Báo cáo gửi Bộ Công an về việc Thủy Tiên trao tiền từ thiện tại Thừa Thiên-Huế: Dân mạng tranh cãi

Thứ Ba, ngày 12/10/2021 13:37 PM (GMT+7)

Chia sẻ của Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên- Huế về quyết định của Thủy Tiên và Hoài Linh khiến dân mạng xôn xao.

Mới đây, ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết, cả nghệ sĩ Hoài Linh và ca sĩ Thủy Tiên đến Huế làm công tác trao tiền, quà cứu trợ bão lũ vào tháng 10.2020 và đầu tháng 6.2021 ở Huế đều không thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh này.

Báo cáo gửi Bộ Công an về việc Thủy Tiên trao tiền từ thiện tại Thừa Thiên-Huế: Dân mạng tranh cãi - 1

Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ tại Huế tháng 10.2020

Theo ông Tiến, đại diện đoàn từ thiện của hai nghệ sĩ có đến làm việc với văn phòng MTTQ tỉnh, nhờ lập danh sách người dân bị ảnh hưởng lũ lụt năm 2020 tại hai huyện Phong Điền và Quảng Điền. Khi ông đề nghị các đoàn nghệ sĩ phối hợp với Mặt trận tỉnh để cơ quan nắm rõ tình hình, tránh trao nhầm đối tượng nhưng cả hai đoàn đều không đồng ý. 

Họ có đề nghị chúng tôi đưa danh sách những người cần cứu trợ bão lũ cho họ. Tuy nhiên chúng tôi không đồng ý và đề nghị họ phối hợp với mặt trận tỉnh. Nếu phối hợp, chúng tôi sẽ lập danh sách người cần cứu trợ, tổ chức lễ trao, có xác nhận của địa phương tránh tình trạng trao nhầm đối tượng. Nhưng phía các nghệ sĩ không chịu mà họ tự tổ chức đi trao”, ông Tiến chia sẻ.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế, đến thời điểm hiện tại, đơn vị này chưa nhận được bất kỳ văn bản nào đề nghị phối hợp xác minh hoạt động từ thiện của Thủy Tiên và Hoài Linh tại địa phương.

Được biết, Thừa Thiên - Huế là một trong các địa phương được nhóm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đến hỗ trợ trong đợt lũ lụt cuối năm 2020. Cụ thể, trong tháng 10 và 11.2020, Thủy Tiên cùng đoàn đã tiến hành hai đợt trao tiền ở các xã: Hương Phong (thành phố Huế); phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà); Quảng Thọ, Quảng An, Quảng Phước, Quảng Vinh, thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền); Phong Sơn, Phong Bình, Phong Chương, Phong Thu (huyện Phong Điền).

Chia sẻ này của ông Tiến lập tức khiến cộng đồng mạng nảy sinh nhiều phản ứng trái chiều. Phần đông ý kiến đều tỏ ra hoang mang về việc tại sao hai nghệ sĩ không muốn thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mà muốn tự tiến hành. Bởi vì nếu không có lực lượng chức năng phối hợp hỗ trợ, đoàn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xác định đối tượng bị ảnh hưởng cũng như tổ chức tập trung người dân để trao tiền. “Hai đoàn nghệ sĩ có gì vướng mắc với chính quyền địa phương à?”, “Có Ủy ban làm công tác hỗ trợ, chỉ cần đứng phát tiền, chẳng phải nhanh hơn sao?”, “Ôi, càng theo dõi càng rắc rối nhỉ”, “Bắt đầu có nhiều chuyện hay rồi”... là một số bình luận của dân mạng.

Báo cáo gửi Bộ Công an về việc Thủy Tiên trao tiền từ thiện tại Thừa Thiên-Huế: Dân mạng tranh cãi - 2

Đại diện đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Điền tháng 6.2021

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng các nghệ sĩ muốn tự mình xác nhận hoàn cảnh của người dân, từ đó có những mức hỗ trợ khác nhau cho từng đối tượng cụ thể. Vì vậy không thể xác định chính xác được số tiền đã trao cho từng địa phương. Một tài khoản mạng nêu ví dụ về việc Thủy Tiên đến hỗ trợ huyện Hải Lăng (Quảng Trị). Ngoài danh sách được lập ban đầu, tại các đợt, đoàn nữ ca sĩ còn hỗ trợ thêm cho các hộ khó khăn và các hộ không có tên trong danh sách. “Tôi tin chị Tiên”, “Bộ Công an chưa công bố kết quả điều tra, mọi người cứ chờ đi”, “Sự thật sẽ sớm sáng tỏ, ai ngay ai gian biết ngay mà”..., cộng đồng mạng rôm rả khuyên nhau bình tĩnh chờ kết quả.

Trong khi đó, ông Phan Cảnh Ngưu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) xác nhận tháng 10.2020, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt cho hai xã Quảng An và Quảng Thọ với tổng số tiền là 4,5 tỷ đồng, trong đó xã Quảng An hơn 2,6 tỷ đồng, xã Quảng Thọ hơn 1,9 tỷ đồng.

Giải thích về việc xác nhận được số tiền trên, ông Ngưu cho biết, đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên đã đến nhờ hai xã trên lập danh sách, tổ chức phát tiền nên có cơ sở để thống kê. “Trước đó đoàn của Thủy Tiên có ghé nhiều nơi trên địa bàn để trao tiền cứu trợ nhưng không thông qua địa phương. Họ trao tiền theo tình cảm, thích cho bao nhiêu thì cho chứ không có ký tá xác nhận gì”, ông Ngưu nói.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin trái chiều liên quan đến việc các nghệ sĩ đứng ra kêu gọi giúp đỡ người dân miền Trung vào năm 2020. Vì thế, Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp Ủy ban Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ được trao tại các địa phương.

Nguồn: http://danviet.vn/bao-cao-gui-bo-cong-an-ve-viec-thuy-tien-trao-tien-tu-thien-tai-thua-thien-hue...

Công Vinh nói 1 câu đanh thép khi bị tố ”khuất tất 82 tỷ đồng tiền từ thiện”

Qua tin nhắn với em gái, ông xã Thủy Tiên tỏ rõ lập trường giữa ồn ào thị phi.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh
Báo lỗi nội dung