 năm tôi đi làm kiếm tiền, số nợ hiện tại còn lại 4 tỷ thôi.

Nhưng đợt này vào tôi mới phát hiện mẹ lại vay nặng lãi, rất nhiều lần rồi. Tôi vừa trả nợ ngoài kia, vừa trả trong này nên số tiền nhân lên nhiều lắm. Mẹ nói đã vay khoảng 280 triệu đồng.

Ca sĩ bị chủ nợ chém: "Mỗi tháng tôi phải trả nợ cho mẹ 70 triệu đồng" - 2

Mẹ nam ca sĩ sinh năm 1993 ở Sài Gòn với con trai, bà bún đậu nhưng vẫn tiếp tục vay nặng lãi.

- Hiện tại, anh giải quyết việc này thế nào?

- Hôm qua các chủ nợ đến nhà, tôi nói luôn là phải để tôi trả dần, không được tính lãi nữa. Bởi vì hiện tại tôi chỉ trả hộ, chứ không có trách nhiệm phải trả, ai gây ra thì người đó chịu.

Tôi cũng nói luôn với họ rằng tôi không cần biết ai cho người đến nhà gây thương tích, cái này tôi chấp nhận vì mẹ tôi sai khi mượn nợ mà trả không đúng hẹn. Nhưng hôm nay tôi mới biết, đành phải trả thôi. Người ta cũng đồng ý vì họ cũng chỉ mong lấy lại được số tiền gốc. Bây giờ tôi mà không trả thì họ làm được gì nữa.

- Trên mạng xã hội, ngoài việc bênh vực Đông Hùng thì còn có ý kiến cho rằng anh đang cố tính mang chuyện nợ nần của mẹ để PR, và còn bảo anh là Đàm Vĩnh Hưng thứ hai. Anh nghĩ sao về điều này?

- Đây là chuyện riêng của gia đình, đúng vậy. Nhưng tôi chọn cách chia sẻ công khai trước mắt là để giải tỏa cảm xúc, tâm lý của bản thân, tôi không quan tâm hệ lụy của nó thế nào. Thứ hai, tôi cũng muốn những chủ nợ cạch mặt mẹ ra vì bà ấy không có khả năng trả.

Tôi còn phải sống lo cho mình và tương lai của em trai. Giờ ai cho mẹ tôi vay, họ tự đến mà đòi tiền mẹ thôi. Tôi tuyệt đối sẽ không trả thêm bất kỳ đồng tiền nào cho chủ nợ mới nếu còn xảy ra chuyện.

Có thể trong suốt thời gian qua tôi mềm lòng với mẹ quá nên mới xảy ra hệ lụy như hôm nay. Không phải tôi không thương mẹ, nếu không thương tôi đã bỏ bà 5 năm trước rồi. Nhưng sau việc hôm qua, tôi nhận ra rằng muốn thương mẹ thì phải thương bản thân trước.

Tôi dám chắc có nhiều đang ở hoàn cảnh giống mình, phải trả nợ hộ cho người thân. Tại sao không lên tiếng khi cơ quan chức năng có thể bảo vệ mình? Tại sao phải cam chịu? Đúng, là con thì mình phải thương mẹ nhưng đừng để họ lợi dụng tình thương đó.

Còn chuyện ai nói tôi thế này, thế kia, tôi cũng không quan tâm. Người ta bình luận thế nào không ảnh hưởng đến bát cơm tôi đang ăn.

Ca sĩ bị chủ nợ chém: "Mỗi tháng tôi phải trả nợ cho mẹ 70 triệu đồng" - 3

Đông Hùng cho biết anh không rõ mẹ vay tiền để làm gì.

- Việc nợ nần ảnh hưởng đến việc ca hát của anh thế nào trong 4 năm qua?

- Tôi vẫn đi hát. Tôi không có nhiều tiền để đầu tư vào sản phẩm thôi. Đương nhiên, khán giả sẽ không nhớ và hình ảnh của tôi dần mai một, nhất là trong xu hướng các cuộc thi nở rộ và xuất hiện nhiều gương mặt mới. Tôi phải chấp nhận vì mình đang làm những gì tốt nhất cho gia đình với hoàn cảnh hiện tại.

Cũng tiếc, cũng than trời nhưng mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Tôi không ngồi một chỗ than thở, phải tự cứu mình thôi. Một tháng tôi phải kiếm ít nhất 70 triệu để trang trải nợ nần, chưa kể phí sinh hoạt. Nhưng tôi cố gắng trong khả năng, chứ không bán rẻ bản thân.

Đông Hùng: ”Tôi bị chém vì gia đình vỡ nợ”

“Lý do tôi xăm hình ở ngực là có lý do của nó, chứ tôi không thích xăm trổ. Tôi bị họ chém“.

Theo Kim Chi (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung