Bắt giữ kẻ lừa đảo nhà 4 tỷ đồng của ca sĩ Quang Hà

Thứ Hai, ngày 25/07/2016 14:46 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đối tượng bị Quang Hà tố lừa đảo căn nhà trị giá hơn 4 tỷ vừa bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngày 25.7, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát Hình sự (C45 - Bộ Công an) cho biết, Cục C45 vừa bắt giữ Trần Thanh Hải (37 tuổi), người trước đó bị ca sĩ Quang Hà tố lừa đảo căn nhà trị giá gần 4 tỷ đồng trên đường Hồ Văn Huê, TP.HCM.

Bắt giữ kẻ lừa đảo nhà 4 tỷ đồng của ca sĩ Quang Hà - 1

Đối tượng Trần Thanh Hải vừa bị bắt giữ. Ảnh: FB Quang Cường.

Tuy nhiên, tướng Tiến cho biết thêm, việc bắt giữ Hải không liên quan đến vụ lừa mua bất động sản ở TP.HCM. Cảnh sát bắt giữ Hải vì liên quan đến vụ việc khác.

Liên hệ với Quang Hà, nam ca sĩ xác nhận thông tin về việc Hải bị bắt giữ. Quang Hà cho hay, đối tượng Trần Thanh Hải bị bắt giữ vì liên quan đến vụ việc khác chứ không phải do vụ lừa đảo căn nhà của anh.

Theo lời Quang Hà, Hải đã trả lại giấy tờ nhà và hợp đồng mua bán có công chứng, đồng thời, Hải hứa sẽ cho cháu là Trần Quốc Việt vào TP.HCM cùng người thân ca sĩ Quang Hà đi làm thủ tục hủy hợp đồng công chứng mua bán nhà, nhưng chưa kịp hủy thì bị bắt.

Về việc trả lại giấy tờ nhà, Quang Hà kể, đối tượng Hải cho người vứt giấy tờ vào nhà lúc nam ca sĩ đi diễn, sau đó nhắn tin nhờ rút đơn tố cáo tại cơ quan công an và đính chính trên báo chí.

Bắt giữ kẻ lừa đảo nhà 4 tỷ đồng của ca sĩ Quang Hà - 2

Công an TP.HCM đến làm việc tại nhà Quang Hà. Ảnh: NVCC.

Trước thông tin Hải là một giang hồ và từng vào tù vì tội nổ súng, gây rối tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Quang Cường - quản lí của ca sĩ Quang Hà cho biết, trước đây cả Quang Hà và Quang Cường đều không biết Hải nhiều lần phạm tội như vậy.

Anh và Quang Hà chỉ coi Hải như một người anh em xã hội, một fan hâm mộ thích nghe hát: "Hải vốn là một người hâm mộ hay đi nghe Quang Hà hát nên chúng tôi quen và chơi với nhau. Tôi và Quang Hà đều nghĩ Hải là dân làm ăn nên không để ý và đề phòng khi Hải đề nghị mua nhà. Chỉ đến khi bị lừa lấy giấy tờ căn nhà 4 tỷ trên đường Hồ Văn Huê, tôi mới biết Hải là dân giang hồ từng có tiền án, tiền sự".

Ông Quang Cường cũng tiết lộ rằng, Hải bị Công an bắt giữ tại cửa hàng cầm đồ do hắn làm chủ ở thành phố Nam Định.

Trước đó, vào giữa 5.2015, Quang Cường chia sẻ thông tin về vụ lừa đảo bất động sản của Trần Thanh Hải và Trần Quốc Việt. Trần Thanh Hải biết ca sĩ Quang Hà đang rao bán căn hộ ở đường Hồ Văn Huê nên hỏi mua với giá 3,9 tỉ đồng, Hải nhờ người cháu tên Trần Quốc Việt (28 tuổi, ngụ Nam Định) đứng tên.

Sau khi thống nhất giá bán, Hải đến nhà Quang Cường và Quang Hà trên đường Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, mang theo một vali nói là đựng đô la Mỹ để thanh toán tiền nhà.

Bắt giữ kẻ lừa đảo nhà 4 tỷ đồng của ca sĩ Quang Hà - 3

Quang Hà và Quang Cường suýt mất căn nhà 4 tỷ vì tin bạn bè.

Sau khi ký kết và công chứng hợp đồng mua bán căn hộ xong, Hải nhờ Quang Cường chở qua Q.7 để giải quyết công việc riêng, còn Việt - cháu Hải là người giữ giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ.  Đến Q.7, Hải nói ông Cường đứng đợi để đi mua nước uống, rồi bỏ trốn. Ông Cường quay về văn phòng công chứng tìm Việt nhưng cũng mất dạng.

Nhiều lần liên lạc điện thoại với Hải và Việt nhưng không được, ông Cường cùng ca sĩ Quang Hà đến Công an P.14 (Q.Gò Vấp) trình báo vụ việc. Công an P.14 ghi nhận, sau đó đến nhà mang vali ra phường kiểm tra thì vali không có tiền.

Quang Hà và Quang Cường sau đó chia sẻ thông tin trên mạng xã hội và nhận được sự ủng hộ của khán giả, báo chí.

Chia sẻ
Theo Huy Khánh (Dân Việt)
sự kiện Ca sĩ Quang Hà
Báo lỗi nội dung