“Bao Công - Triển Chiêu” lận đận cả đời tư và sự nghiệp

Thứ Ba, ngày 28/06/2016 15:12 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tài tử 46 tuổi Châu Kiệt cho biết, anh thấy mệt mỏi trước những thông tin tiêu cực về bản thân.

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Khán giả truyền hình Châu Á từng ấn tượng với bộ phim cổ trang đề tài phá án Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên suốt những năm 2000. Đây cũng trở thành phim truyền hình được khán giả yêu mến nhất Trung Quốc lúc bấy giờ.

“Bao Công - Triển Chiêu” lận đận cả đời tư và sự nghiệp - 1

Các diễn viên trong Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên.

Phim quy tụ nhiều ngôi sao trẻ nổi tiếng như tài tử Châu Kiệt trong vai Bao Thanh Thiên thời trẻ, Thích Tiểu Long vai Triển Chiêu, Nhiệm Tuyền vai Công Tôn Sách hay Lý Băng Băng trong tạo hình đả nữ xinh đẹp Sở Sở.

Thành công của bộ phim khiến nhà sản xuất bắt tay thực hiện phần 2 và 3 để phục vụ người hâm mộ. Bên cạnh đó dàn diễn viên quen thuộc của phần một cũng được thay thế bởi các ngôi sao mới, trừ Thích Tiểu Long và Nhiệm Tuyền vẫn gắn bó với hai phần tiếp theo.

“Bao Công - Triển Chiêu” lận đận cả đời tư và sự nghiệp - 2

Từ trái qua: Châu Kiệt, Thích Tiểu Long và Nhiệm Tuyền.

Tuy vậy, diễn xuất ấn tượng của Châu Kiệt, Thích Tiểu Long, Nhiệm Tuyền và Lý Băng Băng đã tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Sau 16 năm, mới đây, hai ngôi sao của phim là Châu Kiệt và Thích Tiểu Long có dịp tái ngộ trên sân khấu chương trình Niên đại tú của đài vệ tinh Thâm Quyến, phát sóng tối 24.6 vừa qua. Thích Tiểu Long vừa nhìn thấy Châu Kiệt liền cúi đầu chào lễ phép.

“Bao Công - Triển Chiêu” lận đận cả đời tư và sự nghiệp - 3

Thích Tiểu Long (trái) và Châu Kiệt tay bắt mặt mừng ngày tái ngộ.

“Bao Công - Triển Chiêu” lận đận cả đời tư và sự nghiệp - 4

"Triển Chiêu" đình đám màn ảnh một thời ôm chầm đàn anh khi hội ngộ.

“Triển Chiêu nhí” cho biết, khi hợp tác cùng Châu Kiệt khiến anh vô cùng kính trọng và cảm phục tinh thần làm việc của đàn anh: “Khi đó tôi còn nhỏ và còn rất quậy nhưng được anh (Châu Kiệt) chỉ dạy cho rất nhiều điều”, tài tử 28 tuổi tâm sự.

Về phía ngôi sao Hoàn Châu Cách Cách, anh thừa nhận sự nghiệp của mình và Thích Tiểu Long có nhiều điểm giống nhau, cùng đạt đến đỉnh cao sự nghiệp và chững lại một thời gian dài, để rồi cùng cố gắng tìm lại ánh hào quang đã mất.

“Bao Công - Triển Chiêu” lận đận cả đời tư và sự nghiệp - 5

Thích Tiểu Long và Châu Kiệt 16 năm trước.

 “Thời gian gần đây tôi vẫn đóng phim, trồng ngô và kinh doanh, tận hưởng cuộc sống bình dị. Tôi đã qua thời đỉnh cao trong các bộ phim truyền hình được khán giả trẻ yêu mến. Dù sao tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc ở thời điểm hiện tại”, Châu Kiệt tâm sự.

Tài tử 46 tuổi cho biết, anh cảm thấy mệt mỏi trước những thông tin tiêu cực về bản thân mà nhiều kênh thông tin đưa trong thời gian qua.

Tôi đọc báo về việc mình bị vỡ nợ và trốn nợ. Dù không còn nổi tiếng nhưng không hiểu sao vẫn bị người khác thêu dệt”, ngôi sao sinh năm 1970 nói.

“Bao Công - Triển Chiêu” lận đận cả đời tư và sự nghiệp - 6

Châu Kiệt và Thích Tiểu Long chia sẻ nhiều về đời tư với khán giả.

Hiện tại, Châu Kiệt ít xuất hiện trước ống kính, thi thoảng anh tham gia vài vai diễn nhỏ khi có đạo diễn mời. So với các đồng nghiệp cùng thời, Châu Kiệt giờ đây chỉ như chiếc bóng của Cbiz.

Thích Tiểu Long sau hào quang của một ngôi sao nhí, anh chuyển sang sự nghiệp đèn sách và đến Mỹ du học: “Khi ở Mỹ tôi thường đọc sách, nghe nhạc và thưởng thức cuộc sống của một người bình thường. Khi trở lại Trung Quốc tôi vẫn tham gia đóng phim nhưng không được nhiều người chú ý”, ngôi sao sinh năm 1988 tâm sự.

“Bao Công - Triển Chiêu” lận đận cả đời tư và sự nghiệp - 7

Thích Tiểu Long vẫn đóng phim nhưng ít được chú ý.

Ngay từ năm lên 2, Thích Tiểu Long được cha gửi theo học tại chùa Thiếu Lâm, trở thành đệ tử của võ sư Thích Vĩnh Tín và nổi tiếng trong các bộ phim võ thuật trong hình tượng một tiểu hòa thượng giỏi võ, linh lợi và đáng yêu suốt thập niên đầu những năm 90.

Thích Tiểu Long được coi là sao nhí tài năng và đầy tiềm năng của điện ảnh võ thuật Hoa ngữ, bên cạnh người bạn thân Hách Thiệu Văn. Những bộ phim có Thích Tiểu Long tham gia như Phương Phong tiểu tử, Tân Ô Long viện, Rồng Trung Quốc, Long tại Thiếu Lâm... đều trở thành những tác phẩm điện ảnh yêu thích của nhiều thế hệ khán giả 8X và 9X.

“Bao Công - Triển Chiêu” lận đận cả đời tư và sự nghiệp - 8

Thích Tiểu Long đổi khác với ngoại hình của một "soái ca" lịch lãm.

Thế nhưng, kể từ sau khi Thích Tiểu Long tạm ngừng đóng phim đi du học, cộng với ngoại hình đổi khác khi bước vào tuổi trưởng thành khiến tên tuổi của anh trở nên mờ nhạt và không còn được chú ý nhiều. Anh vẫn tham gia đóng phim, phần nhiều là vai phụ không mấy nổi bật.

Tôi từng là nam thần nhí của màn ảnh nhưng đó là do người hâm mộ yêu mến gọi vậy. Sự nghiệp của tôi không còn được như trước bởi dòng phim võ thuật Trung Quốc có dấu hiệu đi xuống”, Thích Tiểu Long chia sẻ.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Dân Việt)
sự kiện Sao Hoa ngữ
Báo lỗi nội dung