Bạn thân 20 năm của cố danh hài Anh Vũ, liên tục về Việt Nam biểu diễn là ai?

Thứ Ba, ngày 29/10/2019 06:00 AM (GMT+7)

Khán giả sẽ có dịp gặp gỡ Leon Vũ anh nhiều hơn khi anh liên tiếp nhận lời mời về Việt Nam biểu diễn.

Sự kiện: Danh hài Anh Vũ

Nghệ sĩ Leon Vũ, sinh sống tại bang California, là người được gia đình Anh Vũ ủy quyền nhận thi thể nam danh hài tại Mỹ về Việt Nam vào tháng 4.2019.

Leon Vũ cho biết anh và Anh Vũ là bạn bè thân thiết gần 20 năm qua. Bình thường khi qua Mỹ, cố nghệ sĩ Anh Vũ sẽ ở nhà Leon Vũ. Trước sự ra đi đột ngột của bạn thân, nam ca sĩ hải ngoại không khỏi bàng hoàng và tiếc nuối.

Bạn thân 20 năm của cố danh hài Anh Vũ, liên tục về Việt Nam biểu diễn là ai? - 1

Leon Vũ và Anh Vũ là bạn bè thân thiết gần 20 năm

Do yêu mến giọng hát và tính cách của Leon Vũ, nên khi anh về Việt Nam dịp 100 ngày mất của cố nghệ sĩ hài Anh Vũ, các fan hải ngoại và trong nước đã kết hợp tổ chức buổi off fan, giao lưu ca hát cùng anh tại phòng trà Đồng Dao vào ngày 12.7. Và sau đó, Leon Vũ cũng có 1 live show đầu tiên tại Việt Nam, mang tên ''Người Tình Không Đến'' tại nhà hát VOH, TP.HCM.

Khi về Việt Nam biểu diễn, Leon Vũ cho biết, mặc dù có hạn chế về ngôn ngữ do rời Việt Nam khi còn nhỏ tuổi, nhưng với sự cố gắng và kiên định, bản thân anh đã vượt qua và may mắn được khán giả yêu thương, ủng hộ. Anh hát được đa dạng thể loại nhạc như nhạc trẻ, dân ca, trữ tình và đặc biệt là Bolero.

Bạn thân 20 năm của cố danh hài Anh Vũ, liên tục về Việt Nam biểu diễn là ai? - 2

Leon Vũ liên tục về Việt Nam biểu diễn

Leon Vũ được khán giả nhận xét sở hữu chất giọng đẹp. Anh có thể khuấy động không khí bằng các bản nhạc trẻ sôi động, hay đôi lúc sâu lắng, đầy tình cảm qua các tình khúc vượt thời gian.

Leon Vũ tên thật là Trình Vũ Đông Nghi, sinh năm 1971. Leon Vũ tốt nghiệp trường đại học Hawaii, làm việc ở Hawaii, và bắt đầu sự nghiệp ca hát tại đây vào năm 2000.

Đầu năm 2003, để thuận lợi hơn trên con đường theo đuổi đam mê ca hát, Leon Vũ chuyển sang lập nghiệp tại California, nơi có đông đảo người Việt Nam sinh sống.

Từ cuối năm 2003, Leon Vũ bắt đầu con đường ca hát chuyên nghiệp và cộng tác với nhiều vũ trường tại California với dòng nhạc theo đuổi là nhạc trẻ, nhạc techno.

Bạn thân 20 năm của cố danh hài Anh Vũ, liên tục về Việt Nam biểu diễn là ai? - 3

Leon Vũ bắt đầu đi hát khi đã 30 tuổi

Bản thân nam ca sĩ thừa nhận rằng anh bắt đầu sự nghiệp ca hát có hơi muộn. “Gần 30 tuổi Leon mới dám nói mình là ca sĩ chuyên nghiệp và Leon Vũ chưa bao giờ thấy chạnh lòng vì điều đó cả. Đôi lúc cũng có chút chạnh lòng vì cách cư xử giữa người với người thôi, chứ không buồn vì nghiệp cầm ca đâu”, Leon Vũ chia sẻ.

Đến năm 2011, Leon Vũ cộng tác với các trung tâm quay hình như Ocean Music, Đỗ Thanh và Mưa Rừng. Tại trung tâm Mưa Rừng, Leon Vũ song ca cùng nữ nghệ sĩ đàn chị gạo cội Phượng Mai trong liên khúc Nó Và Tôi và Giọt Buồn Không tên. Sau đó là liên khúc Mưa Bụi và Mưa Qua Phố Vắng được thực hiện quay hình tại Canada. Năm 2014, Leon Vũ thực hiện album nhạc bolero Giấc Ngủ Cô Đơn hát cùng danh ca Hương Lan.

Bạn thân 20 năm của cố danh hài Anh Vũ, liên tục về Việt Nam biểu diễn là ai? - 4

Leon Vũ bên cạnh Như Quỳnh

Là người bạn thân thiết nhất của cố nghệ sĩ Anh Vũ, Leon Vũ chia sẻ về mối duyên với người bạn đã đi xa của mình: “Trong chuyến lưu diễn ở Mỹ đầu tiên, trong lần lang thang khu bán băng đĩa ở phố Bolsa (California), nghệ sĩ Anh Vũ tình cờ gặp Andy Thái, nhận ra là người bạn quen từ xưa tại Việt Nam. Lúc này, Andy đã giới thiệu Leon Vũ với Anh Vũ. Từ đó cả ba thành bạn thân cho đến ngày Anh Vũ qua đời”.

Leon Vũ cho biết, anh có nhiều kỉ niệm với Anh Vũ. Trong đó, kỉ niệm đẹp nhất, nhớ nhất là lần Leon về thăm quê hương Việt Nam sau 30 năm xa cách.

“Đó là chuyến Leon theo Anh Vũ lưu diễn ở thành phố Bảo Lộc. Lúc đó Anh Vũ đang là nghệ sĩ hài nổi tiếng, mặc dù rất bận rộn với những show diễn và chương trình quảng cáo, nhưng Anh Vũ luôn quan tâm lo lắng cho Leon.

Thời gian này, Leon đang có tâm sự buồn, nhưng Anh Vũ luôn ở bên động viên, nói chuyện với Leon và lo lắng cho Leon từng li từng tí. Từ đó Leon mới nhận ra rằng một người bạn tốt thật sự là người luôn quan tâm mình trong những lúc mình gặp khó khăn”, nam ca sĩ bồi hồi kể lại.

Ngày 5.11 tới, Leon Vũ sẽ có một buổi off fan tại thủ đô Hà Nội. Sau đó, anh liên tục biểu diễn tại thành phố Huế vào ngày 8.11, Vũng Tàu 9.11 và Cần Thơ 10.1, để gặp gỡ, tri ân người hâm mộ.

Leon Vũ muốn thực hiện đúng như tâm sự mà anh đã chia sẻ một thời gian trước: “Được trở về Việt Nam để hát là ước nguyện của tôi. Đứng hát trước khán giả Việt Nam luôn mang lại cho tôi nhiều cảm xúc. Tôi nghĩ ở đâu có người Việt Nam ở đó có yêu thương”.

Nam ca sĩ có nhà 2.000 cây vàng, chi 3 tỷ du lịch 46 nước là ai?

Nhìn vẻ ngoài khó ai có thể biết được ca sĩ Đoan Trường có khối tài sản "khủng" như thế nào.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Danh hài Anh Vũ
Báo lỗi nội dung